Công ty kiến ​​trúc Farrells vừa mới đây đã công bố hoàn thành một tổ hợp gồm sáu tòa nhà chọc trời được liên kết với nhau tại trung tâm quận Qianhai ở Thâm Quyến, Trung Quốc. 

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Tổ hợp tòa nhà chọc trời One Excellence
  • Công ty kiến trúc: Farrells
  • Viện thiết kế địa phương & tư vấn kỹ thuật: Capol
  • Hình ảnh: Rex Zou và Eric Cheung.

Được đặt tên là One Excellence, nhóm các tòa nhà chọc trời được xây dựng trên khu đất khai hoang dọc theo vịnh Qianhai ở phía tây của trung tâm thành phố Thâm Quyến, bắt kịp nhịp phát triển của quận Qianhai. 

One Excellence là tổ hợp của sáu tòa nhà chọc trời hiện đại

Tại tổ hợp One Excellence, Farrells đã thiết kế bốn tòa tháp văn phòng và hai tòa tháp dân cư làm trung tâm cho sự phát triển, dự kiến sức chứa khoảng một triệu người. Các tòa tháp văn phòng chọc trời được nối với nhau bằng một vòm kính cong và một cặp “tháp cửa ngõ” cao 180 mét.

Công ty kiến trúc cho biết: “Các tòa tháp cửa ngõ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình thành phố mới nổi, thông qua việc chào đón du khách và đánh dấu sự khởi đầu của chương tiếp theo trong sự phát triển chưa từng có của Thâm Quyến”.

Các tháp cửa ngõ được nối với nhau bằng một mái che bằng kính

Bốn tòa nhà chọc trời còn lại, bao gồm một “tháp mốc” cao 300 mét được kết nối với nhau bằng một loạt cây cầu được Farrells mô tả là “cảnh quan đường phố nhiều tầng”. Những cây cầu này sẽ nối các tòa nhà chọc trời và một loạt tòa nhà cấp thấp chứa cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng và một lối vào ga tàu điện ngầm.

Các tòa nhà cấp thấp sẽ chứa các cửa hàng, quán cà phê

Giám đốc của Farrells Stefan Krummeck cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra một mạng lưới không gian đô thị phong phú và đa dạng nhằm khuyến khích sự tương tác với dòng người đi bộ trong khu vực. Tư duy thiết kế nhạy bén này được cân bằng với một loạt các điểm nhấn kiến ​​trúc và các điểm mốc đáng nhớ, làm tăng thêm cảnh quan thành phố của quận.”

Những cây cầu nối các tòa nhà chọc trời

Hai tòa nhà chọc trời, bao gồm các căn hộ dịch vụ được nối với nhau tại một điểm của tầng 27 bằng một “hội quán điêu khắc”.

Các tòa tháp dân cư được kết nối bởi một hội quán

Song song với One Excellence, công ty kiến trúc Farrells cũng đang thiết kế năm tòa tháp khác ở quận Qianhai và hợp tác thiết kế mười nhà ga của tàu điện ngầm ở Qianhai.

Biên dịch | Hương Lan (Nguồn: Dezeen)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook