Shunyo là một căn hộ rộng 100 m2 tại thành phố Bengaluru, Ấn Độ. Thông qua tông màu đen, các Kiến trúc sư đã thành công xâu chuỗi các không gian, tạo thành một câu chuyện độc đáo, thú vị mà huyền bí. Trong đó, mỗi không gian đều đảm nhiệm một vai trò riêng biệt.

Thông tin công trình

  • Thể loại: Nội thất.
  • Địa điểm: Thành phố Bengaluru, Ấn Độ.
  • Đội ngũ thiết kế: The Purple Ink Studio.
  • Diện tích: 100 m2.
  • Năm: 2020.
  • Ảnh: Niveditaa Gupta.
Căn hộ Shunyo – Vẻ đẹp của sắc đen | The Purple Ink Studio
Tiểu cảnh từ lối vào căn hộ.

Shunyo là một căn hộ rộng 100 m2 có khả năng tạo ra một câu chuyện đầy cảm hứng về sự đơn giản và huyền bí. Được thiết kế với mục đích rõ ràng là nhằm kích hoạt những trải nghiệm siêu thực về không gian và thời gian, căn hộ như một không gian sống đa diện vừa đáp ứng các nhu cầu cơ bản, vừa thỏa mãn đam mê cá nhân.

Căn hộ Shunyo – Vẻ đẹp của sắc đen | The Purple Ink Studio
Không gian bếp và bàn ăn

Bước vào căn hộ, ta sẽ đắm chìm vào tông màu thuần khiết của vật liệu. Chúng được để trần, tối giản và đôi khi hoàn toàn là chất liệu mộc. Được lên ý tưởng với hai tông đen và xám, căn hộ mang lại hai trải nghiệm không gian hoàn toàn khác nhau.

Căn hộ Shunyo – Vẻ đẹp của sắc đen | The Purple Ink Studio
Mặt bằng căn hộ
Căn hộ Shunyo – Vẻ đẹp của sắc đen | The Purple Ink Studio
Tiểu cảnh phòng ngủ chính
Căn hộ Shunyo – Vẻ đẹp của sắc đen | The Purple Ink Studio
Cây xanh được sử dụng để tăng thêm sức sống cho không gian

Tại trung tâm căn hộ là một chiếc bàn bê-tông đúc nguyên khối. Nó đóng vai trò kết nối các không gian sống lại với nhau, đồng thời xóa mờ ranh giới giữa phòng khách, bếp và khu vực giải trí.

Căn hộ Shunyo – Vẻ đẹp của sắc đen | The Purple Ink Studio
Không gian phòng khách, giải trí, bếp chuyển đổi linh hoạt.

Bên cạnh đó, việc sử dụng màu đen xuyên suốt các không gian sống đem lại sự chuyển tiếp liền mạch giữa khu vực sinh hoạt và phòng ngủ. Đây là một khu vực rộng mở và hạn chế số lượng nội thất, đảm bảo được sự cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và bề mặt tối của nội thất và tranh ảnh trên tường.

Mặt cắt căn hộ
Căn hộ Shunyo – Vẻ đẹp của sắc đen | The Purple Ink Studio

Với nền là sự thô mộc của tấm bê-tông, sàn bê-tông đánh bóng bổ sung nét tinh tế cho toàn bộ không gian. Lớp phủ màu đen được sử dụng để tạo cảm giác ấm áp. Tổng thể không gian xâu chuỗi với nhau, tạo thành một câu chuyện thú vị mà trong đó, mỗi không gian đều đảm nhiệm một vai trò riêng. Căn hộ Shunyo đã thành công nắm bắt được tinh thần này theo một cách đầy huyền bí của nó.

Căn hộ Shunyo – Vẻ đẹp của sắc đen | The Purple Ink Studio

Xem bộ sưu tập hình ảnh công trình tại đây:

Biên dịch | P.C (Nguồn | Archdaily)

XEM THÊM: