Ẩn đằng sau mỗi vòm lá của chấm, vạch, khối và mảng phẳng là một không gian và thiên nhiên mộng mơ mà lãng đãng của hoạ sĩ Nguyễn Thế Hùng qua triển lãm “Trong vườn”.

Triển lãm “Trong vườn” – Thiên nhiên mộng mơ mà lãng đãng

Bộ triển lãm mới nhất của họa sĩ Nguyễn Thế Hùng – “Trong Vườn” sẽ khai mạc vào hồi 17h30 ngày 13/10/2020 tại Hanoi Studio Gallery – Số 13 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, HN và kéo dài tới hết ngày 02/11/2020.

Không gian triển lãm trưng bày 20 tác phẩm bằng chất liệu sơn mài trên toan. Bằng những chấm nhỏ mang màu “câm” xuất hiện khắp nơi, lóng lánh ánh bạc trải khắp mặt tranh, hứa hẹn sẽ dẫn dắt người xem tới thế giới tưởng tượng đầy cảm xúc của thiên nhiên và con người.

Một thiên nhiên mộng mơ mà lãng đãng. Sự ảo diệu của chấm được đẩy lên mức cao nhất. Khi các hạt chấm nhỏ mang một màu câm để tạo một ấn tượng lặp đi, lặp lại của các nguyên tử, làm bối rối thị giác. Giờ đây bản thân chúng được phát sáng, và hấp thụ sáng bằng độ chuyển màu và ánh kim loại của bạc ở lớp nền của bề mặt tác phẩm. Sự chuyển màu và những khoảng rỗng nhiều hơn trong bộ tác phẩm bỗng tạo ra một không gian đậm – nhạt uyển chuyển.

Triển lãm "Trong vườn" - Thiên nhiên mộng mơ mà lãng đãng
Nắng Vàng 01 | Golden Sunshine 01
Nguyễn Thế Hùng. 2020. Sơn mài trên toan. Lacquer on canvas. 100 x 100 cm
Triển lãm "Trong vườn" - Thiên nhiên mộng mơ mà lãng đãng
Bóng Nắng 02 | The Shadow of Sunshine 02
Nguyễn Thế Hùng. 2020. Sơn mài trên toan. Lacquer on canvas. 89 x 158 cm

Những lát cắt tam – tứ giác đầy ngẫu hứng mở ra một không gian trừu tượng hơn cho thị giác và ý niệm của người xem. Nhưng đâu đó vẫn thấy những cặp mắt chấm như mắt lá, mắt của người họa sĩ, hình dáng của chúng ta đâu đó sau những vòm lá trong khu vườn ấy.

Với bộ tác phẩm này, dường như hoạ sĩ đã kiềm chế chi tiết, các tập hợp hình so với các bộ tranh trước. Chi tiết ít đi, đâu đó như có, như không và để lại một khoảng thở cho khu vườn của anh.

Trong Vườn 01 | In the Garden 01
Nguyễn Thế Hùng. 2020. Sơn mài trên toan. Lacquer on canvas. 100 x 70 cm

Khu vườn của Nguyễn Thế Hùng đầy những ký ức bảng lảng, là sự giao hoà với thiên nhiên. Một khu vườn của sự tĩnh lặng và có sự giác ngộ về một đời sống, một đời người.

Cập nhật thêm thông tin về sự kiện tại đây.

Thiên nhiên mộng mơ mà lãng đãng qua mỗi đường nét:

Ban Biên Tập

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook