Đây là sự kiện được tổ chức bởi AGOhub, diễn ra trong hai ngày từ 04 – 05/7/2020 nhằm định hướng cho các học viên sự sáng tạo trong quá trình làm việc, khởi nghiệp. Chương trình không chỉ giới hạn cho các Kiến trúc sư, Designer, những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, chuyên ngành Kiến trúc Nội thất mà mở rộng cho cả những người quan tâm đến chủ đề này.

Workshop “Tư duy sáng tạo & Khởi nghiệp”

Khái niệm Sáng tạo (Creativity), tư duy sáng tạo (Creative Thinking) hay đổi mới (Innovation) đã được các nhà khoa học Nga và Mỹ sử dụng từ những năm 1950. Dựa trên hàng ngàn công trình khoa học đã được công nhận, nhà sáng chế người Nga- Altshuller (1926-1998) đã đưa ra lý thuyết giải các bài toán sáng chế trong đó có 40 phương pháp sáng tạo được đúc rút.

Từ năm 1978 đến nay đã có 2 nhà sáng chế của Việt Nam được học trực tiếp từ người thầy Altshuller (GS. Phan Dũng- ĐH KHTN- ĐH Quốc Gia TP.HCM và Nhà sáng chế Dương Xuân Bảo – Cty TRIZ Việt Nam giảng dạy tại Hà Nội). Hai tác giả này sau đó đã viết nhiều sách, giáo trình và giảng dạy về phương pháp tư duy sáng tạo trong các trường Đại học, các viện nghiên cứu cả trong và ngoài nước. Những nội dung giảng dạy này vô cùng quan trọng, nó đã tác động rất lớn đến tư duy và làm thay đổi rất nhiều về chất lượng các sản phẩm thiết kế của cá nhân hoặc văn phòng thiết kế.

Khởi nghiệp cần yếu tố sáng tạo và đam mê: đam mê để không nản bước trước khó khăn và sáng tạo nhằm tạo ra những điều mới mẻ. Vì thế, sáng tạo trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực tác động mạnh mẽ vào lĩnh vực tư duy để tạo ra cái mới ưu việt hơn cái cũ.

XEM THÊM: Chìa khóa của sáng tạo kiến trúc

Ở các văn phòng Kiến trúc hiện nay, yếu tố sáng tạo luôn luôn và bao giờ cũng được đánh giá cao nhất. Các trường Đại học uy tín trên thế giới thường đưa vào giảng dạy các môn hỗ trợ về tư duy. Đây là các công cụ rất hữu hiệu và có cơ sở để người thiết kế có thể dựa vào đó mà đưa ra hàng loạt các ý tưởng mới, tránh tình trạng phải mò mẫm trong “Thử và sai”, từ đó hàng loạt phát minh hay các ý tưởng bất ngờ đã hình thành. Khi mà khả năng cạnh tranh nghề ngày càng cao thì áp lực về sự tìm tòi cái mới càng lớn. Hơn lúc nào hết, người học và thực hành kiến trúc rất cần công cụ tư duy sáng tạo này.

Workshop “Tư duy sáng tạo & Khởi nghiệp” với mục đích giúp các học viên phát triển sự sáng tạo của bản thân, nhằm tạo ra những sản phẩm mới lạ, độc đáo, nghĩ ra cách tiếp cận khách hàng hiệu quả,…

THÔNG TIN CHÍNH CHƯƠNG TRÌNH:

  • Thời gian: 04 – 05/07/2020
  • Điểm điểm: AGOhub, số 12, Hòa Mã, Hà Nội
  • Diễn giả: PGS.TS. KTS Nguyên Hạnh Nguyên
  • Đối tượng tham gia: Học viên tốt nghiệp chuyên ngành: Thiết kế, Kiến trúc, Design
  • Số lượng tham gia: 20 người
  • Cách thức đăng ký: Inbox trực tiếp Fanpage AGOhub

Nội dung buổi training Workshop “Creative Thinking & Start-up”

Buổi 1 : KHỞI ĐỘNG

Học viên được tìm hiểu về bản thân, lựa chọn mục tiêu phù hợp cho mình, được rèn luyện kỹ năng giúp tập trung để đạt được hiệu quả cao trong học tập và trao đổi về 13 kỹ năng để khởi nghiệp. Bên cạnh đó là những lý do cho việc vì sao phải thay đổi và khởi nghiệp

Buổi 2: XUẤT PHÁT

Trong buổi hai, học viên được giới thiệu các thủ thuật sáng tạo của Altshuller (40 thuật sáng tạo) và cách áp dụng chúng vào thiết kế. Ngoài ra còn có những chia sẻ từ diễn giả với các thuật ứng dụng trong thiết kế và cho hoạt động doanh nghiệp liên quan đến Kiến trúc, Thiết kế, Sáng tạo

Buổi 3: BỨT PHÁ

Thực hành công cụ sáng tạo để giải quyết các bài toán thực tế của bản thân.

Buổi 4: VỀ ĐÍCH

Trải nghiệm, chia sẻ những bài học

Giới thiệu về diễn giả Nguyên Hạnh Nguyên

PGS. TS. KTS Nguyên Hạnh Nguyên từng tốt nghiệp Kiến trúc sư tại trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội. Từ năm 1994 đến năm 2011, KTS giảng dạy tại Khoa Kiến trúc, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Từ tháng 10/2011- đến nay, KTS Giảng dạy tại Khoa Kiến trúc, Khoa Kiến trúc Nội thất, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Trưởng Bộ môn Lý luận và Lịch sử.

Trong quá trình làm việc, KTS Nguyên Hạnh Nguyên đã giành được nhiều giải thưởng danh giá: Bằng Sáng tạo VIFOTEC của Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam; Bằng “Sáng tạo Kiến Trúc loại A” của Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam; Bằng chứng nhận hướng dẫn sinh viên đạt GIẢI NHẤT cuộc thi Quốc tế kiến trúc DAtE tại Manila, Philippines; cùng các cộng sự của Onestudio đạt giải Bạc, giải thưởng Kiến trúc của Hội KTS Thành phố Hồ Chí Minh, giải Ba – giải thưởng Kiến trúc Quốc gia,..

Workshop hứa hẹn là không gian cởi mở, thú vị giúp các học viên tham gia trang bị những kiến thức cần thiết trong quá trình khởi nghiệp làm việc trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc.

Thông tin sự kiện: Tại đây

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
to 041014 01 630x420 Copy
Đèn đứng Totem / Alexandre Dubreuil Design Studio

Nhà thiết kế Alexandre của Dubreuil Studio đã thiết kế một chiếc đèn đứng độc đáo mang tên gọi Totem.

creative table design 27
18 Thiết kế bàn sáng tạo tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sáng tạo, có rất nhiều những thiết kế xuất Read more

1 Copy
Những chiếc đồng hồ có túi / David Raffoul

Bạn đã bao giờ thấy một chiếc đồng hồ có túi chưa? Hôm nay, chúng tối sẽ giới thiệu đến Read more

maxresdefault 4 scaled
Bill Gross: Yếu tố quan trọng duy nhất để khởi nghiệp thành công

Bill Gross đã gây dựng nhiều cty khởi nghiệp thành công và từng ấp ủ nhiều doanh nghiệp khác - Read more

Architecture 3D
10 Điều cơ bản trong thiết kế kiến trúc

Công trình kiến trúc thành công là một sản phẩm của nghệ thuật. Và nó là sự kết hợp của Read more

w620h405f1c1 files articles 2015 1088412 de an your space out Copy
“Khu xả stress – Your Space” giải quyết vấn đề thời đại ?

Tại Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp SME Idea vừa qua, dự án "Khu xả stress - Your Space" của Read more