Talkshow Truyền thống & Di sản trong kiến trúc được tổ chức bởi Chi hội Kiến trúc Nội thất kết hợp với đơn vị Eurotile. Chương trình với sự tham gia của diễn giả – KTS Lê Thành Vinh – Nguyên Viện trưởng Viện Bảo tồn Di tích và khách mời đặc biệt PGS. TS. KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp – ĐH Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất.

Talkshow: Truyền thống & Di sản trong kiến trúc

Talkshow Truyền thống & Di sản trong kiến trúc

Không gian Văn hóa – Kiến trúc với phức hợp các yếu tố đa chiều trong trường không gian và thời gian, có năng lực tự khẳng định, lan tỏa, cuốn hút và trường tồn. Đó chính là nhân tố quan trọng tạo lập những giá trị truyền thống để từ đó hình thành kiến trúc, đô thị bền vững.

Nhận diện Không gian Văn hóa – Kiến trúc trong di sản kiến trúc và đô thị với ý nghĩa là một thực thể sống, theo cách nhìn biện chứng và gắn với quan niệm minh triết Á Đông là chìa khóa để thâm nhập, thấu hiểu di sản và từ đó trang bị một cách tiếp cận, một phương pháp hữu hiệu trong việc tạo dựng kiến trúc, đô thị bền vững.

Talkshow với chủ đề “ Không gian Văn hóa – Kiến trúc, giá trị cốt lõi của kiến trúc, đô thị bền vững” với sự tham gia của Diễn giả – KTS Lê Thành Vinh – Nguyên Viện trưởng Viện Bảo tồn Di tích cùng khách mời đặc biệt PGS. TS. KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp – ĐH Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất sẽ cũng chia sẻ, luận bàn và đem đến những góc nhìn mới mẻ, đa chiều xung quanh chủ đề này.

Thông tin chính chương trình:

  • Thời gian: 17h30 – 21h00, 20/06/2020
  • Địa điểm: Eurotile Center, M3M4 Ngã tư Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Nội dung chính chương trình:

  • Khái niệm Không gian Văn hóa – Kiến trúc
  • Không gian Văn hóa – Kiến trúc là một thực thể sống
  • Những đặc tính của Không gian Văn hóa – Kiến trúc
  • Không gian Văn hóa – Kiến trúc, nhận diện để bảo tồn di sản và tạo dựng kiến trúc, đô thị bền vững

Thông tin Diễn giả – KTS Lê Thành Vinh

KTS Lê Thành Vinh hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn, giảng dạy về bảo tồn di tích, đồng thời tham gia chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu, dự án bảo tồn, tu bổ tôn tạo các khu di tích quan trọng trong phạm vi cả nước. KTS Lê Thành Vinh có trên 40 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn di tích, nguyên là Viện trưởng Viện Bảo tồn Di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Một số tác phẩm tiêu biểu của KTS Lê Thành Vinh: Tu bổ, tôn tạo khu di tích đền Sóc Sơn, Hà Nội; khu Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội; Tu bổ, tôn tạo đình Chu Quyến, Hà Nội; Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị làng cổ Đường Lâm, Hà Nội…

Trong quá trình hoạt động nghề, KTS Lê Thành Vinh đã nhiều lần nhận được những Giải thưởng lớn, uy tín trong và ngoài nước như: Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 1996, 2000, 2010; Giải thưởng của UIA khu vực châu Á và châu Đại Dương 2010; Giải thưởng Nhà Nước về văn học, nghệ thuật 2016…

Bình luận từ Facebook