Sử dụng chức năng Light Mix trong V-Ray, giúp các nghệ sĩ và các nhà thiết kế hiện thực hóa ý tưởng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bây giờ, chỉ từ một kết xuất duy nhất, bạn có khả năng tạo ra nhiều hình ảnh như bạn có thể tưởng tượng, với tốc độ nhanh hơn các phiên bản trước đó.

Nikos nikolopoulos, người sáng lập Creative Lighting chải sẻ: “Chúng tôi biết rằng ánh sáng mang đến các giá trị cảm xúc cho công trình kiến trúc. Và nay, với Light Mix, V-Ray 5 được thiết kế để cung cấp sự sáng tạo tự do người dung cần để vẽ lên các bản thiết kế với ánh sáng và màu sắc”.

“Ánh sáng là niềm đam mê của tôi, sau nhiều năm nghiên cứu và phân tích kỹ thuật chiếu sáng sử dụng trong điện ảnh, tôi đã phát triển một cách tiếp cận ánh sáng đầy cảm hứng trong CGI dành cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế. Cảnh giới thiệu là một trong những ý niệm ban đầu của tôi: The Writer’s House. Không gian trong ảnh tràn ngập ánh sáng, được thiết kế để nắm bắt trí tưởng tượng của người sở hữu và người xem. Bối cảnh giữa rừng cho phép chúng ta sáng tạo với sương mù ngoài trời cũng như ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong khung cảnh”.

Theo quan điểm của tôi, Light Mix là phần mềm lý tưởng dành cho trực quan kiến trúc và cho phép bạn sử dụng ánh sáng nhanh và hiệu quả hơn. Light Mix giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế và cho phép người dùng sáng tạo nhiều hơn.

Phần mềm không chỉ thay đổi cường độ ánh sáng và màu sắc, mà còn mang ý tưởng sáng tạo của người dùng tới cuộc sống. Vậy hãy xem làm thế nào chúng ta có thể nhanh chóng và dễ dàng đạt được hình ảnh đa chiều ánh sáng chỉ từ một kết xuất trong V-Ray 5 dành cho 3ds Max.

XEM THÊM: Autodesk 3ds Max Design – Cách mạng hóa Công nghệ thiết kế

Chế độ Light Mix trong V-ray 5 giúp các nhà thiết kế hiện thực hóa kiến trúc

Light Mix là gì và nó hoạt động như thế nào?

Light Mix là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh màu sắc và cường độ ánh sáng cả trong và quan trọng hơn là sau khi kết xuất. Ngoài ra, bạn có tùy chọn bật và tắt đèn cũng như kiểm soát hoặc thay đổi cảnh, tất cả chỉ từ một kết xuất.

Khi so sánh trong thế giới thực, Light Mix giống như chuyển tất cả các bóng đèn trong nhà sang bóng đèn thông minh và điều khiển mọi thứ từ điện thoại của bạn. Nhưng trong trường hợp của V-Ray 5, bạn có thể thay đổi tất cả các đèn của mình bằng các công tắc đơn giản – ngay cả sau khi bạn đã kết xuất.

Để kích hoạt Light Mix, chỉ cần thêm Phần tử kết xuất VRayLightMix và chọn cách bạn muốn ánh sáng được nhóm lại: chọn riêng lẻ, theo nhóm, nhóm, lớp hoặc ánh sáng thủ công. Tùy chọn mặc định là “Instanced Lights”, có nghĩa là nếu có ánh sáng trong cảnh, mỗi nhóm có một kênh riêng. Tất cả các ánh sáng trong cảnh được lưu trữ trong các kênh riêng lẻ của chúng.

Các tùy chọn nhóm khả dụng khác bao gồm:

  • Individual Lights: tất cả ánh sáng bạn thêm vào cảnh sẽ tạo ra một kênh riêng.
  • Grouped Lights: Thêm các ánh sáng vào một nhóm và bạn sẽ có kênh riêng cho từng nhóm. Những ánh sáng không được nhóm trong cảnh sẽ có kênh kết xuất riêng.
  •  Layers: Thêm ánh sáng vào một lớp và bạn sẽ có kênh riêng cho từng lớp.
  • Manual Light Selects: Tùy chọn này không được tự động hóa, bạn cần thêm ánh sáng theo cách thủ công trong V-Ray Select element. Mỗi một Light Select element mới sẽ tạo ra một kênh riêng. Các ánh sáng không được chỉ định trong bất kỳ yếu tố nào sẽ được tự động thêm vào trong một kênh có tên là Rest.

Hãy nhớ rằng mỗi chế độ nhóm sẽ tự động tạo kênh Environment cho môi trường của bạn và kênh Self Illumination cho các vật liệu phát sáng của bạn.

XEM THÊM: Đồ họa đa phương tiện

Chế độ Light Mix trong V-ray 5 giúp các nhà thiết kế hiện thực hóa kiến trúc
Chế độ Light Mix trong V-ray 5 giúp các nhà thiết kế hiện thực hóa kiến trúc
Chế độ Light Mix trong V-ray 5 giúp các nhà thiết kế hiện thực hóa kiến trúc

Làm cách nào để sử dụng Light Mix trong V-Ray 5?

1.  Đặt tên cho ánh sáng của bạn

Để có được tên chính xác cho kênh của bạn, bạn luôn cần đặt tên cho ánh sáng khi sử dụng Light Mix. Quy trình công việc này sẽ cho phép bạn biết ánh sáng nào bị ảnh hưởng bởi mỗi kênh và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sản xuất khi bạn có nhiều kênh.

2.  Chọn cường độ phù hợp cho ánh sáng

Chọn cường độ ánh sáng đúng rất quan trọng với mục đích đảm bảo rằng ánh sáng trong cảnh không quá sáng hoặc quá tối. Sử dụng Light Mix để thêm cường độ dựa trên mood mà bạn muốn tạo ra.

3.  Giữ ánh sáng trắng

Để tận dụng tối đa sức mạnh của Light Mix, cách tốt nhất là giữ ánh sáng trắng trong cảnh và thay đổi màu sắc thông qua Light Mix để tạo các bảng màu đầy cảm hứng của riêng bạn.

4.  Lưu sản phẩm Light Mix

Tạo nên các mood ánh sáng và bảng màu khác nhau và lưu giữ cá nhân để bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Lưu ý: Thay đổi lớn trong Light Mix là tạo ra tiếng ồn. Nếu bạn thấy tiếng ồn hoặc tạo tác từ các giá trị cao trong Light Mix, nhấn nút “To Scene” – điều này sẽ đặt tất cả các thay đổi về cường độ / màu sắc trở lại với ánh sáng của cảnh. Một tái kết xuất lại là cần thiết cho những thay đổi được gắn vào.

Và bây giờ, từ kết xuất ban đầu, hãy để tiếp tục hành trình sáng tạo với Light Mix. Lần này, chúng tôi sẽ tìm đến thế giới điện ảnh để tạo ra một số bảng màu độc đáo hơn:

Chế độ Light Mix trong V-ray 5 giúp các nhà thiết kế hiện thực hóa kiến trúc
Chế độ Light Mix trong V-ray 5 giúp các nhà thiết kế hiện thực hóa kiến trúc
Chế độ Light Mix trong V-ray 5 giúp các nhà thiết kế hiện thực hóa kiến trúc

Tôi nghĩ rằng V-Ray 5 sẽ cho phép các nhà nghệ thuật giải phóng toàn bộ tiềm năng sáng tạo đơn giản bằng cách khám phá bí mật và tính chất của Light Mix. Ở bức ảnh cuối cùng, tôi đã chuyển môi trường ngoài trời từ một không gian rừng kín sang một khung cảnh rộng mở, vắng vẻ hơn, cho phép nhiều khả năng hơn nữa.

V-Ray 5 dành cho 3ds Max đã ra mắt vào ngày 16/6 và thử trải nghiệm 30 ngày sử dụng miễn phí Tại đây.

Biên dịch | Hương Giang (Nguồn: Archdaily)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Picture2 3
Ra mắt sách “Kỹ thuật đồ họa của kiến trúc sư – Cẩm nang trình bày bằng hình ảnh”

"Kỹ thuật đồ họa của kiến trúc sư - Cẩm nang trình bày bằng hình ảnh" là quyển sách đầy Read more

sai gon 3m2 kienviet.net141
Gói gọn Sài Gòn náo nhiệt qua bộ tranh “Sài Gòn 3 mét vuông”

Những điều đẹp đẽ, xinh xắn về Sài Gòn xưa được nhìn qua lăng kính của những người yêu mến Read more

10 6 2014 9 13 33 AM Copy
“Góc nhìn lạ” – Triển lãm Tranh Đồ hoạ in nổi và Khắc gỗ

Viện Goethe Hà Nội giới thiệu triển lãm tranh “Góc nhìn lạ” (10.10 – 02.11.2014) với 34 tác phẩm chọn Read more

ngoaithat1
Ứng dụng của Công nghệ 3D trong thiết kế kiến trúc và Bất động sản

3D là một thành tựu tiên tiến nhất của công nghệ phần mềm và máy tính, mang lại những hiệu Read more

Nghệ sĩ đồ họa Alex Trochut

Trong cuộc nói chuyện với Designboom dưới đây, nghệ sĩ đồ họa và minh họa người Tây Ban Nha chia Read more

tải
Trình diễn nghệ thuật ánh sáng, đồ họa tại dinh Thống Nhất

Trong ngày 13 và 14-12, các kỹ sư, nghệ sĩ hình ảnh của Công ty Spectaculares, Allumeurs d’images (Pháp) sẽ Read more