Phòng khám nha khoa Sousmile đầy màu sắc ở phía Tây São Paulo là một dự án cải tạo từ nhà kho cũ của Văn phòng kiến trúc SuperLimão.

Phòng khám nha khoa Sousmile

Thông tin công trình

  • Văn phòng kiến trúc: SuperLimão
  • Đội dự án: Thiago Rodrigues, Antonio Figueira de Mello, Lula Gouveia, Larissa Burke, Pamela Paffrath
  • Thiết kế chiết sáng: LDArti
  • Thi công: Edifisa
  • Nội thất thiết bị: Zero Máquina
  • Đồ gỗ: KW Móveis
  • Thiết kế Bốt điện thoại: HUB

Một số bản vẽ dự án phòng khám Sousmile

Thuyết minh của các KTS

SuperLimão là một văn phòng kiến trúc tại São Paulo. Văn phòng đã hoàn thành một số dự án ở Brazil, trong đó đã thiết kế một khối tròn phủ polycarbonate màu hồng – tạo thành phòng tư vấn trong phòng thí nghiệm và phòng nha khoa ở São Paulo.

SouSmile là một trung tâm nha khoa ở Pinheiros, một quận ở phía Tây của São Paulo, chuyên sản xuất các thiết bị nha khoa, chẳng hạn như dụng cụ làm răng trong suốt và công nghệ làm trắng răng.

Công trình nằm trong một nhà kho với trần nhà cao – mà sau này SuperLimão đã chuyển đổi thành không gian văn phòng, phòng lâm sàng và phòng thí nghiệm sản xuất.

Về phong cách thiết kế, SuperLimão tập trung vào thông điệp chính của SouSmile là “hiệu quả, minh bạch, niềm vui, lòng tự trọng và sự quan tâm“, đồng thời sử dụng màu hồng tươi và xanh nhạt để phù hợp với thương hiệu đầy màu sắc của công trình.

Phía bên ngoài của văn phòng, mặt tiền bằng gạch được sơn trắng xen kẽ một số viên gạch màu hồng và xanh lam để phù hợp với việc tiếp thị thương hiệu. Mái hiên lớn và cửa nhà để xe có thể gập lại được đặt ở phía trước của tòa nhà cùng với một khu vực sân nhỏ, giúp cho nhân viên và khách hàng dễ dàng qua lại.

Khó khăn chính ở đây là tạo ra được một thể tích tròn bao gồm văn phòng tư vấn và các phòng thí nghiệm ở tầng trệt, các phòng chờ và phòng họp ở tầng trên nhìn xuống được tầng dưới bên trong tòa nhà 500 mét vuông.

Không gian phòng thí nghiệm của Sousmile

Cấu trúc phòng khám với khung kim loại sơn hồng được bao phủ bởi tấm ốp polycarbonate mờ, được trang bị ghế nha khoa, thiết bị và bồn rửa. Màu sáng cũng được sử dụng trên cầu thang dẫn lên tầng trên và làm khung cửa sổ trong phòng thí nghiệm sản xuất và phòng họp.

Phòng thí nghiệm chế tạo nằm dọc theo cầu thang chứa đầy máy móc và giá để thiết bị nha khoa. Căn phòng được trang bị cơ khí và ống thông gió hoạt động để đảm bảo thoát khí thích hợp trong quá trình sản xuất.

Phía trước văn phòng là khu vực giải lao mang đến cho nhân viên ở đây không gian thư giãn thoải mái với khu bếp được trang bị hai quầy đá để chuẩn bị và thưởng thức bữa ăn.

Những bức tường sáng màu sơn vàng, xanh dương và xanh lá cây hút mắt | Phòng khám Sousmile

Bàn gỗ lớn tạo thành không gian làm việc chung ở cả hai tầng của văn phòng. Các phòng họp và hội nghị ở tầng trên cũng nổi bật với những bức tường sáng màu sơn vàng, xanh dương và xanh lá cây.

Xem thêm hình ảnh về phòng khám Sousmile tại đây:

Biên dịch | Hương Lan (Nguồn: Dezeen)

XEM THÊM: