Ngành diễn họa kiến trúc ngày nay đã đạt đến sự thành công mà chưa có ai từng ngờ tới, với vai trò là nguồn khơi gợi cảm hứng và nền tảng cơ bản của quá trình thiết kế kiến trúc. Do đó, tạp chí ArchDaily đã rất vinh dự khi lần đầu tiên tổ chức giải thưởng Archdaily – Diễn họa kiến trúc, được trao tặng cho những công trình xuất sắc nhất trên toàn cầu.

Theo quan niệm của ArchDaily, diễn họa kiến trúc là công cụ đắc lực giúp các kiến trúc sư thoát khỏi những hạn chế trong thiết kế để có những ý tưởng sáng tạo về những thành phố tương lai, các công trình và kết cấu mới. Đây là một trong những lý do tạp chí tổ chức cuộc thi này, nhằm tìm ra cá nhân/tổ chức xuất sắc nhất trên khắp thế giới và phát hiện ra nhân tố có khả năng tạo ra xu hướng trong ngành kiến trúc và nghệ thuật, Điều này giúp định hình về kiến trúc tương lai của đất nước.

Hãy gửi tới ArchDaily sản phẩm thiết kế của bạn và tham gia giải thưởng Archdaily – Diễn họa kiến trúc mùa đầu tiên này tại: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSecGyNDhls7cCpcUEb5eacyhVRdxeKoL6fCaldKwccd76BjEA/viewform

Cuộc thi gồm có 3 hạng mục: nội thất, ngoại thất và ý tưởng. Mỗi bài dự thi sẽ được đánh giá bằng các lượng vote và các giám khảo chuyên môn. Tất cả các sản phẩm diễn họa kiến trúc sẽ được đánh giá dựa trên sự sáng tạo và công nghệ ứng dụng. Cuộc thi được mở cho tất cả mọi người.

Tất cả những đồ án lọt vào vòng chung kết và đồ án đạt giải sẽ được công bố trên trang ArchDaily.

Hướng dẫn nộp bài:

  • Tất cả bài dự thi phải nộp trước 23 tháng 10, 12:00 pm theo múi giờ miền Đông (EST)
  • Tất cả các ảnh được định dạng với đuôi .jpg
  • Các sản phẩm diễn họa phải có nguồn gốc và thích hợp để đăng trên tạp chí ArchDaily
  • Mỗi đơn vị/cá nhân được nộp tối đa 5 tác phẩm dự thi
  • Mỗi tác phẩm diễn họa dự thi cần ghi rõ thời gian mà tác phẩm được thể hiện
  • Nếu tác phẩm diễn họa được thể hiện bởi nhiều hơn một người, bạn cần ghi rõ tên của tất cả thành viên trong phần “Tên” của đơn đăng ký.
  • Phí tham dự của một tác phẩm là $10.00 USD.
  • Khi tham dự cuộc thi, bạn sẽ đồng ý để ArchDaily truyền thông tác phẩm diễn họa trên tạp chí kiến trúc ArchDaily và các kênh có liên quan.
  • Tất cả các câu hỏi về cuộc thi cần được gửi qua đây.

Giải thưởng Diễn họa kiến trúc ArchDaily được hiện diện bởi IPEVO, Cove.tool và Concepts.

Cove.tool là phần mềm tư vấn giải pháp bền vững tự động. Phần mềm có khả năng xác định lại hiệu suất, tối ưu hóa tham số bằng công nghệ xây dựng thông minh, và sự chính xác với 10 lần kiểm tra. Với quy trình làm việc nhạy bén và các plugins hình học, cove.tool có thể hỗ trợ nhà thiết kế trong việc phân tích năng lượng, ánh sáng, nước, khí hậu và chi phí xây dựng.

Concepts là phần mềm diễn họa bằng véc tơ cho các kiến trúc sư, lên kế hoạch và trao đổi với các nhà thiết kế và khách hàng trong quá trình làm việc. Phần mềm hỗ trợ thể hiện các bản phác thảo từ nhà, văn phòng hoặc thiết lập chế độ vẽ ảo trên bảng trắng với công cụ thiết kế và bảng màu Copic. Bên cạnh đó phần mềm còn giúp chỉnh sửa dễ dàng, và có thể lưu trữ dưới dạng PDF và các phần mềm CAD.

Thành lập vào năm 2005, IPEVO cung cấp các giải pháp kết nối ảo một cách hiệu quả. Được thiết kế với cách ghi nhớ dữ liệu của người sử dụng, Camera tương tác của IPEVO cho phép kiến trúc sư và các nhà thiết kế tạo nên môi trường mà họ có khả năng thể hiện thiết kế của họ.

Biên dịch | Ngọc Ánh (Nguồn: ArchDaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook