Vừa qua, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã chấp thuận chủ trương thí điểm xe đạp công cộng Mobike trên địa bàn TP sau một thời gian nghiên cứu, tiếp nhận góp ý từ sở ngành, người dân, đề xuất UBND TP từ sở. Đây là một trong những giải pháp giúp góp phần giảm ô nhiễm và ùn tắc trong thành phố.

Ngày 3/10/2020, mô hình cho thuê xe đạp công cộng đã được Sở Giao thông vận tải TP.HCM chấp thuận và tới đây sẽ được triển khai trong tháng 12. Mô hình này sẽ giúp cho người dân kết nối với hệ thống trạm xe buýt và các tuyến metro trong tương lai thuận tiện hơn. Đây cũng là giải pháp nhằm tạo điều kiện cho người tham gia giao thông dễ dàng tiếp cận xe buýt, góp phần giảm ô nhiễm, ùn tắc. Đồng thời, điều này tạo ra nhiều sự lựa chọn về phương thức giao thông công cộng cho du khách đến tham quan khu vực trung tâm TP.

Mô hình cho thuê xe đạp công cộng giúp người dân dễ dàng tiếp cận hệ thống giao thông công cộng

Trước mắt, nhà đầu tư đề xuất các loại vé theo thời gian 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút, sau đó trong thời gian tới sẽ dần mở rộng các khung thời gian sử dụng: 15 phút, 30 phút, 60 phút và đa dạng các loại vé theo ngày/tháng/quý/năm. Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, người dùng cần nạp tiền trước qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc nộp trực tiếp. Trong thời gian đầu từ 1 đến 3 tháng, nhà đầu tư sẽ miễn phí trong 15 phút sử dụng đầu tiên.

Thông qua ứng dụng Mobike tải miễn phí trên điện thoại, người dân có thể quét tìm xung quanh để biết điểm trạm còn xe gần nhất và dùng ứng dụng quét mã code mở khóa xe.

Mã QR tích hợp sau xe
Thiết bị sạc năng lượng mặt trời cho hệ thống GPS của xe

Về cơ chế chống mất cắp, khi đăng ký sử dụng dịch vụ, người dân cung cấp và xác minh tính hợp lệ của thông tin các nhân. Mỗi xe đạp đều được gắn một thẻ ID định danh – thông qua hệ thống phần mềm trung tâm, cán bộ vận hành có thể giám sát được xe đang ở vị trí nào hoặc ai đang sử dụng.

Ngoài ra, các khóa thông minh trên xe sử dụng kết cấu khóa đặc thù, có khả năng cảnh báo khi có tác động mở khóa trái phép. Hệ thống tại trung tâm tự động giám sát và cảnh báo khi xảy ra các trường hợp không trả xe, sử dụng quá thời gian hoặc có hành vi mở khóa xe trái phép… Xe đạp sử dụng các chi tiết đặc thù, khó có thể thay thế, giảm khả năng trộm cắp để mua bán trên thị trường.

Nhà đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Trí Nam sẽ thực hiện thí điểm mô hình xe đạp công cộng trong 12 tháng, sau đó đánh giá tổng kết để thực hiện các bước tiếp theo. Ở giai đoạn thí điểm, nhà đầu tư cung cấp 388 xe đạp đặt tại 43 vị trí ở các tuyến đường lớn quận 1 và dọc tuyến dự kiến làm đường ưu tiên cho xe buýt ở Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu (quận 3). Tại mỗi trạm sẽ được bố trí 10 – 20 xe đạp, mỗi xe đều được gắn khóa thông minh, có tính năng định vị GPS. 

Đây không phải là lần đầu tiên thành phố khuyến khích người dân sử dụng xe đạp để ngăn ngừa tắc nghẽn và bảo vệ môi trường. Năm 2007, Bộ đã tuyên bố thí điểm một dịch vụ xe đạp công cộng ở trung tâm thành phố và cũng đã mua một số xe đạp để khuyến khích nhân viên của mình đi xe đi làm. Tuy nhiên, dự án bị đình trệ do thiếu cơ sở hạ tầng trong thành phố.

Tổng hợp | Ban biên tập

XEM THÊM: