The Nắng Suites, một “boutique hotel” tọa lạc gần bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng đưa đến cho người dùng trải nghiệm thân thiện dù chỉ một lần ghé chân.

The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
Toàn cảnh công trình

Thông tin công trình:

  • Đơn vị thiết kế: o9 Design Studio
  • Diện tích: 500 m2
  • Năm xây dựng: 2019
  • Ảnh: Quang Dam
  • Kiến trúc sư phụ trách: Long Trần
  • Nhóm thiết kế: o9 Design Studio
  • Kỹ thuật: o9 Design Studio
  • Cảnh quan: o9 Design Studio
  • Xây dựng: Pepper Builders and Makers

Thuyết minh của KTS:

The Nắng Suites nằm trong một khu phố nhỏ ven biển tại thành phố Đà Nẵng, cách bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp 500m. Là một Boutique Hotel nhưng định hướng kinh doanh không theo phong cách thương mại thông thường, mà được ra đời với ý tưởng về việc chia sẻ không gian sống, các tiện nghi nghỉ dưỡng tại đây đáp ứng cho nhu cầu của khách lưu trú ngắn ngày và cả dài ngày.

The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
Mặt bằng tầng 1
The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
Mặt bằng tầng 2
The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
Mặt bằng tầng 3
The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
Mặt bằng tầng 4
The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
Mặt cắt công trình
The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
Không gian “Co – living”
The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio

Công trình với kiến trúc cao 4 tầng được tổ chức không gian thành hai phần “riêng” và “chung”. Với tám phòng suites được đặt ở các tầng bên trên, còn lại dành toàn bộ diện tích của tầng trệt cho không gian “co-living”, ở đây có bếp, bàn ăn, nơi đón khách, thư viện sách, phòng xem phim, phòng giặt ủi và chỗ đậu xe. Tất cả hợp nhất lại với nhau trong một không gian rộng mở, khuyến khích sự tương tác.

The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio

Nhìn tổng thể từ bên ngoài công trình có một diện mạo đơn giản, hiện đại. Tạo hình bởi những đường nét hình khối rất “sạch”. Với các mảng tường được ốp gỗ tự nhiên, cùng những ô cửa kính lớn tạo nên những khối hình hộp đặc – rỗng đan xen nhau. Hệ cửa xếp lớn chiếm toàn bộ mặt tiền tầng trệt là các thanh gỗ được đan caro thủ công với nhau như một tấm lưới lớn có nhiều khoảng trống đủ để đưa gió vào bên trong công trình.

The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
Không gian mở luôn được chú trọng
The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio

Dự án là một phần trong bối cảnh kiến trúc của đô thị hiện hữu, với các ngôi nhà được xây dựng sát nhau, đó cũng là một trở ngại trong việc mong muốn tạo ra một không gian “mở”. Và rồi ý tưởng thiết kế được hình thành dựa trên chính bối cảnh đó, hướng đến sự trải nghiệm từ không gian bên trong để tận hưởng sự yên bình và riêng biệt.

The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio

Giải pháp là tạo ra một khoảng trống theo phương đứng bên trong ngôi nhà, một kết nối dọc giữa ngôi nhà và bầu trời. Cách tiếp cận này cho phép ngôi nhà đón nhận nguồn gió và ánh sáng mặt trời từ bên ngoài. Từ đó chúng ta có thể cảm nhận được sự thay đổi của thời tiết và thời gian dịch chuyển trong ngày ngay bên trong ngôi nhà.

The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio

Các bồn cây nhiệt đới được chèn vào balcony mỗi tầng ở giếng trời. Các phòng suites được bố trí lệch nhau để tránh nhìn trực diện tăng thêm sự riêng tư. Hệ thống cây xanh cũng góp phần làm cho không gian nội thất trở nên xanh mát hơn. Không gian tầng trệt được kết nối bởi một khoảng trống trung tâm. Nó gắn kết tất cả các khu vực chức năng tự do tại đây, để trở thành nơi mà khách lưu trú có thể dễ dàng tương tác với nhau.

“Khoảng trống” tưởng chừng như sẽ mất đi đó giờ trở thành chủ đề chính của ngôi nhà, là không gian của sự kết nối, là phương tiện thúc đẩy sự kết nối giữa con người và con người, cũng như con người và thiên nhiên bên trong ngôi nhà.

The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
Không gian phòng ngủ
The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio
Không gian phòng tắm

Nội thất The Nắng Suites gợi cho ta hồi tưởng lại bầu không khí của những ngôi nhà “Tây Âu” trong thập niên 60 của thế kỷ trước, được cách tân để hoà hợp cùng phong cách sống đương đại. Đồng thời đây cũng thể hiện sự giao thoa, chuyển tiếp giữa quá khứ – hiện tại, mang đậm tinh thần phóng khoáng và sự ấm cúng gần gũi.

The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio

Tạo hình nội thất dựa theo những đường nét hình học cơ bản, sử dụng màu sắc mạnh và có phần táo bạo. Đây là điểm đặc trưng của phong cách Mid – Century Modern. Gỗ óc chó đậm màu làm tôn lên những màu sắc nổi bật, vật liệu đá mài được ưa chuộng ở những thập niên trước nay được chọn làm vật liệu hoàn thiện chính, và biến tấu sinh động trên sàn gạch hoa văn kỷ hà.

The Nắng Suites – Nhà đón nắng ven biển Đà Thành | o9 Design Studio

Ở đây nội thất sang trọng tiện nghi kết hợp hoàn hảo với “nắng – gió – mảng xanh” để tạo ra một môi trường sống tự nhiên và thân thiện. Điều đặc biệt The Nắng Suites không mang lại cảm giác của một khách sạn mà là một ngôi nhà “chung”.

Xem thêm ảnh công trình tại đây:

Ban biên tập | Vũ Hương (Nguồn Văn phòng o9 Design Studio)

XEM THÊM: