Tuần lễ “Công trình cho Tất cả. Con người – Văn hóa – Môi trường” là sáng kiến của Mạng lưới Hiệu quả Năng lượng Việt Nam (EEN-Vietnam), được hỗ trợ bởi Viện Goethe, đồng tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) & INAX. Chương trình diễn ra từ 29/07 – 02/08/2020 với chuỗi hoạt động triển lãm, trưng bày, hội thảo, chiếu phim & toạ đàm, hướng tới thúc đẩy môi trường xây dựng bền vững tại Việt Nam.

Thị trường ngành Xây dựng trong “Trạng thái bình thường mới” đã và đang đặt ra yêu cầu cao hơn bao giờ hết về chất lượng công trình xây dựng đối với toàn bộ các bên liên quan trong lĩnh vực.

Tính tới năm 2050, ước tính cần xây trung bình 13.000 công trình mỗi ngày để đáp ứng đủ nhu cầu trong khi các vấn đề về tiện nghi, sức khỏe cho người sử dụng cũng như trách nhiệm về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và suy giảm đa dạng văn hoá đặt trong bức thiết buộc phải được giải quyết.

Vậy thị trường xây dựng hiện nay và trong tương lai liệu đã sẵn sàng để nhập cuộc với các thay đổi và cách thức vận hành mới của xã hội hay đòi hỏi đột phá hơn nữa về phương thức mới – Giải pháp mới – Vật liệu mới để hướng tới xây dựng bền vững?

XEM THÊM: Giải pháp nào cho xây dựng kiến trúc bền vững?

Công trình cho Tất cả: Con người – Văn hóa – Môi trường

Tuần lễ “Công trình cho Tất cả. Con người – Văn hóa – Môi trường” gồm chuỗi các sự kiện triển lãm trưng bày, hội thảo, chiếu phim & toạ đàm, hướng tới các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án, thiết kế kiến trúc, xây dựng, nhà thầu, đơn vị kỹ thuật, tư vấn, các trường đại học, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước quan tâm đến lĩnh vực Xây dựng bền vững, đảm bảo tối ưu hóa tiện nghi, tôn vinh văn hóa bản địa và thân thiện môi trường.

Theo chia sẻ từ BTC chương trình, “Công trình cho Tất cả. Con người – Văn hóa – Môi trường” được tổ chức với 3 mục đích chính:

 • Trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và trình diễn dự án điển hình do các tổ chức tiên phong trong lĩnh vực Xây dựng hiện sở hữu những phương pháp mới, giải pháp và công nghệ ưu việt.
 • Kết nối hợp tác giữa những Chuyên gia, Đơn vị, Tổ chức có chung tầm nhìn xây dựng bền vững tương lai và năng lực thúc đẩy các Dự án xây dựng đảm bảo tối ưu hoá tiện nghi, tôn vinh văn hóa bản địa và thân thiện môi trường.
 • Khai thác những giải pháp thiết kế, xây dựng, công nghệ ưu việt phù hợp nhất cho các dự án với loại hình, quy mô, vị trí, tiêu chuẩn… phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường xây dựng trong tương lai.

THÔNG TIN CHÍNH CHƯƠNG TRÌNH:

 • Thời gian: Thứ Tư 29/07/2020 – Chủ nhật 02/08/2020
 • Địa điểm: Phòng Hội thảo Viện Goethe, 56-60 Đường Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, Hà Nội.

4 sự kiện nổi bật tại Tuần lễ:

1/ Hội thảo Khai mạc

(08:15 –12:00 Thứ Tư 29.07.2020)

 • Trao đổi kinh nghiệm từ các dự án, công trình xây dựng tiêu biểu, ứng dụng các giải pháp về vật liệu, kỹ thuật, công nghệ hướng tới công trình xây dựng tiện nghi, tôn vinh văn hóa bản địa và thân thiện môi trường.
 • Cơ hội kết nối giữa các bên trọng yếu trong ngành Xây dựng có cùng tầm nhìn và năng lực về xây dựng bền vững.

XEM THÊM: Xây dựng Bền vững hướng tới bảo vệ môi trường và xã hội tương lai là xu hướng tất yếu

2/ Trưng bày Triển lãm

(09:00 – 17:00 hằng ngày, từ Thứ Tư ngày 29.07.2020 đến Chủ Nhật 02.08.2020)

Trưng bày triển lãm các mô hình Dự án trình diễn, nghiên cứu mới xuất sắc do các đơn vị trong và ngoài nước thực hiện liên quan tới phát triển dự án, kiến trúc, xây dựng, vật liệu, mô phỏng năng lượng, năng lượng tái tạo…

3/ Tọa đàm Thực hành Xây dựng bền vững – Đồng lợi ích trong Thiết kế tích hợp

(09:00 – 12:00 Thứ Sáu 31.07.2020)

Công trình cho Tất cả: Con người – Văn hóa – Môi trường
 • Trao đổi kinh nghiệm về chiến lược thiết kế Thụ động & Chủ động trong thực hành xây dựng bền vững, nhằm đảm bảo đồng lợi ích giữa tất cả các bên liên quan: Nhà đầu tư, phát triển, kiến trúc sư, kỹ sư, nhà tư vấn, giáo sư…
 • Cập nhật những thành tựu đổi mới trong lĩnh vực Xây dựng bền vững đảm bảo tối ưu hóa Tiện nghi, làm giàu Tinh hoa bản địa và thân thiện Môi trường.
 • Kết nối hợp tác giữa các chuyên gia với các bên liên quan có chung tầm nhìn Xây dựng bền vững.

4/ Công trình cho Tất cả – Chiếu phim & Thảo luận về Lối sống trong nhà ở Chung cư

(14:00 – 17:00 Thứ Bảy 01.08.2020)

 • Sự kiện đặc biệt của chuỗi chương trình “Chiếu phim kiến trúc” của LIXIL. Sự kiện bao gồm hoạt động chiếu phim “‘The Infinite Happiness” (Hạnh phúc vô tận) và thảo luận cùng KTS. Vũ Hoàng Sơn (Văn phòng kiến trúc VUUV) về công trình “8 house” của kiến trúc sư người Đan Mạch Bjarke Ingels, một tòa chung cư với 500 căn hộ hiện đại. Khán giả sẽ thấy được con người, động vật và môi trường cùng hòa hợp và phát triển một cách thoải mái – Một góc nhìn đột phá về không gian đô thị mở, an toàn và kết nối.
 • Tham quan các Mô hình Dự án trình diễn, nghiên cứu mới xuất sắc do các đơn vị trong và ngoài nước thực hiện liên quan tới phát triển dự án, kiến trúc, xây dựng, vật liệu, mô phỏng năng lượng, năng lượng tái tạo…
 • Quý bạn đọc quan tâm có thể đăng kí tham dự chương trình: TẠI ĐÂY
 • Chi tiết chương trình theo dõi: TẠI ĐÂY
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more