Kiến Việt đã có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng Ths. KTS Phan Thanh Vũ qua Mini Talkshow “Nhà đẹp & Những điều chưa kể” số 14 vừa qua. Với giọng nói trầm ấm, gần gũi đặc trưng của con người miền Trung cùng nụ cười đôn hậu đầy ấm áp, anh Vũ đã có những chia sẻ rất chân thành và cởi mở về câu chuyện cuộc sống, chuyện đời cũng như câu chuyện làm nghề của mình.

Th.s KTS Phan Thanh Vũ | EVITArchitecture - Mang sự chân thành và tử tế để sống và đối đãi với tất cả mọi người, mọi việc
Th.s KTS Phan Thanh Vũ 

Người phương Đông thường cho rằng mỗi sự gặp gỡ, mỗi sự kiện hiện diện trong cuộc sống của chúng ta thường bắt đầu chữ “duyên”. Ngay từ khi còn bé, cái duyên ấy đã bắt đầu khi Phan Thanh Vũ được tiếp xúc với những bản vẽ kĩ thuật mỗi khi nhìn bố làm việc. Dần dà, sự tò mò của anh lớn dần lên thành tình yêu và trở thành sự lựa chọn đầu tiên khi đứng trước ngưỡng cửa Đại học. Phan Thanh Vũ chọn Kiến trúc.

Mỗi KTS luôn có những nét vẽ riêng biệt tạo nên những bức họa đầy độc đáo mang dấu ấn phong cách và tâm niệm làm nghề của mình. Đối với Phan Thanh Vũ, bức họa của anh chính là bao chứa sự chân thành và tử tế:“Đối với tôi trong cuộc sống cũng như trong công việc, tôi luôn tâm niệm sự chân thành và sự tử tế để sống và đối đãi với tất cả mọi người, mọi việc.” – anh chia sẻ cùng Kiến Việt.

Th.s KTS Phan Thanh Vũ | EVITArchitecture - Mang sự chân thành và tử tế để sống và đối đãi với tất cả mọi người, mọi việc
  Sự chân thành và tử tế là tâm niệm trong cuộc sống cũng như công việc của Ths. KTS Phan Thanh Vũ

 

Và cũng chính tâm niệm này anh mang vào xây dựng công trình Trung Villa…

Th.s KTS Phan Thanh Vũ | EVITArchitecture - Mang sự chân thành và tử tế để sống và đối đãi với tất cả mọi người, mọi việc
Trung Villa – ngôi nhà ba thế hệ | EVITArchitecture

Trung Villa tọa lạc tại Đà Nẵng, là một ngôi nhà dành cho 3 thế hệ cùng sinh sống. Đội ngũ của EVITArchitecture đã tìm được lời giải đáp thỏa đáng khi đem đến một không gian sống hiện đại, tiện nghi, gắn với thiên nhiên và tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên nhất có thể vào ngôi nhà.

Th.s KTS Phan Thanh Vũ | EVITArchitecture - Mang sự chân thành và tử tế để sống và đối đãi với tất cả mọi người, mọi việc

Thiết kế tập trung vào cách tối đa hóa sự riêng tư cho mỗi gia đình nhỏ nhưng vẫn tạo ra không gian chung gần gũi cho các thành viên. 3 gia đình riêng – 3 thế hệ, sống chung mà vẫn có riêng, tự do nhưng đủ sum vầy chính là một Trung Villa đầy bình yên và hạnh phúc được KTS Vũ gửi gắm như thế.

Khi được hỏi về dự định một công trình muốn thực hiện trong tương lai, anh không ngần ngại chia sẻ: “Tôi luôn ấp ủ tạo ra một dự án cộng đồng, đó là không gian văn hóa dân gian dành cho trẻ em tại Đà Nẵng. Đây là nơi các em sẽ được tìm hiểu, tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống của Việt Nam, của địa phương, được vui chơi trải nghiệm trò chơi dân gian, được trở về gần gũi với thiên nhiên”. Ít ai biết rằng, dự định này đã được Phan Thanh Vũ ấp ủ từ khi còn là cậu sinh viên tài năng của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng rồi xuất hiện trong chính Đồ án tốt nghiệp Đại học năm 2012. Đây có lẽ sẽ theo anh từ bây giờ đến suốt những năm tháng sau với tất cả sự nhiệt thành và tử tế nhất dành cho tình yêu nơi thành phố quê hương và cho hành trình làm nghề dài lâu của mình.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
KTS Marco Casamonti kể câu chuyện kiến tạo những giấc mơ
KTS Marco Casamonti kể câu chuyện kiến tạo những giấc mơ

Ngày 27/4 vừa qua, Talkshow “The Construction of Dreams” - Kiến tạo giấc mơ đã diễn ra thành công tại Read more

Từ tính hiếu kỳ với gạch ngói đến thiết kế của các công trình biểu tượng kinh điển
GS. KTS Marco Casamonti từ tính hiếu kỳ với gạch ngói đến thiết kế của các công trình biểu tượng kinh điển

GS. KTS Marco Casamonti - đại sứ Italian Design Day 2020 và là tác giả của nhiều công trình biểu Read more

Du con nhieu diem chua hoan thie 1648531819411 1
Để có những không gian đô thị ven sông đúng nghĩa

Kiến trúc sư Đoàn Thanh Hà. Thời gian qua, quy hoạch các phân khu đô thị quanh sông Hồng, sông Read more

Tìm hiểu 15 điều về Diébédo Francis Kéré - Chủ nhân giải thưởng Pritzker 2022
Tìm hiểu 15 điều về Diébédo Francis Kéré – Chủ nhân giải thưởng Pritzker 2022

“Với cam kết thực hiện công bằng xã hội cũng như sử dụng một cách thông minh các vật liệu Read more

Phỏng vấn KTS Andrea Boschetti - Tính bền vững sẽ là tiêu chuẩn mới của sự sang trọng?
Phỏng vấn KTS Andrea Boschetti – Tính bền vững sẽ là tiêu chuẩn mới của sự sang trọng?

Với câu hỏi "bất động sản hạng sang ngày nay là gì” và tại sao các thương hiệu thời trang Read more

Trò chuyện với KTS Jacques Herzog: "Việc quan sát, phân tích các vấn đề của đô thị đã cho chúng tôi những ý tưởng kiến trúc tuyệt vời"
Trò chuyện với KTS Jacques Herzog: “Việc quan sát, phân tích các vấn đề của đô thị đã cho chúng tôi những ý tưởng kiến trúc tuyệt vời”

Sau đây là cuộc đối thoại giữa KTS Jacques Herzog (Giải thưởng Pritzker 2001) với nhà sử học Hubertus Adam Read more