225 Polk Avenue là một công trình lịch sử có tính biểu tượng tọa lạc tại thành phố Nashville, Mỹ. Đội ngũ thiết kế không những thành công tái sử dụng, mà còn mang lại sức sống mới, tôn lên tính lịch sử và vẻ đẹp thủ công của công trình.

Thông tin công trình:

  • Thể loại: Cải tạo, tái sử dụng công trình lịch sử
  • Địa điểm: Thành phố Nashville, Mỹ
  • Đội ngũ thiết kế: HASTINGS Architecture
  • Diện tích: 4088 m2
  • Năm: 2019
  • Ảnh: Eric Laignel
225 Polk Avenue Office Space - Tái sử dụng công trình lịch sử | HASTINGS Architecture

225 Polk Avenue là một công trình kiến trúc biểu tượng theo phong cách Tân hình thức. Công trình được hoàn thành vào năm 1965 và đóng vai trò là Thư viện Công cộng chính trong hơn 35 năm. Sau khi thư viện được di dời vào năm 2001, tòa nhà nằm im lìm trong một thời gian dài cho đến khi được mua lại bởi các chủ sở hữu tư nhân với mục đích khôi phục cấu trúc ban đầu và mang lại cho công trình sức sống mới, biến nó thành một không gian văn phòng sáng tạo.

225 Polk Avenue Office Space - Tái sử dụng công trình lịch sử | HASTINGS Architecture
Tường gỗ óc chó phân định các không gian công cộng và studio
225 Polk Avenue Office Space - Tái sử dụng công trình lịch sử | HASTINGS Architecture
Không gian làm việc tập trung

Các phương án và đề xuất bám sát mục đích thiết kế ban đầu. Mặt đứng bằng đá cẩm thạch Georgia Cherokee được rửa sạch, tu sửa hoặc thay thế bằng đá cẩm thạch mới từ mỏ đá ban đầu. Hệ khung vách kính được giữ nguyên và thay kính bằng một loại hiện đại và có hiệu suất cao hơn. Sàn và cầu thang chính ốp bằng đá mài terrazzo tại sảnh cũng được tân trang lại.

225 Polk Avenue Office Space - Tái sử dụng công trình lịch sử | HASTINGS Architecture

Thiết kế nội thất tạo ra một không gian làm mở và chân thực nhất có thể. Các cột bê tông, vách cứng, cấu trúc sàn và tường ban đầu được lột ra, làm sạch và để trần nhằm lộ ra vẻ đẹp thủ công ban đầu của 225 Polk Avenue. Sự can thiệp của kiến trúc hiện đại tuân thủ nghiêm ngặt bảng màu trắng – đen để tôn lên tính lịch sử của công trình.

225 Polk Avenue Office Space - Tái sử dụng công trình lịch sử | HASTINGS Architecture
Tuân thủ nghiêm ngặt bảng màu đen – trăng
225 Polk Avenue Office Space - Tái sử dụng công trình lịch sử | HASTINGS Architecture
Không gian họp và hội thảo

Không gian làm việc mang lại các cấp độ riêng tư khác nhau, từ các phòng trực và không gian làm việc tập trung đến khu vực cà phê và studio mở.

Bức tường lát gỗ óc chó được lấy cảm hứng trực tiếp từ một bức tường tương tự trong thính phòng ban đầu của thư viện. Bức tường đóng vai trò phân định giữa các không gian công cộng và studio. Để “chiếu sáng” lịch sử của công trình, các đèn hộp thả trần được thiết kế chạy theo đường chéo, gợi về cách bố cục tủ sách của thư viện trong quá khứ.

225 Polk Avenue Office Space - Tái sử dụng công trình lịch sử | HASTINGS Architecture
Đèn thả trần chạy theo đường chéo

Xem bộ sưu tập hình ảnh công trình tại đây:

Biên dịch | P.C (Nguồn | Hastings Architecture)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet the tiamo house dom architect studio 68
The Tiamo House – Căn nhà “hướng nội” | DOM architect Studio

Dành cho chủ nhà thích sự riêng tư, yêu cây cỏ và vật liệu thô mộc, The Tiamo House được Read more

kienviet birmingham coffee mini apartment mot net duyen mem mai trong long pho cc
Birmingham coffee & mini apartment – Một nét duyên mềm mại giữa phố thị | Chơn.a

Vẻ ngoài nổi bật với màu sắc ấn tượng và những đường cong khá lạ mắt nhưng ở bên trong, Read more

ace tate antwerp eyewear shop plasticiet interiors plastic dezeen 2364 col 2
Cửa hàng được xây dựng từ 1 tấn rác thải nhựa

Cửa hàng của hãng kính mắt Ace & Tate có trụ sở tại Amsterdam đã sử dụng đá mài được Read more

MGL3685
Q04L63 House – Dẫn lối đến thiên nhiên| mf+arquitetos

Thiết kế của Q04L63 House mang tinh thần nhiệt đới, tự nhiên và hiện đại. Khách hàng là một cặp Read more

FLEXFORM ASOLO SECTIONAL
“Thổi hồn” cho không gian thông qua đồ nội thất

Kiến trúc thiết lập khung cảnh và cơ cấu tổ chức, nhưng quá trình thiết kế nội thất và đồ Read more

The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA
The Garden Pavilion – Tiêu chuẩn mới dành cho VIP Lounge | NCDA

Garden Pavilion là một dự án thiết kế VIP Lounge cho một trung tâm thương mại sang trọng, tọa lạc Read more