“Bầu” Thắng – người đàn ông gắn liền với thương hiệu CTCP Đồng Tâm trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng và trang trí nội thất, bất động sản, đầu tư liên doanh, liên kết… – đã có bài chia sẻ đầy tâm huyết về mối quan hệ giữa KTS và doanh nghiệp ngày nay với độc giả Kienviet.net.

Sep Thang
Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm Group

Thế mạnh của Tập đoàn Đồng Tâm

Hơn 50 năm hoạt động, thương hiệu Đồng Tâm đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế với sứ mệnh “Đem đến những tiện ích hiện đại, sang trọng và thẩm mỹ cho cộng đồng, xã hội” và khát vọng – hoài bão “trở thành một trong những công ty hàng đầu trong khu vực và là đối tác uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế”. Vượt ra khỏi việc sản xuất gạch bông truyền thống, Đồng Tâm liên tục mở rộng quy mô sản xuất và ngành nghề hoạt động, ứng dụng công nghệ hiện đại tại các Nhà máy, đa dạng hóa sản phẩm & liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm, dịch vụ được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao, như: Gạch men – granite, gạch bông, ngói màu, sơn nước, cửa nhôm, cửa nhựa, thiết bị vệ sinh, bê tông, cọc, cống, khu công nghiệp, logistics, cảng biển,…

Vượt trội về chất lượng, nổi bật về thiết kế, phong phú về chủng loại… Đồng Tâm luôn kịp thời bắt nhịp thị trường và cho ra đời những dòng sản phẩm cao cấp, độc đáo, ấn tượng, sang trọng và phù hợp xu thế, đặc biệt đảm bảo an toàn sức khỏe con người và thân thiện môi trường.

HĐQT Đồng Tâm Group định hướng, việc mở rộng thị trường xuất khẩu là chiến lược dài hạn nhằm giúp công ty chúng tôi tham gia sâu vào chuỗi giá trị khu vực, nâng cao năng lực sản xuất, tạo lợi thế cạnh tranh bền vững. Bên cạnh đó, đẩy mạnh xuất khẩu giúp Đồng Tâm Group có cơ hội cọ xát trên thị trường quốc tế, qua đó học tập, phát triển và tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh, từng bước khẳng định vị thế của mình. Đây cũng là chiến lược quan trọng giúp Đồng Tâm Group tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành tập đoàn sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng trang trí nội ngoại thất hàng đầu khu vực. Kết thúc nửa đầu năm 2020, dù tình hình kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid song Đồng Tâm Group vẫn cho thấy khả năng vững vàng trước gian khó. Sản lượng xuất khẩu của Đồng Tâm Group 2020 tăng trưởng gần 50% so với cùng kỳ năm 2019, đạt mốc cao nhất vào thời điểm quý II/2020. Sản phẩm xuất khẩu chủ lực vẫn là nhóm ngành gạch và mở rộng thêm các lĩnh vực khác như thiết bị vệ sinh và bột chà ron. Sau hàng chục năm kể từ khi chuyến hàng đầu tiên của Đồng Tâm Group xuất sang thị trường quốc tế, đến nay, sản phẩm của công ty chúng tôi đã phủ rộng khắp 5 châu.

Những triết lý/giải pháp làm nên thương hiệu của Tập đoàn

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Đồng Tâm chúng tôi luôn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, xã hội. Mỗi năm, Đồng Tâm group đều dành một khoản ngân sách để trao tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết cho gia đình diện chính sách, gia đình khó khăn, xây cầu, đường nông thôn giúp đỡ cuộc sống của bà con vùng sâu, vùng xa bớt phần vất vả. Đặc biệt chúng tôi luôn tiên phong hỗ trợ hoạt động giáo dục, thiết thực chăm lo thế hệ trẻ, nuôi dưỡng nguồn nhân lực cho tương lai nước nhà, đồng hành và tài trợ cho nhiều chương trình khuyến học dành cho thanh thiếu niên cả nước. Được Đảng – Nhà nước – Chính Phủ trao tặng nhiều Huân, Huy chương và Bằng khen cho cá nhân và cũng như tập thể CB – CNV Đồng Tâm.

Là một trong những đại diện hoạt động hiệu quả, giàu kinh nghiệm, có vị thế trong ngành, có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành với thương hiệu được nhiều người tin tưởng trên thị trường Việt Nam, Đồng Tâm được vinh danh trong Top 10 Công ty uy tín ngành Vật liệu xây dựng năm 2019, 2020 và 23 năm liên tiếp đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao. Đồng Tâm Group xem đó là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm, động lực để tập thể CB – CNV tiếp tục nỗ lực trong lao động sản xuất, phụng sự xã hội.

Về văn hóa, con người Đồng Tâm được giáo dục để nhận thức và sống bằng tinh thần trách nhiệm với tổ quốc, với xã hội, với đồng nghiệp, với gia đình và sau cùng là bản thân. Đồng Tâm hình thành bản sắc văn hóa mang đậm tính nhân văn, đề cao giá trị con người, lấy chữ “tâm” làm tôn chỉ trong lao động, sản xuất, nhiệt huyết và tận tụy, học hỏi và nỗ lực, sáng tạo và chuyên nghiệp. Luôn phấn đấu để giữ vững vị trí thương hiệu, phát triển bền vững, mang lại hiệu quả tối đa cho nhà đầu tư. Mang đến những tiện ích hiện đại, sang trọng, điều kiện sống tốt nhất cho con người, chung tay cùng cộng đồng, xã hội xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Vai trò của Hội KTSVN trong việc thúc đẩy và thắt chặt quan hệ có hiệu quả giữa Doanh nghiệp và giới hành nghề nếu có luật kiến trúc

Sau hơn 20 năm thai nghén, Luật Kiến trúc đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam chính thức bấm nút phê duyệt. Đây được xem là dấu mốc quan trọng, đáp ứng sự mong đợi của giới KTS trong nước. Như vậy, đến nay, nước ta chúng ta đã có được một bộ luật để giới KTS có cơ hội phát huy sáng tạo, cũng như giám sát thực hiện các công trình của mình trong môi trường hành nghề lành mạnh, hội nhập với thế giới. Kiến trúc một lần nữa, khẳng định vai trò của nó đối với xã hội. Trong điều kiện có Luật Kiến trúc thì vai trò của Hội KTSVN sẽ càng rõ ràng hơn.

Nếu kiến trúc đóng vai trò quan trọng trong phát triển đồng bộ đô thị, hạ tầng, làm đổi mới môi trường sống, tạo nét văn hóa của từng vùng miền, nét đặc sắc của từng công trình, thì vai trò của Hội Kiến trúc sư chính là định hướng, dẫn dắt và cùng với Doanh nghiệp nghiên cứu tạo ra những sản phẩm phù hợp.

Trong những năm qua, chúng tôi đánh giá rất cao những hoạt động, chương trình thực tế do Hội KTSVN chủ trì tổ chức, đã góp phần kết nối Doanh nghiệp và KTS, đưa chúng tôi đến gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, giúp đôi bên có những nhận định, đánh giá nhất quán, cùng nhau xây dựng định hướng kiến trúc xã hội được đồng bộ và ngày càng trở nên hài hòa. Trong mối hệ đó, Luật Kiến trúc đóng vai trò đặc biệt quan trọng mà vừa qua Hội KTSVN đã có tiếng nói, đóng góp xây dựng rất thiết thực được nhân dân cả nước đánh giá cao.

Với Đồng Tâm cũng như những DN sản xuất kinh doanh trong ngành VLXD, xem kiến trúc là công việc của sự sáng tạo, của cải tiến và góp phần nâng cao tính thẩm mỹ của những công trình.

Hội KTSVN cần tiếp tục nối kết với doanh nghiệp sản xuất để góp ý, định hướng cho các sản phẩm phục vụ ngành kiến trúc xây dựng trong nước và xuất khẩu.

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt từng phát biểu: “Kiến trúc sư cũng là một nghề, nhưng không phải một nghề để kiếm sống”. Là một KTS, không khó để có một cuộc chất lượng, tuy nhiên, gốc rễ của sức hấp dẫn trong nghề kiến trúc, không nằm ở sự hào nhoáng mà chính ở khía cạnh gắn liền với thiên chức kiến tạo thế giới, làm đẹp cho đời.

Võ Quốc Thắng

“Diễn đàn Kiến trúc với Doanh nghiệp – Vì sự phát triển của Kiến trúc Việt Nam” được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội lần thứ X – Hội Kiến trúc sư Việt Nam (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Tham gia tọa đàm, các Doanh nghiệp & KTS hàng đầu đã có những phiên tham luận vô cùng sôi nổi và hữu ích về sự tương giao, hỗ trợ lẫn nhau giữa hai bên, đồng thời hiến kế/gợi mở giúp thắt chặt và thúc đẩy mối quan hệ có hiệu quả giữa DN & giới hành nghề.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
797
Thăm gian hàng Trung quốc, Việt Nam và Anh tại Expo 2010

Bộ ảnh giới thiệu gian hàng ba nước Trung quốc Việt Nam và Anh tại triển lãm Expo 2010 , Read more

Giới thiệu 10 công trình kiến trúc tiêu biểu VN thời kỳ đổi mới

Chương trình “Không gian đẹp” (VTV3) từ nay đến hết tháng 7.2010 sẽ giới thiệu với công chúng 10 trong Read more

moi truong 1
VN tham gia làm đẹp thế giới

Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa có thông báo về chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm Read more

st 1
Sắp khai trương siêu thị Việt đầu tiên ở Campuchia

Tháng 10 tới, một siêu thị Việt Nam đầu tiên ở Campuchia sẽ mở cửa đón khách hàng, tờ Phnompenhpost Read more

a08apsi 16
Giải thưởng Holcim Awards: Giải Bạc năm 2009 – Việt Nam

Kiến trúc tự nhiên vùng đồng bằng sông Cửu Long: thiết kế mới trường đại học kiến trúc được quy Read more

big 256212 44 iph indochina plaza ha noi 1
Dòng vốn ngoại đang quay lại với thị trường BĐS Việt nam

Thị trường bất động sản Việt nam đang đón nhận một dòng tiền mới của các tập đoàn BĐS nước Read more