APLES Green Design & Build đạt 2 giải thưởng kiến trúc xanh – GREEN GOOD DESIGN 2020 cho hai công trình Green Peace Village Apartment và The Concrete House. Năm nay vì lý do dịch bệnh toàn cầu nên ban tổ chức không tổ chức sự kiện nhận giải, mà chỉ triển lãm ở Bảo tàng – Hy Lạp đối với những công trình và sản phẩm được giải thưởng trong năm. 

Cùng chiêm ngưỡng hai công trình của APLES Green Design & Build xuất sắc vượt qua hàng trăm công trình trên thế giới với giải thưởng GREEN GOOD DESIGN 2020. 

1. The Concrete House

The Concrete House – ngôi nhà 4 tầng có kích thước khu đất 5mx16m tọa lạc vị trí gần khu biển Sơn Trà, Đà Nẵng. Đây là giải pháp bê tông toàn khối với ý tưởng hình khối kiến trúc được hình thành từ nguồn cảm hứng trò chơi xếp hình của trẻ con, KTS cân nhắc đưa ra để ứng phó với điều kiện khí hậu trong vùng…

APLES Green Design & Build đạt 2 giải thưởng kiến trúc xanh - GREEN GOOD DESIGN 2020 | Ho Khue Architects
The Concrete House 2
APLES Green Design & Build đạt 2 giải thưởng kiến trúc xanh - GREEN GOOD DESIGN 2020 | Ho Khue Architects

2. Green Peace Village

Green Peace Village là một dự án tại khu đô thị ở Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Ý tưởng của thiết kế bắt nguồn từ ruộng bậc thang. Các căn hộ được xếp chồng lên nhau tạo ra các “bậc thang xanh” giúp cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sống.

The Green Peace Village Apartment 1
The Green Peace Village Apartment 2
APLES Green Design & Build đạt 2 giải thưởng kiến trúc xanh - GREEN GOOD DESIGN 2020 | Ho Khue Architects

Về giải thưởng Green Good Design

Green Good Design là một trong những giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới về lĩnh vực thiết kế xanh. Thông qua giải thưởng này, cộng đồng thế giới cũng sẽ biết và quan tâm đến những công ty đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sinh thái bền vững cho môi trường.

2020 cũng là một dấu mốc đặc biệt khi GOOD DESIGN kỷ niệm 70 năm kể từ khi thành lập tại Chicago bởi Charles và Ray Eames, Eero Saarinen và Edgar Kaufmann Jr. 

70 năm sau khi thành lập GOOD DESIGN, một phiên bản đặc biệt của GREEN GOOD DESIGN ra đời tập trung vào các sản phẩm, công trình quốc tế mới quan trọng, các dự án xây dựng, quy hoạch,… đang dẫn đầu toàn cầu với những thiết kế bền vững và tương thích với môi trường.

982.c89a48b4eaf9feee724d01962a9b5fd0

Năm nay, chương trình đã nhận được hàng trăm bài tham dự từ hơn 35 quốc gia. Một bồi thẩm đoàn bao gồm Trung tâm châu Âu Ủy ban Tư vấn Quốc tế đã chọn 100 tòa nhà và thiết kế sản phẩm mới từ 20 quốc gia. 

Đó là những hướng thiết kế mới cho một nhận thức thậm chí còn lớn hơn, nâng cao hơn để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của thế giới và sự phát triển của người về mối quan tâm cho một sinh thái cũng như môi trường lành mạnh. Bảo tồn, tái sử dụng, trang bị thêm và tái chế là những chủ đề nổi bật thông qua các sản phẩm mới và các thiết kế xây dựng.

Với khẩu hiệu “Build A Better World”, các thiết kế cho các tòa nhà và các sản phẩm nhấn mạnh vào phương pháp tiếp cận xanh tiên tiến nhất, các phương pháp, công nghệ tinh vi nhất tác động tích cực đến môi trường đã được trao giải.

Ngoài APLES Green Design & Build, công trình của văn phòng kiến trúc 1+1> 2 cũng xuất sắc nhận được giải thưởng GREEN GOOD DESIGN.

Xem thêm ảnh tại đây:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more