Dạ House gần đây được nhiều người Việt thích thú – đặc biệt là những khán giả đã xem bộ phim “Ký sinh trùng” (Parasite) – khi có những nét tương đồng với bối cảnh căn biệt thự Park trong bộ phim đoạt 4 giải Oscar 2020 này. Tận dụng ưu thế vượt trội về diện tích, KTS đã tạo nên một không gian có sự tương tác cao với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự ấm cúng cho gia đình hai thế hệ.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Dạ House
  • Địa điểm: Bình Dương
  • Diện tích đất: 530m2
  • Diện tích xây dựng: 135m2
  • Đơn vị thiết kế: Gerira Architects
  • KTS: Trần Vũ Đình Duy
  • Thời gian thi công: 1 năm
  • Tổng chi phí: Hơn 2 tỷ đồng
  • Ảnh: Hoàng Lê
Dạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira Architects

Công trình là một không gian sinh hoạt mở của gia đình được xây dựng trên một khu đất rộng và có những thiết kế tạo sự lưu thông dễ dàng của không khí trong căn hộ.

Sân cỏ rộng rãi vừa là nơi vui chơi của những đứa trẻ vừa là nơi để tụ tập quây quần với người thân, bạn bè. Sự tương tác giữa con người với con người, con người với môi trường xung quanh luôn là yếu tố được đề cao trong các thiết kế công trình ngày nay. 

Một hồ nước ngay tại sân trong của ngôi nhà xóa nhòa đi ranh giới giữa tự nhiên và con người. Điểm thú vị độc đáo này khiến cho Dạ House không chỉ là nơi ở trong lành mà còn là nơi thư giãn vô cùng lý tưởng.

Dạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira Architects
Hồ nước được bố trí trong sân trong, xóa nhòa ranh giới giữa con người và tự nhiên.

Một điều vô cùng thú vị tại Dạ House chính là phòng khách của căn hộ không nằm ở tầng 1 mà ở tầng 2. Tầng một là toàn bộ không gian cho khu vực bếp ăn và một phòng ngủ nhỏ, đây là yêu cầu từ phía chủ nhà bởi anh chị yêu thích việc nấu nướng và luôn muốn có một không gian thuận tiện,thoải mái nhất cho các cuộc tụ tập hay tổ chức tiệc.

Dạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira Architects
Không gian phòng bếp luôn ngập tràn ánh nắng, khí trời.
Dạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira Architects
Không gian tầng 1 dành trọn cho việc ăn uống
Dạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira Architects
Cầu thang dẫn lên tầng 2 và tầng thượng của căn nhà

Tầng 2 của căn hộ được bố trí phòng khách, phòng ngủ của cha mẹ và con cái. Không gian phòng khách với các bức tường gỗ mang tông trầm tạo sự ấm cúng, thân mật và luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên cùng khoảng không mở trên trần và không gian xung quanh.

XEM THÊM: Những mẫu phòng khách siêu đẹp

Dạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira Architects
Tông trầm tạo sự ấm cúng cho phòng khách
Dạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira Architects
Phòng khách luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Căn phòng ngủ của con cái được thiết kế mở với diện tích lớn không chỉ là nơi cho các con nghỉ ngơi mà còn là nơi để vui chơi. Không gian mở luôn được lồng ghép vào từng thiết kế của công trình, căn phòng luôn tràn đầy ánh sáng của thiên nhiên với một hệ thống cửa kính trong suốt dễ dàng đón sáng. 

Dạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira Architects
Phòng ngủ của con cái được thiết kế với không gian rộng, mở tạo sự thông thoáng 

Trong khi đó, phòng ngủ của cha mẹ được thiết kế hướng tầm nhìn ra mặt trước của căn hộ giúp dễ dàng quan sát mọi hoạt động. Không gian bên ngoài luôn có sự gắn kết với con người sống trong nhà thông qua hệ thống cửa kính lớn, mang lại trải nghiệm và cảm giác thú vị.

XEM THÊM: Phòng ngủ lạ mắt ở Maison Moschino

Dạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira Architects
Phòng ngủ của bố mẹ được thiết kế với cửa kính trong suốt tạo không gian mở

Tầng thượng của căn hộ là khu vực để thờ cúng. Điều đặc biệt là toàn bộ không gian cho việc thờ cúng đều được thiết kế bằng những tấm kính trong suốt bốn bề xung quanh, thậm chí là cả sàn nhà.

Dạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira ArchitectsDạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira Architects
Dạ House - Một “biệt thự Park” tại Việt Nam | Gerira Architects
Phía sau căn hộ còn có một khu không gian là nơi làm việc của chủ nhà

Tổng thể công trình là sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên. Trong từng thiết kế, các yếu tố tạo ra một không gian mở luôn được chú trọng và sử dụng linh hoạt như hệ thống cửa lớn, cửa mở, cửa kính, giếng thông tầng,… 

Xem thêm ảnh công trình tại đây: