“Nhà của yêu thương” là một món quà mà những đứa con ở xa dành tặng cho ba mẹ mình. Với số chi phí hạn hẹp, công trình tuy nhỏ nhưng đủ và đầy ắp những yêu thương.

Thông tin dự án

  • Tên công trình: LV-House
  • Vị trí: Xã Xuân Hải, Sông Cầu, Phú Yên
  • Năm hoàn thiện: 2020
  • Diện tích xây dựng: 40 m2
  • Đơn vị thiết kế: Chi.Arch
  • KTS chủ trì: Hồ Nguyễn Thúy Quỳnh, Trương Minh Tùng
  • Xây dựng: HaiAu Construction
  • Nhiếp ảnh: Chi.Arch

Công trình được xây dựng tại xã Xuân Hải, huyện Sông Cầu, Phú Yên, trong góc sân sau của khuôn viên trường mầm non. Nằm tại khu vực khí hậu biển trên tuyến đường Quy Nhơn – Sông Cầu, công trình có nhiều thuận lợi về tiếp cận thiên nhiên.

Cấu trúc công trình gói gọn với những chức năng cơ bản: phòng khách, bếp kết hợp bàn ăn, vệ sinh, phòng ngủ chính dành cho ba mẹ, 1 gác xép cho con cháu mỗi khi đi về.

Ngôi nhà có hàng hiên rộng rãi phía trước, hướng về phía mặt biển, là nơi đặt bàn ăn chính, cũng là nơi tiếp khách, tụ họp của gia đình.

Nội thất căn nhà được thiết kế theo phong cách Color-block, màu nền trắng, khung cửa và các vật dụng theo tone màu xanh dương chủ đạo, nhấn điểm một số vật dụng màu vàng. Với gam màu tương phản mạnh, không gian dù nhỏ nhưng sinh động, cuốn hút và tươi mới.

Gian bếp được đầu tư thiết kế kỹ lưỡng nhằm phù hợp với nhu cầu “nhỏ gọn nhưng hiện đại, đầy đủ chức năng” của gia chủ.

Khu vực gác xép được thiết kế tối giản với ô cửa sổ thông gió mở trực tiếp hướng nhìn ra biển, là nơi ngủ của các con khi về thăm, hoặc khách đến chơi ở lại.

“Nơi đây không phải là nơi các con sinh ra, cũng không phải là nơi các con lớn lên, nhưng nó là nơi các con sẽ về”.

Xem thêm ảnh công trình

XEM THÊM: