Một tòa tháp quan sát kết hợp không gian coffee hết sức đặc biệt sắp được đưa vào xây dựng tại Đà Lạt. Không chỉ được bao quanh toàn bộ bởi cảnh sắc xinh đẹp của thành phố ngàn hoa, vào mùa mây, tòa tháp còn giống như bông hoa nở ra từ những đám mây mang đến khung cảnh vừa độc đáo, vừa thú vị và hứa hẹn là công trình ấn tượng trong năm 2020 này.

Thông tin công trình:

  • Vị trí: Đà Lạt, Việt Nam
  • Công ty kiến trúc: VHA Architects
  • Kiến trúc sư chủ trì: Vũ Văn Hải, Richard Voiquin.
  • Diện tích sàn: 950m2
  • Năm: 2020

Thuyết minh của KTS:

Độc đáo tòa tháp "nở" từ mây | VNH Architects

Tháp quan sát và coffee nằm trên ngọn đồi ở độ cao khoảng 1.000 mét so với mực nước biển tại thành phố Đà Lạt. Dự án được bao bọc bởi khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp với những thung lũng hoa nhiều sắc màu và rừng thông xanh cao vút. Đặc biệt khi vào mùa mây của Đà Lạt, đó cũng là thời điểm tòa tháp hiện lên như một bông hoa nở ra từ những làn mây trắng.

Độc đáo tòa tháp "nở" từ mây | VNH Architects

Cảm hứng thiết kế của chúng tôi cho công trình không chỉ là một tháp quan sát đơn thuần hay không gian coffee được đưa lên cao. Thay vào đó, chúng tôi muốn tạo ra một tác phẩm mang tính biểu tượng, truyền tải thông điệp và hình ảnh về tâm linh. Du khách có thể quan sát toàn bộ khung cảnh thung xung quanh ở bên trong nhà hàng coffee của tòa tháp, và ngược lại cũng có thể dễ dàng nhận ra công trình ở một vị trí rất xa.

Độc đáo tòa tháp "nở" từ mây | VNH Architects

Tòa tháp xuất hiện như một tác phẩm điêu khắc khổng lồ có cấu trúc gồm 27 mô-đun thép liên kết với nhau để nâng không gian coffee lên cao. Trục giao thông đứng gồm cầu thang máy và thang bộ được bố trí bên trong giếng trời của tòa tháp. Ngoài ra, một cầu thang xoắn thoải liên tục đặt giữa hai hàng cột dành cho những du khách muốn cảm nhận cảnh quan theo hướng đi lên cao dần đều giống như một dòng chảy của cảm xúc và kết thúc bằng vị trí quan sát toàn cảnh 360 độ ở trên mái. Toàn bộ diện tích mái được thiết kế thành một vườn hoa với những cây hoa giấy lớn kết hợp với không gian coffee ngoài trời.

Độc đáo tòa tháp "nở" từ mây | VNH Architects

Tòa tháp nổi bật trong cảnh quan tự nhiên bởi sự kết hợp giữa vật liệu thép corten có màu cam đỏ, bề mặt thô nhám và những modul cong với hình thức ấn tượng. Tòa tháp như một ngọn hải đăng để định hướng cho du khách trong hành trình khám phá và trải nghiệm tại khu vực này.

Độc đáo tòa tháp "nở" từ mây | VNH Architects

“Chúng tôi thiết kế một không gian mà ở đó mọi người có thể quan sát cảnh quan tuyệt vời của khu vực xung quanh với góc nhìn rộng mở và cảm nhận được sức hút mãnh liệt từ thiên nhiên. Khách du lịch, tòa tháp và thiên nhiên được hòa quyện tại đây.”

Công trình này đã được website về kiến trúc được nhiều người quan tâm nhất thế giới Archdaily.com bình chọn là một trong 10 dự án unbuilt tốt nhất tuần 2 tháng 8/2020.

Xem thêm ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more