Tập đoàn B+H Architects vừa công bố thiết kế thắng giải trong cuộc thi thiết kế quốc tế cho dự án Bệnh Viện Nhi và Tòa nhà Khoa học – Giáo dục sẽ xây dựng tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Phương án thiết kế thắng giải do B+H liên danh với Viện nghiên cứu và Thiết kế Kiến trúc miền Đông Trung Quốc (ECADI) thực hiện với ý tưởng chú trọng vào sự phối hợp hài hòa không gian nghiên cứu, giáo dục, và điều dưỡng trong dự án, góp phần nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc y tế cho bệnh nhi trong khu vực.

B+H công bố thiết kế Bệnh Viện Nhi và Tòa Nhà Khoa học - Giáo dục Thâm Quyến

Từ khi được thành lập vào năm 1998, Bệnh Viện Nhi Thâm Quyến vốn là điểm mốc trong khu vực Futian, thành phố Thâm Quyến, sở hữu vị trí đắc địa ven công viên Liên Hoa Sơn nổi tiếng. Tòa nhà xây mới sẽ nằm ở phía Tây khuôn viên bệnh viện hiện hữu, được chủ đầu tư định hướng phát triển thành một cơ sở chăm sóc y tế thực sự đặc biệt, “độc nhất vô nhị”, cung cấp dịch vụ y tế nhi khoa chất lượng cao và cũng là cơ sở mới phục vụ nghiên cứu và giáo dục tiên tiến trong y học nhi khoa.

XEM THÊM: Thiết kế bệnh viện có chất lượng như khu nghỉ dưỡng: Đang là xu thế tất yếu

B+H công bố thiết kế Bệnh Viện Nhi và Tòa Nhà Khoa học - Giáo dục Thâm Quyến

“Trẻ em ngây thơ thích trải nghiệm và khám phá – hình ảnh, âm thanh, hình dạng, tiếp xúc, màu sắc, hoa văn luôn là những điều thú vị và ngạc nhiên đối với trẻ, mà người lớn chúng ta thường bỏ qua” cô Stephanie Costelloe, Chủ nhiệm và Giám đốc Khối Dự án Y tế, khu vực châu Á chia sẻ. “Ý tưởng chủ đạo trong thiết kế của chúng tôi là sử dụng lăng kính trải nghiệm của trẻ khi nhìn vào tòa nhà để thiết kế; xây dựng hình tượng xứ sở thần tiên trong từng góc nhỏ để khơi gợi trải nghiệm độc đáo và vui tươi trong tâm hồn trẻ như khi chúng tương tác với thế giới – đồng thời khuyến khích người lớn tương tác với môi trường theo cách tương tự, vui tươi và hợp tác.”

B+H công bố thiết kế Bệnh Viện Nhi và Tòa Nhà Khoa học - Giáo dục Thâm Quyến

B+H áp dụng phương pháp tích hợp để đưa ra giải pháp thiết kế hài hòa từ quy hoạch tổng thể đến thiết kế kiến trúc, thiết kế dây chuyền công năng y tế và nội thất, đặc biệt thiết kế cảnh quan là điểm nhấn quan trọng của công trình. Định hướng của chúng tôi là đảm bảo người sử dụng công trình không chỉ được trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên ngoài trời, mà cả tiểu cảnh độc đáo bên trong và xung quanh tòa nhà, từ tầng trệt đến khu vườn sân thượng. Ý tưởng độc đáo nhất là “khu vườn đứng bí mật” bên trong tòa nhà, đây sẽ là điểm thu hút trong mắt trẻ, và tạo cảm giác thư giãn cho bệnh nhi và người than trong quá trình điều trị.

B+H công bố thiết kế Bệnh Viện Nhi và Tòa Nhà Khoa học - Giáo dục Thâm Quyến

Cuộc thi thiết kế quốc tế được tổ chức bởi chính quyền thành phố Thâm Quyến và thu hút hơn 25 bài thiết kế dự thi từ các nhà tư vấn quốc tế. Phương án thiết kế của liên danh B+H/ECADI được chấm giải nhất với số điểm thuyết phục. Chủ đầu tư đã chính thức ký hợp đồng và bổ nhiệm nhóm thiết kế thực hiện trọn gói thiết kế.

B+H công bố thiết kế Bệnh Viện Nhi và Tòa Nhà Khoa học - Giáo dục Thâm Quyến
B+H công bố thiết kế Bệnh Viện Nhi và Tòa Nhà Khoa học - Giáo dục Thâm Quyến

Về B + H:

  • B+H là công ty tư vấn + cung cấp giải pháp thiết kế đạt nhiều giải thưởng toàn cầu. Là thành viên của Tập đoàn Surbana Jurong, B+H cung cấp các giải pháp tư vấn chiến lược và thiết kế giá trị cao có thể định hình không gian, hình thành các cộng đồng và nền kinh tế.
  • Hoạt động chuyên môn trên 10 văn phòng tại các thành phố Toronto, Vancouver, Calgary, Seattle, Los Angeles, Dubai, Thượng Hải, Hồng Kông, Singapore và thành phố Hồ Chí Minh, đội ngũ chuyên gia thiết kế kiến trúc, nội thất, quy hoạch, cảnh quan, chuyên gia thiết kế cơ cấu tổ chức, nhà thiết kế trải nghiệm, nhà nghiên cứu, nhà phân tích và nhà chiến lược thương hiệu sẽ cùng kết hợp tư duy chiến lược, thiết kế ấn tượng và công nghệ tiên tiến với năng lượng sáng tạo của một đội ngũ nhiều thế hệ và đa ngành…

Xem thêm ảnh công trình tại đây:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet cai tao cong trinh co bac kinh thanh khu da chuc nang 14 1
Cải tạo công trình kiến trúc cổ Bắc Kinh thành khu đa chức năng

Mê cung của lịch sử đan xen với hiện tại và nó không ngừng bắt nguồn trong từng thời kỳ, Read more

pjimage 3
Đâu là món đồ trang trí đặc trưng dịp Tết cổ truyền của các quốc gia Á Đông?

Cũng giống như Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của nhiều quốc gia châu Read more

kienviet Zaha Hadid Architects ung dung kien truc hinh thai hoc trong infinitus plaza 4
Zaha Hadid Architects ứng dụng kiến trúc hình thái học trong Infinitus Plaza

Trung tâm Infinuts Plaza do Zaha Hadid Architects thiết kế đã được khánh thành vào đầu tháng 11/2021, tạo thêm Read more

Ứng dụng công nghệ Digital Twins trong quy hoạch và quản lý đô thị tại thành phố Thành Đô
Ứng dụng công nghệ Digital Twins trong quy hoạch và quản lý đô thị tại thành phố Thành Đô

Công nghệ Digital twins đã và đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như quy hoạch đô thị bền Read more

Không gian chữa lành lấy ý tưởng từ Khí và Đất
Không gian chữa lành lấy ý tưởng từ Khí và Đất

Với dự án thiết kế cảnh quan cho bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc ở Bàn Châu, từ Read more

Giải pháp kiến trúc “giải cứu” cho những không gian ngột ngạt tại đô thị lớn ở Trung Quốc
Giải pháp kiến trúc “giải cứu” những không gian ngột ngạt tại đô thị lớn

Sự chật chội, bức bối ở các công trình đô thị khiến rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Read more