Đó là chủ đề chính trong buổi Trò chuyện được tổ chức bởi AGOhub cùng Viện Goethe, thảo luận về các vấn đề hậu covid – 19, diễn ra vào ngày 13/6/2020 tới đây. Chương trình có sự tham dự của các diễn giả đặc biệt: Nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn, Ths. KTS Nguyễn Huy Khanh, KTS Torsten Illgen…

DANACHGEDANKEN - Những suy tư sau này

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn cầu đã ghi nhận tổng cộng hơn 7.2 triệu ca mắc covid – 19. Số ca tử vong do vi rút này gây ra cũng vượt quá con số 400 nghìn người. Thực tế, Dịch Covid – 19 vẫn đang là thách thức lớn với nhiều nước trên thế giới và vẫn là mối lo lắng củ toàn cầu.

Tại Việt Nam, bằng các biện pháp tích cực, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời điểm căng thẳng nhất của đại dịch đã đi qua. Tuy nhiên, những ảnh hưởng, tác động của đại dịch đến mọi mặt xã hội là rất lớn. Và đây chính là khoảng thời gian để mỗi chúng ta nhìn lại, suy ngẫm về những tác động, ảnh hưởng đó.

Đại dịch này có ý nghĩa gì đối với mỗi người trong chúng ta và xã hội? Những tác động của Covid – 19 có phải chỉ là những điều tiêu cực?… KTS Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc AGOHub và các khách mời đặc biệt với những góc nhìn khác nhau từ những ngành nghề, quan điểm khác nhau trong xã hội sẽ cùng khán giả tham dự thảo luận về những câu hỏi thời hậu Covid – 19, từ đó giúp chúng ta có một cái nhìn đa dạng hơn về cuộc khủng hoảng này.

Thông tin chính sự kiện:

  • Đơn vị tổ chức: AGOhub và Viện Goethe
  • Thời gian: 14h30, thứ Bảy, ngày 13/6/2020
  • Địa chỉ: AGOhub, 12 Hòa Mã, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Phí tham gia: Miễn phí
  • Đăng kí trực tiếp: Tại đây
  • Sự kiện được phát trực tiếp đồng thời tại Fanpage AGOhub
  • Các vấn đề phát sinh, vui lòng liên hệ: 090 123 80 08

Thông tin diễn giả

1/ Nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn

DANACHGEDANKEN - Những suy tư sau này

Nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn

Nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn tốt nghiệp chuyên ngành Hội họa tại trường Đại học Mỹ thuật Hà Nôi, Đại học Mỹ thuật Việt Nam, chuyên ngành nhiếp ảnh Mỹ thuật tại China Central Academy of Fine Arts.

Nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn hiện đang là giảng viên tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Anh là tác giả và giám tuyển của nhiều dự án nghệ thuật nổi tiếng như: Dự án Nghệ thuật công cộng Phúc Tân; Dự án nghệ thuật Phùng Hưng; Dự án: “ Nhà Tây biến hình “.

Thực tế, các dự án nghệ thuật công cộng của anh trong thời gian cách ly đã bị gián đoạn nhiều. Hy vọng, thông qua buổi chia sẻ, khán giả sẽ được nhìn thấy góc nhìn mới xung quanh vấn đề này từ anh.

2/ Ths. KTS Nguyễn Huy Khanh

Ths. KTS Nguyễn Huy Khanh từng học tại Khoa Kiến trúc Quy hoạch, Đại học Xây Dựng. Anh có kinh nghiệm làm việc tại các dự án kiến trúc lớn của Việt Nam.

DANACHGEDANKEN - Những suy tư sau này

Ths. KTS Nguyễn Huy Khanh

Hiện tại anh đang công tác tại Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam CTCP, Bộ Xây Dựng trong vai trò Chủ nhiệm thiết kế, Giám đốc dự án.

Với ngành Xây dựng – một ngành nghề bị ảnh hưởng gián tiếp từ đại dịch, Ths. KTS Nguyễn Huy Khanh sẽ cho chúng ta thấy những ảnh hưởng, tác động của đại dịch lên ngành nghề này dưới góc nhìn của một người quản lý dự án trong buổi trò chuyện “DANACHGEDANKEN – Những suy tư sau này” tới đây.

3/ KTS Torsten Illgen

DANACHGEDANKEN

KTS Torsten Illgen

KTS Torsten Illgen từng học Kiến trúc tại Bauhaus-University Weimar và Università IUAV di Venezia. Anh là Kiến trúc sư người Đức hiện đang là Chủ tịch điều hành Inros Lackner Vietnam LLC.

Với góc nhìn từ một người sống và làm việc trên nhiều nền văn hóa khác nhau, hy vọng KTS Torsten Illgen sẽ đem đến buổi thảo luận “DANACHGEDANKEN – Những suy tư sau này” những câu chuyện mới về ảnh hưởng, những bài học cũng như một thế giới khác mà chúng ta rút ra được từ đại dịch này.

XEM THÊM:

Ban biên tập

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more