Với các Keyword: Gia đình hai thế hệ, thư viện, không gian kết nối, mặt tiền oval, khai thác nắng gió, kết nối thiên nhiên, L House có ý tưởng chính là tạo ra một không gian chung giống như một thư viện tràn ngập ánh nắng và cây xanh trong nhà, nơi mọi người có thể làm việc và học tập cùng nhau, làm gia tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. 

Thông tin dự án:

  • Tên dự án: L House
  • Địa điểm: Long Biên, Hà Nội
  • Diện tích: 180m2
  • Đơn vị thiết kế: NH Village Architects
  • Năm hoàn thành: 2020
Picture2 9
Picture3 9
Picture4 8

Thuyết minh của KTS:

Mô hình gia đình hạt nhân (gia đình hai thế hệ) của chủ nhà là mô hình rất phổ biến trong xã hội Việt Nam hiện nay. Những cặp bố mẹ trẻ cần không gian để có thể làm việc tại nhà trong khi chăm sóc con cái, đây là điều khiến chúng tôi hình thành ý tưởng thiết kế chính để phục vụ mục đích này. 

Ngôi nhà 3 tầng được bố trí không gian chung tại tầng 2. Cửa phòng và hành lang tầng 2 được thiết kế mở liền nhau tạo sự lưu thông dễ dàng  

Picture5 7
Picture6 7
Picture7 8


Hệ tủ sách được bố trí theo tuyến của hành lang, tạo thành một thư viện nhỏ – nơi mọi người có thể thoải mái làm việc, học tập hay đọc cuốn sách yêu thích. Cha mẹ có thể trông nom con cái trong lúc đang làm việc. 

Picture8 7

Giếng trời với tấm mái kính phía trên giúp L House tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Khoảng trống này kết nối xuyên suốt 3 tầng, khơi gợi sự giao tiếp tương tác bên trong ngôi nhà. Phòng khách và khu ăn uống được đặt ở tầng một, nơi ánh sáng tự nhiên có thể chiếu xuống trực tiếp.

Picture9 7
Picture10 6
Picture11 6

Phòng ngủ tại tầng 2 và tầng 3 được thiết kế mở ra ban công xanh mát và sân vườn trên tầng thượng để luôn đón được luồng không khí trong lành. Khu vườn trên mái là nơi chủ nhà thỏa mãn sở thích chăm sóc cây cối, đồng thời giảm nắng gắt chiếu xuống ngôi nhà.

Picture12 6
Picture13 6

Những lỗ Oval nhỏ trên mặt tiền giúp lấy đủ ánh sáng tự nhiên mà vẫn đảm bảo an ninh cho L House. Vào ban đêm, ánh sáng của ngôi nhà hắt ra từ những lỗ rỗng, tràn xuống mặt đường từ ban công và sân thượng khiến ngôi nhà trở nên ấm cúng và sinh động.

Xem thêm ảnh về công trình tại đây:

Biên dịch | Hà Linh (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trong tương lai, ngôi nhà có thể được tùy biến theo các cuộc khủng hoảng
Trong tương lai, ngôi nhà có thể được tùy biến theo các cuộc khủng hoảng

Michelle Ogundehin* cho biết:  "Ngôi nhà của chúng ta có thể là một vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến Read more

fi
C+N House – Ngôi nhà giữa núi rừng hoang sơ | ALH Taller de Arquitectura

C + N House nằm ở Rio Negro, Antioquia, trên khu đất rộng 3.630 m2 có vị trí chiến lược Read more

MGL3685
Q04L63 House – Dẫn lối đến thiên nhiên| mf+arquitetos

Thiết kế của Q04L63 House mang tinh thần nhiệt đới, tự nhiên và hiện đại. Khách hàng là một cặp Read more

11 20
P. House – Kết nối thiên nhiên | THIA architecture

P. House là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ trên diện tích đất 4.3 x 15 m. Ngôi Read more

13 1 1
Nhà Casa Torre gây ấn tượng với hình khối độc đáo | Carolina González Vives

Nhà Casa Torre được xây dựng trên một vùng đất gần lưu vực sông Manzanares. Tòa nhà nhỏ này được Read more

23 4
NGỌC House – Chất keo gắn kết gia đình đa hệ| Story Architecture

NGỌC House xây dựng cho gia đình nhiều thế hệ sống chung với nhau. Công trình là bài toán giải Read more