SNOW House được hình thành dựa trên quan điểm thiết kế mang hơi thở của thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà. Ánh sáng và không khí luôn tràn ngập trong không gian sống tạo nên sự bình yên – sự mong muốn trở về sau những giờ làm việc giữa thành phố chật nội náo nhiệt. Pha một tách cà phê buổi sáng ngồi lắng nghe tiếng chim hót trên sân thượng, tiếng thác nước chảy xuống hồ, ngắm những chú cá Koi dưới bóng nắng sớm xuyên qua tán cây… từ lâu đã trở thành một thói quen hàng ngày của gia chủ để đón nhận nguồn năng lượng, cảm hứng cho một ngày làm việc mới bắt đầu.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: SNOW House
  • Thiết kế thi công: HOUSECONCEPT.VN
  • Tên công trình: SNOW House
  • Thiết kế & thi công: HOUSECONCEPT.VN
  • KTS trưởng: Nguyễn Minh Hiếu
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Tổng diện tích: 300 m²
  • Địa điểm: 49/9 Phạm Văn Bạch, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Ảnh: Goku Agency
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN

Thuyết minh từ KTS:

SNOW House là một công trình nhà ống với công năng nhà ở kết hợp văn phòng – một mô hình thường gặp trong các đô thị ở nước ta.

SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN

Tuy chiều ngang ngôi nhà chỉ có 05 mét nhưng kiến trúc sư đã khéo léo kết nối hình khối kiến trúc với ngôi nhà bên cạnh để tạo ra mặt tiền mới cho ngôi nhà.

SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN

Tầng 1: Khu vực làm việc của nhân viên công ty chuyên thiết kế thi công nội thất. Phòng tiếp khách đồng thời cũng là Showroom trưng bày sản phẩm nội thất mẫu của căn hộ studio 01 phòng ngủ có diện tích 40m² cho khách hàng tham quan.

SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN

Tầng 2: Khu vực gia đình với các không gian phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, trong đó khu vực Bếp được chú trọng thiết kế thông thoáng vì là đây nơi gặp gỡ thường xuyên của các thành viên trong gia đình.   

SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN

Tầng 3: Bố trí phòng thờ, phòng giặt phơi và khu vườn nhỏ để trồng cây ăn trái, rau sạch cho cả gia đình. Khách hàng mong muốn khu vườn trên sân thượng vừa là nơi cho trẻ con có thể vui đùa, đồng thời cũng là nơi người lớn có không gian tổ chức những bữa tiệc BBQ ngoài trời cùng gia đình và bạn bè vào những ngày cuối tuần.

SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN

Khoảng không thông tầng với hình dáng vòm cung ở giữa ngôi nhà chính là giải pháp mà kiến trúc sư đã sử dụng để kết nối không gian các tầng với nhau. Giếng trời đóng vai trò đối lưu không khí, đưa nắng gió tự nhiên vào sâu bên trong ngôi nhà. Hồ cá Koi và cây xanh khu vực giếng trời có tác dụng điều hòa nhiệt độ, tạo độ ẩm cho không khí.

SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN

Tuy là một công trình tích hợp đa năng, nhưng khách hàng lại muốn có sự tách biệt, không ảnh hưởng giữa không gian dành cho gia đình và công ty. Giải pháp cầu thang lối đi chính được bố trí ở phần trước của ngôi nhà, nhằm mục đích tách biệt giao thông giữa tầng làm việc và tầng sinh hoạt gia đình.

SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
Sân trước cũng được chăm chút thiết kế, trồng cây tạo mảng xanh mát cho mặt đứng ngôi nhà.
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN

Phần logia kết hợp với “rèm thiên nhiên” bằng cây xanh có tác dụng ngăn cho nắng hướng Đông chiếu sâu vào phòng ngủ.  

SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN

Phong cách minimalism được khách hàng yêu cầu trong thiết kế nội thất các phòng ngủ. Phong cách này thể hiện sự đơn giản nhưng lại tinh tế và hiện đại. Không cần quá nhiều nội thất, chi tiết, đường nét nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng và yếu tố thẩm mỹ. Tạo nên một không gian hài hòa lại vô cùng thoáng đãng rộng rãi.

SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN

Cửa vào phòng tắm được khéo léo giấu kín bên hông kệ sách, tận dụng phần khoảng trống bên dưới gầm cầu thang để làm tủ quần áo âm tường.

SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
Nội thất cho căn hộ 01 phòng ngủ với diện tích 40m² được thiết kế gọn gàng, đầy đủ tiện nghi.
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
Phòng tắm được thiết kế theo yêu cầu đảm bảo sự thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên.
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
Góc sofa thư giãn bên cạnh hồ cá Koi, vệt nắng chiếu dài từ sân thượng lên bức tường đá ong.
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
Khu vực kệ trang trí và trưng bày mẫu sản phẩm của công ty thiết kế thi công kiến trúc nội thất
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
Không gian bếp với đầy đủ thiết bị là nơi yêu thích của người phụ nữ nội trợ trong gia đình.
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
Góc nhỏ mang lại cảm giác bình yên cho ngôi nhà.
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN

Ánh nắng di chuyển thay đổi theo từng khoảng thời gian trong ngày, kết hợp với hệ khung lam bảo vệ, lan can sắt để tạo ra những bóng đổ hình dáng khác nhau lên bề mặt tường và sàn.

SNOW House – Nơi bình yên để trở về | HOUSECONCEPT.VN
Khu vực ăn uống BBQ sân thượng vào những ngày cuối tuần.

Có một nơi để trở về đó gọi là nhà. Có những người để yêu thương đó là gia đình. Và tại SNOW House, cặp đôi vợ chồng trẻ đã có được cả hai, đó chính là hạnh phúc.  

Xem thêm ảnh công trình tại đây:

XEM THÊM: