Nhờ đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật QCVN 06:2020/BXD, các giải pháp chống cháy từ Saint-Gobain được nhiều chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn… lựa chọn cho công trình.

Giải pháp vách chống cháy đạt chuẩn QCVN 06:2020/BXD

Từ lợi thế của một tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành vật liệu xây dựng với hệ thống giải pháp đa dạng, Saint-Gobain đã nhanh chóng phát triển và sở hữu những giải pháp chống cháy đạt QCVN 06:2020/BXD và được chứng nhận bởi những đơn vị uy tín như IBST (Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng – Việt Nam), TUV PSB Singapore… Điển hình có thể kể đến vách chống cháy thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc với các yêu cầu chống cháy đạt đến EI60-EI120-EI150 (chống cháy trong 60-120-150 phút). Giải pháp phù hợp để làm vách ngăn nhà ở, chung cư, dự án thương mại, văn phòng, khách sạn, trường học…, thậm chí có thể đáp ứng yêu cầu đặc biệt của nhà xưởng, nhà công nghiệp với chiều cao lên đến 8-15m.

Ngoài ra, vách chống cháy từ tấm DURAflex® Firestop cũng là một trong những giải pháp chống cháy vượt trội được chú ý của Saint-Gobain. Tấm DURAflex® Firestop là loại tấm có cấu tạo đặc biệt bao gồm xi măng Portland, cát mịn, đá vôi và sợi Cellulose nghiền bi siêu mịn giúp tăng cường hiệu quả chống cháy cho hệ thống và độ bền tấm lên đến 50 năm. Thời gian chống cháy từ vách tấm DURAflex® Firestop được kéo dài 150 phút góp phần bảo vệ người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

DW13 200618 02 CHONG CHAY 150P 01
Một giải pháp vách chống cháy lên đến 150 phút từ tấm xi măng sợi DURAflex® Firestop thỏa các điều kiện QCVN 06:2020/BXD

Các giải pháp chống cháy kể trên được Saint-Gobain giới thiệu tại hội thảo trao đổi về QCVN 06:2020/BXD và QCVN 04:2019/BXD do Bộ Xây Dựng tổ chức vừa qua. Tại sự kiện PGS-TS Vũ Ngọc Anh-Vụ trưởng, Vụ KHCN&Môi trường chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao Saint-Gobain Việt Nam là một trong những đơn vị đã sớm sẵn sàng các giải pháp chống cháy hiệu quả theo QCVN 06:2020/BXD.” Đây sẽ là nền tảng để Chủ đầu tư, nhà tư vấn, nhà thầu nhanh chóng tìm thấy các giải pháp chống cháy phù hợp với QCVN 06:2020/BXD áp dụng cho công trình.

Kết hợp nhiều tính năng khác bên cạnh chức năng chống cháy

Ngoài chức năng chống cháy, những giải pháp của Saint-Gobain đồng thời sở hữu nhiều ưu điểm như ứng dụng linh hoạt, giúp thi công nhanh, dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng; cách âm tốt; đảm bảo tính thẩm mỹ… Về tính linh hoạt, vách chống cháy của Saint-Gobain có thể ứng dụng cho các khoảng cách xà gồ mái khác nhau, lắp đặt nhanh chóng, giúp rút ngắn thời gian thi công công trình. Từ đó, công trình được hoàn thành sớm hơn, tối ưu chi phí đầu tư.

Hình 4 Saint Gobain
Giải pháp chống cháy toàn diện của Saint-Gobain được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng tại Hội thảo trao đổi về QCVN 06:2020/BXD và QCVN 04:2019/BXD

Riêng với khả năng cách âm, tùy vào từng dòng giải pháp mà sản phẩm của Saint-Gobain có khả năng cách âm lên đến 53dB. Cùng với độ thẩm mỹ cao nhờ bề mặt vách phẳng, đồng thời có thể uốn cong, cắt ghép theo thiết kế của công trình.

Theo đại diện Saint-Gobain Việt Nam, các giải pháp đều có chế độ bảo hành lâu dài lên đến 5 năm theo Bảo hành Specsure® cho tính năng của hệ thống (*), giúp chủ đầu tư, nhà thầu an tâm khi lựa chọn.

Chính nhờ những tính năng và ưu điểm trên, các giải pháp vách chống cháy từ Saint-Gobain Việt Nam đã chinh phục được nhiều chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Trên thực tế, các giải pháp này đã được sử dụng cho nhiều công trình lớn trên cả nước.

(*): Xem thêm tại www.vinhtuong.com

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
KTS Nguyễn Huy Khanh: "Không thể đốt cháy giai đoạn" | Kiến Việt Net
KTS Nguyễn Huy Khanh: “Các tư vấn Việt Nam không thể đốt cháy giai đoạn”

Cùng với đồng nghiệp trong giới nghề, KTS Nguyễn Huy Khanh cũng chia sẻ góc nhìn của anh với độc Read more

img 2215 Copy1
Giải quần vợt “Architect Hanoi Tour Finals” lần 2/2015

Nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/2015, nhằm góp phần tăng cường sức khỏe, là cơ hội Read more

4 Copy1
Đối thoại giữa Kiến trúc sư và Khách hàng – Phần 2

Có lẽ sau khi chia sẻ nội dung một số đối thoại của tôi với khách hàng, với tư cách Read more

tuyen nhan su Copy
Công ty Cổ Phần Thiết kế &Truyền thông Kiến Việt thông báo tuyển dụng Kiến trúc sư tại Hà Nội

Công ty cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt là đơn vị chuyên hoạt động trong các lĩnh Read more

1 Copy
ARDOR Architects: Tuyển thực tập sinh Chương trình Thực tập Hè 2015

Hàng năm, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có một nơi thực tập cũng như học hỏi Read more

logo5 Copy
Công ty CP Dịch vụ Tư vấn Thiết kế IBSTAC tuyển dụng KTS tại Hà Nội

Công ty CP Dịch vụ Tư vấn Thiết kế IBSTAC tiền thân là Phòng Kiến trúc của Viện Khoa học Read more