Nằm cuối con phố nhỏ yên tĩnh giữa thành phố, Puzzle House khoác lên mình một vẻ ngoài khó hiểu, như những câu đố cần lời giải đáp của lớp mặt tiền. Tuy rằng sẽ gây chút bối rối và tò mò cho những ai lần đầu chạm mặt bởi những “phễu hút” to nhỏ khác nhau trên mặt đứng, nhưng trái ngược với sự khó hiểu bên ngoài ấy là một không gian sống ấm áp bên trong, nơi trở về của 6 thành viên gia đình sau mỗi ngày dài tất bật.

PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN

Thông tin công trình

  • Tên dự án: Puzzle House
  • Địa điểm: Hải Dương
  • Đơn vị thiết kế: A8+ Studio Design
  • Diện tích xây dựng: 240,5m2
  • Năm hoàn thành: 2020

Thuyết minh của KTS

Lô đất xây dựng Puzzle House rộng 13m x 18,5m, khá vuông vắn bởi được ghép lại từ 3 lô nhà liền kề. Mặt tiền chính có hướng đôi chút bất lợi do ảnh hưởng nhiều bởi nắng gắt, bởi vậy bài toán chúng tôi đặt ra là giảm thiểu được bức xạ nhiệt mà vẫn đảm bảo tối đa lượng ánh sáng và thông gió tự nhiên cho ngôi nhà.

PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN

Cấu trúc đặc biệt của những chiếc phễu trên mặt đứng giúp những khoảng hiên nhà có một tầm nhìn được mở rộng tối đa, đồng thời có vai trò như “mái che vô hình” nhờ khoảng lùi sâu vào bên trong. Đây là nơi chủ nhà thư giãn và hít thở không khí trong lành từ công viên phía trước.

PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN

Ánh nắng và những luồng gió chạy vào nhà được tăng lên đáng kể nhờ “phễu hút” so với các mặt đứng thông thường.

PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN

Toàn bộ tầng một là không gian sinh hoạt chung với mong muốn của chủ nhân là mang lại sự kết nối cho 3 thế hệ trong gia đình. Bởi vậy mà không gian này mang một tông màu ấm và càng trở nên dễ chịu khi lên đèn vào ban đêm.

PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN

Không gian sinh hoạt chung và các không gian riêng tư của từng thành viên được bố trí trên tầng 2. Những căn phòng được xếp xung quanh một khoảng thông tầng nhìn thẳng xuống phòng khách.

PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN

Mọi ngóc ngách của Puzzle House đều đón được nắng gió nhờ sự kết hợp của những “phễu hút” và những khoảng thông tầng.

PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN

Khu vườn trung tâm của Puzzle House nằm trên tầng 3, với tên gọi Vườn Trung Tâm giống như trái tim của căn nhà, chính là nơi tạo không gian xanh cho cả gia đình quây quần, tận hưởng sự bình yên trong lành, tách biệt khỏi sự xô bồ của thành phố.

PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN

Đúng như với tên gọi Puzzle House, khi tầng lớp những “câu đố” đã tìm thấy lời giải, thì đó là những đáp án trọn vẹn nhất cho những người nắm giữ sự ấm áp sau vẻ ngoài khó hiểu này.

PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
Khu vườn đặc biệt không thể nhìn thấy từ bên ngoài nhưng luôn tràn đầy sức sống từ bên trong

Xem thêm ảnh công trình tại đây :

Biên tập | Hà Linh

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
011 3W2A9372 Pano 1
Khách sạn Sindhorn Kempinski – Nơi kiến trúc và thiên nhiên đối thoại | Plan Architect

Khách sạn Sindhorn Kempinski là một trong những kiệt tác nổi bật tại khu vực Sindhorn với sự kết hợp Read more

02 Times House 1
Time House – Dáng dấp mộc mạc trên dải đất cao nguyên | X11 Design Studio

Time House gần gũi, quen thuộc, mang chút hoang dã. Thiết kế đan xen giữa cũ và mới, tạo nên Read more

142052075 3486560721471316 2602858926552080487 o 1
Tam Đảo Villa – Ngôi nhà hứng trọn ánh dương | Tropical Space

Tam Đảo Villa mang thiết kế "hộp chồng hộp" là địa điểm lý tưởng để hứng nắng với mặt tiền Read more

13. mặt tiền buổi chiều
Nhà ở quận 7 – Bức tranh hiện đại yên ả | H.a

Giữa đô thị ồn ào, công trình Nhà ở quận 7 tạo ấn tượng bởi nét yên ả, thanh bình, Read more

23 4
NGỌC House – Chất keo gắn kết gia đình đa hệ| Story Architecture

NGỌC House xây dựng cho gia đình nhiều thế hệ sống chung với nhau. Công trình là bài toán giải Read more

Căn hộ 60m2 Masteri Nam Sài Gòn – Trò chơi của Tổ hợp không gian | TQH Architects
Căn hộ 60m2 Masteri Nam Sài Gòn – Trò chơi của Tổ hợp không gian | TQH Architects

Một sự lột xác ngoạn mục, thể hiện được cái tôi điềm tĩnh, ấm áp và chất riêng của gia Read more