Vào ngày 19 tháng 8, Christopher Guy Harrison – nhà thiết kế nổi tiếng thế giới người Anh, đồng thời là nhà sáng lập kiêm CEO thương hiệu nội thất mang tên mình Christopher Guy, qua đời ở tuổi 59 sau 21 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi.

Nhà thiết kế nội thất lừng danh Christopher Guy Harrison qua đời ở tuổi 59

Christopher Guy Harrison sinh ngày 3 tháng 9 năm 1960, ông là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới. Ông sinh ra mang gốc người Anh nhưng đã từng sống ở Tây Ban Nha, Pháp và làm việc ở cả Singapore, Los Angeles và châu Âu. Chính điều này đã tạo cho ông một sự hiểu biết toàn diện về các phong tục, tập quán từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để ông tạo nên những bộ sưu tập đồ nội thất nổi tiếng trong sự nghiệp của mình.

Nhà thiết kế nội thất lừng danh Christopher Guy Harrison qua đời ở tuổi 59

Sinh ra ở Middlesbrough, Harrison trải qua quãng đầu đời ở Anh, Quần đảo Canary và Tây Ban Nha. Năm 25 tuổi, Harrison đã tích lũy đủ tiền để bắt đầu phát triển một bất động sản nhỏ ở Bournemouth, làm việc với một nhóm nhỏ các nhà xây dựng về những dự án được coi là tiên tiến.

Năm 1992, Harrison chuyển đến Madrid, và sự nghiệp thiết kế của ông bắt đầu khởi sắc vào năm sau khi ông đến Jepara, ở phía đông bắc tỉnh Trung Java của Indonesia, cùng với bạn gái và cũng là đối tác kinh doanh khi đó – Marta Gil. Họ thành lập một xưởng sản xuất nhỏ tên là “Harrison & Gil” và nhanh chóng nổi tiếng với bộ sưu tập gương tốt của mình. 

Nhà thiết kế nội thất lừng danh Christopher Guy Harrison qua đời ở tuổi 59

Công việc kinh doanh sau đó được mở rộng và Chris chuyển đến Semarang. Năm 1997, ông bắt đầu thiết kế và xây dựng nhà máy ở đó. Đó là thời điểm ông chuyển sang mở rộng danh mục đầu tư của mình với đồ nội thất sang trọng cho phong cách sống và đổi tên thành “Christopher Guy”, giúp ông trở thành một trong những nhà thiết kế tài năng nhất thế giới.

Harrison có một tình yêu mạnh mẽ với châu Á và con người châu Á, và niềm đam mê này đã tạo nguồn cảm hứng cho công việc kinh doanh tiếp theo của ông. Năm 2008, Christopher chuyển đến Singapore và tiếp tục phát triển sự nghiệp rực rỡ của mình.

Nhà thiết kế nội thất lừng danh Christopher Guy Harrison qua đời ở tuổi 59

Tình yêu với sự sang trọng cũng như quan tâm đến từng chi tiết trong mọi khía cạnh cuộc sống của Harrison đã được chứng minh trong các thiết kế lấy cảm hứng từ di sản châu Âu và Anh. Ông luôn đảm bảo các sáng tạo của mình thể hiện được vẻ đẹp và sự sang trọng trong từng chi tiết, đồng thời tôn lên nét thanh lịch và duyên dáng hoàn hảo.

Nhà thiết kế nội thất lừng danh Christopher Guy Harrison qua đời ở tuổi 59

Mỗi sản phẩm của Christopher Guy, từ gương treo tường cho đến giường ngủ, bàn, ghế, sofa… đều được tạo nên bởi lòng đam mê, tình yêu và tay nghề thủ công đỉnh cao của đội ngũ nghệ nhân lành nghề cùng triết lý thiết kế “A contemporary mood with timeless values” (Hình dáng đương đại, giá trị trường tồn) – triết lý mà Christopher Guy Harrison đã theo đuổi từ năm 16 tuổi khi giúp gia đình trang trí ngôi nhà tại miền Nam nước Pháp.

Nhà thiết kế nội thất lừng danh Christopher Guy Harrison qua đời ở tuổi 59

Christopher Guy là thương hiệu nội thất danh giá toàn cầu, lọt vào top 7 các nhãn hiệu đẳng cấp và nổi tiếng nhất thế giới sau 10 năm phát triển, trở thành lựa chọn hàng đầu của các triệu phú, chính trị gia, các ngôi sao Hollywood cũng như các dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất thế giới.

Nhà thiết kế nội thất lừng danh Christopher Guy Harrison qua đời ở tuổi 59

Sự đóng góp của ông với thiết kế được ghi nhận với nhiều giải thưởng quốc tế bao gồm “Giải thưởng Thiết kế Xuất sắc” của Hiệp hội Thiết kế Nội thất Anh Quốc, “Giải thưởng Biểu tượng Thiết kế” của Trung tâm Thiết kế Las Vegas & giải thưởng Thiết kế xuất sắc của SMI (Hiệp hội Thiết kế ở Mexico) vào năm 2017. 

Chính những cống hiến to lớn của mình cho nghệ thuật, Christopher đã nhận được bằng tiến sĩ danh dự từ Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Otis ở Los Angeles vào tháng 5 năm 2014.

Biên dịch | Phạm Quỳnh (Nguồn: homeaccentstoday.com)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
2 25
Thông điệp về lối sống thực sự bền vững, hạnh phúc qua thiết kế nội thất Hòn Dăm Resort

Vượt qua hơn 200 đối thủ, Lê Thiên An đã xuất sắc giành Cúp Vàng Giải thưởng sinh viên nội Read more

Classic Series: Ghế Wiggle - Câu chuyện “bó đũa” của những tấm bìa
Classic‌ ‌Series:‌ ‌Ghế‌ ‌Wiggle‌ ‌-‌ ‌Câu‌ ‌chuyện‌ ‌“bó‌ ‌đũa”‌ ‌của‌ ‌những‌ ‌tấm‌ ‌bìa‌ ‌

Ghế‌ ‌Wiggle‌ ‌đã‌ ‌đảo‌ ‌lộn‌ ‌những‌ ‌quan‌ ‌niệm‌ ‌về‌ ‌những‌ ‌tấm‌ ‌bìa‌ ‌các‌ ‌tông‌ ‌-‌ ‌thứ‌ ‌vật‌ ‌liệu‌ ‌tưởng‌ ‌chừng‌ ‌như‌ Read more

Classic Series: Ghế Cesca/B32 – Một trong mười chiếc ghế quan trọng nhất của thế kỷ XX
Classic Series: Ghế Cesca/B32 – Một trong mười chiếc ghế quan trọng nhất thế kỷ XX

Ghế Cesca là một thiết kế ghế của Marcel Breuer vào năm 1928, sau thành công của LC7. Chiếc ghế Read more

Classic Series: Ghế Trứng - Vẻ đẹp từ những đường cong
Classic Series: Ghế Trứng – Vẻ đẹp từ những đường cong

Những chiếc ghế bành truyền thống được Arne Jacobsen thiết kế với đường uốn lượn tinh tế tạo nên chiếc Read more

10 điều bạn cần biết khi trở thành một nhà thiết kế nội thất
10 điều bạn cần biết khi trở thành một nhà thiết kế nội thất

Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công, gu thẩm mỹ tốt thôi chưa đủ, bạn cần Read more

AYDA Theme
Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á 2019 tìm kiếm ý tưởng kiến tạo tương lai bền vững cho cộng đồng

Ngày nay, việc kiến tạo kiến trúc bền vững không còn là lĩnh vực riêng của các tổ chức chính Read more