Garden Pavilion là một dự án thiết kế VIP Lounge cho một trung tâm thương mại sang trọng, tọa lạc tại khu mua sắm sầm uất nhất Hồng Kông. Lấy cảm hứng từ các vườn Thiền truyền thống của Nhật Bản, NCDA hy vọng Garden Pavilion sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới cho VIP Lounge, thoát khỏi khái niệm phòng nghỉ tư nhân điển hình.

Thông tin công trình

  • Thể loại: Nội thất
  • Địa điểm: Hong Kong
  • Đội ngũ thiết kế: NCDA
  • Diện tích: 200 m2
  • Năm: 2020
  • Ảnh: Harold De Puymorin
The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA
Tiểu cảnh không gian VIP Lounge

NCDA được ủy nhiệm thiết kế VIP Lounge trong một trung tâm thương mại sang trọng tại khu mua sắm sầm uất nhất Hồng Kông. Nhiệm vụ thiết kế là tạo ra một không gian nghỉ ngơi thoải mái và nhẹ nhàng. Lấy cảm hứng từ các vườn Thiền truyền thống Nhật Bản, nhà thiết kế đã hình thành một cảnh quan hoa viên đương đại, thoáng mát.

The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA
Tiểu cảnh không gian Sculpture Garden
The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA
Quầy lễ tân của VIP Lounge

Dự án Garden Pavilion bao gồm hai khu vực tách biệt:

  • Khu vực đầu tiên là Sculpture Garden – một hoa viên điêu khắc công cộng. Cảnh quan ở đây uốn lượn và có tông màu ngà, bao gồm một cửa hàng bán hoa, khu lễ tân và khu triển lãm theo mùa.
  • Khu vực thứ hai là VIP Lounge tư nhân. Đây là một không gian được triển khai bằng hàng loạt các bức tường lượn sóng, tạo ra không gian thân mật và cảm giác sang trọng, tinh tế.
The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA
Khu lễ tân chính
The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA
Bảng vật liệu chủ đạo

Lối vào VIP Lounge được đánh dấu bằng quầy lễ tân có trần bằng đồng thau và đá cẩm thạch Quatre Saisons Printemps (Bốn mùa). Sở dĩ nhà thiết kế lựa chọn loại đá cẩm thạch này là vì nó có màu sắc độc đáo tương tự hoa anh đào.

The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA
Lối vào khu vực VIP Lounge
The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA
Không gian nghỉ ngơi của VIP Lounge

Dẫn vào VIP Lounge là một cánh cửa trượt bằng đồng oxy hóa cao 3 mét. Yêu cầu thiết kế là làm cho không gian này giống như một khu vườn bí mật, đồng thời tạo ra một bầu không khí tư nhân, nhưng thân thiện.

Các đường cong nhấp nhô là motif lặp đi lặp lại trong thiết kế của Garden Pavilion. Mục đích là mang đến âm hưởng trừu tượng của thiên nhiên. Trần thạch cao được cắt thành từng tấm cong và xếp tầng, gợi hình ảnh một khu vườn Thiền Nhật Bản. Đồng thời, những chiếc bàn và đèn treo hình dạng hữu cơ được nhà thiết kế lấy cảm hứng từ những viên đá trong vườn.

The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA
Chi tiết trần của khu VIP Lounge.

Bộ sưu tập nội thất của VIP Lounge nhấn mạnh tính tinh tế, thỏa mãn thẩm mỹ của các thành viên VIP. Ghế ngồi được bọc bằng nhung và da; tựa lưng tròn và đầy đặn, cùng tông màu ngà ấm áp. Chỗ ngồi gấp khúc tạo thành các góc riêng tư cho khách; nhưng về trực quan, nó vẫn liên kết với nhau như một chỉnh thể. Trung tâm của chỗ ngồi lõm xuống, lộ ra một vườn rêu nhỏ tương đồng với Sculpture Garden.

The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA

NCDA tin rằng Garden Pavilion sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới cho VIP Lounge, thoát khỏi khái niệm phòng nghỉ tư nhân truyền thống và điển hình. Thông qua hình dạng bo góc và đường nét cong uyển chuyển, Sculpture Garden và VIP Lounge được kết hợp một cách duyên dáng, tạo ra một bầu không khí sang trọng, nhẹ nhàng mang hơi thở đô thị.

Mức độ riêng tư của các không gian khác nhau và thay đổi tùy theo độ cao của tường. Điều này đồng thời tạo ra tính mở cho Sculpture Garden và sự thân mật cho VIP Lounge. Trong quá trình thiết kế không gian và nội thất, tính linh hoạt được tăng cường tối đa và giảm tối thiểu sự phân chia ranh rới. Nhờ đó, VIP Lounge có thể được bố cục lại, chuyển đổi thành nơi tổ chức sự kiện.

The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA
Khu VIP Lounge và vườn rêu nhỏ tại trung tâm

Xem bộ sưu tập hình ảnh công trình tại đây:

Biên dịch | P.C (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM: