Platner đã thiết kế nên mẫu ghế bành này dựa trên nguyên mẫu ghế thời kỳ Louis XV với vật liệu hiện đại. Chiếc ghế sáng bóng và duyên dáng có giá không hề rẻ do cần nhiều các mối hàn chính xác. Hiện nay chiếc ghế đã có phiên bản mạ vàng 18K đắt tiền.

Đánh giá

Ghế Warren Platner được lấy theo tên của tác giả đã tạo ra chúng – Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất người Mỹ – Warren Platner. Đây là một mẫu ghế có thiết kế độc đáo, mang lại vẻ đẹp đẳng cấp, thời thượng.

Classic Series: Ghế Warren Platner - Thiết kế đẳng cấp đi cùng thời đại
Ghế Warren Platner – Thiết kế đẳng cấp đi cùng thời đại

Sức hút của ghế Warren Platner được minh chứng rõ ràng bởi sự đặc biệt của chúng qua các thời đại. Và cho đến tận ngày nay, ghế Warren vẫn luôn là mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất và liên tục được sản xuất bởi Knoll.

Classic Series: Ghế Warren Platner - Thiết kế đẳng cấp đi cùng thời đại

Điểm đặc biệt trong các thiết kế mà KTS Warren Platner sáng tạo ra đó là sự tương phản vốn có với các đường nét dễ nhận biết của mẫu thiết kế. Ghế Warren Platner được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu ghế thời kỳ Louis XV, tuy nhiên lại được tạo ra từ chính các chất liệu hiện đại.

Classic Series: Ghế Warren Platner - Thiết kế đẳng cấp đi cùng thời đại
Ghế Warren Platner được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu ghế thời kỳ Louis XV nhưng lại được tạo ra từ các chất liệu hiện đại.

Được cấu tạo bởi các ống kim loại mỏng và uốn cong mang lại cho tác phẩm này một vẻ ngoài tối giản nhưng đầy gợi cảm. Chiếc ghế đem tới giá trị trang trí cho mọi không gian, tạo nên điểm nhấn ấn tượng bởi một vẻ đẹp tinh tế, đẳng cấp.

Triết lí thiết kế

Warren Platner đã có một ý tưởng rất chính xác về khái niệm “cổ điển”. Định nghĩa mà ông thường áp dụng cho đồ nội thất của mình đó là: “A Classic is something that, every time you look at it, is accepted as it is, without any mean to be improved.” (Tạm dịch: “Một thứ gì đó, mỗi khi bạn nhìn vào nó, đều được chấp nhận như nó vốn có, không cần phải cải tiến.”). Có lẽ cũng xuất phát từ chính định nghĩa này, ông đã sáng tạo ra ghế Warren Platner – một thiết kế đẳng cấp đi cùng thời đại.

Classic Series: Ghế Warren Platner - Thiết kế đẳng cấp đi cùng thời đại

KTS Warren Platner

Classic Series: Ghế Warren Platner - Thiết kế đẳng cấp đi cùng thời đại
Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất Warren Platner (1919 – 2006).

Warren Platner là một Kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất người Mỹ tài ba. Ông sinh ra tại Thành phố Baltimore, Maryland vào ngày 18 tháng 6 năm 1919. Mất ngày 17 tháng 4 năm 2006 (86 tuổi) tại New Haven, Connecticut. Trong suốt 65 năm hoạt động tâm huyết của mình (1941 – 2006), vị Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất Warren Platner đã cho ra đời và để lại rất nhiều kiệt tác ấn tượng. 

Platner đã sản xuất một bộ sưu tập đồ nội thất đã được chứng minh là một biểu tượng tiếp tục của chủ nghĩa hiện đại những năm 1960. Ông cũng nổi tiếng với việc thiết kế một số nội thất nổi bật ở Thành phố New York, bao gồm văn phòng trụ sở chính cho tòa nhà Ford Foundation và nhà hàng Windows on the World nguyên bản, trên đỉnh Trung tâm Thương mại Thế giới.

Xem thêm ảnh:

Tổng hợp | Ban Biên Tập

XEM THÊM: