Triển lãm ảnh “Happy Streets” của KTS. Salvador Perez Arroyo – một trong mười kiến trúc sư hàng đầu thế giới theo trường phái hậu hiện đại, khai mạc vào 31/07 tới đây chắc chắn sẽ đem đến cho khán giả những trải nghiệm cùng góc nhìn mới mẻ, đầy thú vị về đất nước, con người Việt Nam.

Đất nước và con người Việt Nam là chủ đề không còn xa lạ với ống kính của bao thế hệ nhiếp ảnh gia người nước ngoài. Mỗi một tác phẩm như một góc nhìn chân thật, khắc họa rõ nét cuộc sống hiện đại của đất nước, con người Việt.

Triển lãm ảnh “Happy Streets” trưng bày các tác phẩm đã được giới thiệu trong ấn phẩm cùng tên của tác giả, và là một góc nhìn về cuộc sống hiện đại tại Việt Nam thông qua những bức ảnh đen trắng do Kiến trúc sư Salvador Perez Arroyo thực hiện tại các không gian công cộng trên khắp các thành phố của Việt Nam.

Như tác giả đã từng chia sẻ trong phần giới thiệu về cuốn sách, ông không tự coi mình là chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh mà tin rằng, bộ ảnh này là một nghiên cứu mang tính văn hóa xã hội về các hoạt động và sự sáng tạo của Việt Nam ngày nay.

Thông tin chính chương trình

  • Thời gian: Khai mạc 18:00, thứ Sáu ngày 31/7/2020; mở cửa đến hết Chủ nhật ngày 16/08/2020.
  • Địa điểm: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Phí tham dự: Chương trình mở cửa tự do cho mọi khách tham quan

Đôi nét về KTS. Salvador Perez Arroyo

Triển lãm ảnh Happy Street | KTS. Salvador Perez Arroyo
KTS. Salvador Perez Arroyo. Nguồn ảnh

GS. TS. KTS. Salvador Perez Arroyo – Kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha cũng là một trong 10 KTS hàng đầu thế giới theo trường phái hậu hiện đại, giảng viên tại nhiều trường đại học kiến trúc nổi tiếng trên thế giới cùng hàng loạt thiết kế độc đáo.

Ở tuổi “thất thập cổ lai hy” ông vẫn đầy nhiệt huyết và khát vọng kiến tạo nên những công trình tiêu biểu có giá trị vượt thời đại. Bởi vậy, khi nhắc đến KTS. Salvador Perez Arroyo người ta vẫn thường nhớ đến vị KTS của những biểu tượng vượt thời gian.

Trong chuyến hành trình hơn 40 năm hành nghề, ông đã xuất bản hàng chục cuốn sách, hàng trăm bài tiểu luận về kiến trúc hiện đại và hậu hiện đại cùng hàng trăm công trình kiệt tác được cả thế giới công nhận và tán dương, trở thành biểu tượng của nhiều thành phố như Tháp Moncloa tại Madrid, Viện Bảo tàng khoa học Cuenca, Cung Văn hóa La Eria tại Oviedo… 

Với những đóng góp của mình, Salvador đã được vinh danh với 50 giải thưởng lớn do các tổ chức kiến trúc uy tín nhất thế giới trao tặng: giải Nhất cho thiết kế đô thị Cộng đồng Châu Âu, giải Nhất thiết kế của hội đồng Hoa Kì năm 2010, giải thưởng Europa Nostra cho việc cải tạo nhà thờ thế kỉ XVI Palladio ở Italia năm 2014…

Tại Việt Nam, KTS. Salvador Perez Arroyo cũng gặt hái được rất nhiều thành tựu với hàng loạt công trình tiêu biểu tại nhiều tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, An Giang,… Và một trong số đó, Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh đã được vinh danh “Công trình tiêu biểu của năm” do Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam bình chọn vào năm 2014…

Ban biên tập

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more