Dự án tháp Domino nằm trong quần thể siêu dự án Sun Hạ Long Ocean Park của Tập đoàn Sun Group hứa hẹn trở thành công trình cao nhất Đông Nam Á và cao thứ 8 trên thế giới. Trong tương lai, đây sẽ là một biểu tượng mới của thành phố Hạ Long và là tham vọng của Việt Nam sánh tầm châu lục.

Thông tin dự án:

  • Tên công trình: Tháp Domino
  • Thể loại: Tổ hợp du lịch, giải trí 
  • Thiết kế: Gensler , ARUP
  • Chiều cao: 540m 
  • Diện tích: 410.000m2
  • Vị trí: Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Domino – Vẻ đẹp từ thiên nhiên, thần thoại và hình học

Domino lấy cảm hứng từ hình dạng giọt nước dội xuống mặt nước và từ những câu chuyện thần thoại về thiên nhiên kỳ vĩ của vịnh Hạ Long. Thiết kế xoắn ốc với cánh cung hướng ra biển, thể hiện sự đi lên, thịnh vượng và phát triển của Việt Nam trong những thập kỷ qua. Đây cũng là tham vọng của Sun Group trong việc đưa quốc gia sánh tầm châu lục: sau khi Domino hoàn thành, đây sẽ là tòa tháp cao thứ 8 trên thế giới và cao nhất Đông Nam Á.

Thiết kế đến từ hình ảnh giọt nước rơi
Thiết kế thể hiện khát vọng vươn tầm châu lục

Domino được hình thành như một điểm đến bán đô thị và nghỉ dưỡng đa diện. Công trình phát triển tích hợp với 410.000m2 được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo rộng 12,5 ha. 

Dự án bao gồm đài quan sát với các chức năng hàng đầu, khách sạn 6 sao, khách sạn 5 sao, chương trình căn hộ dịch vụ, hai khu nhà ở có thương hiệu, chương trình bán lẻ 70.000m2, trung tâm văn hóa và hội nghị, quảng trường tổ chức sự kiện. Tất cả đều được hỗ trợ tư vấn và thực hành bởi một nhóm các chuyên gia chất lượng, nhằm đem tới dự án một trải nghiệm tích hợp đầy đủ, từ quảng trường đón khách trên bờ đến chính hòn đảo.

Domino – tổ hợp du lịch, giải trí, dịch vụ cao cấp

Từ trò chơi domino, được tinh chỉnh bởi các chuyên gia trong lĩnh vực cấu trúc cao tầng (thiết kế liên kết giữa Gensler với các nghiên cứu tiền kỹ thuật của ARUP) cùng với khái niệm Electrodom, Sun Group đã phôi thai nên 1 điểm đến giải trí bền vững chưa từng có.

Domino – Biểu tượng mới của thành phố Hạ Long.

Domino hiện đã sẵn sàng giữ một sức hút đặc biệt cho du khách trong nước, khu vực và quốc tế – những người đang tìm kiếm các điểm đến đô thị tập trung đáp ứng những nhu cầu về giải trí, lối sống, xã hội và văn hóa một cách độc đáo, dễ tiếp cận, tích hợp trong một và đảm bảo an toàn.

Tháp Domino nói riêng và siêu dự án Sun Hạ Long Ocean Park nói chung hứa hẹn sẽ là một điểm “phải đến” trong checklist vi vu của du khách nội – ngoại địa sắp tới, góp phần ghi dấu ấn, vị thế, tăng cường kinh tế và đẩy mạnh hình ảnh Việt Nam trong tương lai sánh tầm châu lục.

Tổng hợp | Ban Biên Tập

XEM THÊM: