Casa Dos Aguas được cải tạo từ căn nhà hiện có và bổ sung cảnh quan sân vườn. Dù gặp khó khăn với việc chủ đầu tư bất ngờ thay đổi nhiệm vụ thiết kế, đội ngũ kiến trúc sư đã thành công trong việc kết hợp giữa sự giản lược trong kiến trúc Nhật Bản và sự ưu nhã của phong cách Scandinavian.

Thông tin công trình

  • Thể loại: Nhà ở, cảnh quan
  • Địa điểm: Llanogrande, Colombia
  • Đội ngũ thiết kế: 5SÓLIDOS
  • Năm hoàn thành: 2019

Sau khi trở về từ chuyến đi Nhật Bản, chủ đầu tư đã quyết định cải tạo ngôi nhà thành một không gian hoàn toàn thanh tĩnh. Ông muốn sống trong một ngôi nhà mang lại cảm giác như một điện thờ, một nơi tôn nghiêm hơn là một mái ấm gia đình.

Tiểu cảnh sân vườn của công trình

Kế hoạch ban đầu của dự án là cải tạo không gian hiện hữu. Đó là lý do không hề có sự thay đổi nào so với bố cục gốc của căn nhà. Casa Dos Aguas bao gồm hai khối vuông góc có mái dốc cao, ở giữa là một hành lang gỗ được chiếu sáng tự nhiên. Trong quá trình tiến hành, dự án càng trở nên tham vọng hơn. Toàn bộ bố cục ngoại thất đã được đề xuất và thêm vào công trình, như một giai đoạn thứ hai của dự án.

Tiểu cảnh sân vườn của công trình

Ý tưởng thiết kế là kết hợp giữa sự giản lược trong kiến trúc Nhật Bản và sự ưu nhã của phong cách Scandinavian. Ánh sáng và vật chất trở thành hai yếu tố quan trọng, phối hợp cùng nhau một cách hài hòa và cân bằng. Thủ pháp này được áp dụng nghiêm ngặt và cẩn thận xuyên suốt các không gian của Casa Dos Aguas.

Khu vực ăn ngoài trời

Tiểu cảnh sân sau của công trình

Thẩm mỹ nội thất chú trọng sự thuần phác và đơn giản. Trải qua sự bố trí tỉ mỉ, toàn bộ không gian mang lại cảm giác thống nhất, mạch lạc và cân bằng. Cùng một chủ đề nhưng được diễn giải thành những chi tiết trong căn nhà theo nhiều cách khác nhau, tạo thành các “cuộc hội thoại” theo từng chuyển động và cách sử dụng không gian. Chính sự chi tiết đã tạo nên vẻ đẹp đáng kinh ngạc và ngưỡng mộ cho Casa Dos Aguas.

Tiểu cảnh phòng khách

Tiểu cảnh phòng bếp

Tiểu cảnh phòng tắm

Tiểu cảnh phòng ngủ

Xem bộ sưu tập hình ảnh công trình tại đây:

Biên dịch | P.C (Nguồn: Cincosolidos)

XEM THÊM: