Hội KTS Việt Nam kêu gọi KTS cả nước có những tác phẩm kiến trúc đặc biệt xuất sắc được sáng tác kể từ ngày thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (02/09/1945), cho đến nay gửi Tác phẩm tham dự . Đây là dịp để KTS Việt Nam quảng bá, giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong sáng tạo kiến trúc, đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền kiến trúc nước nhà.

Xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về Văn học nghệ thuật năm 2021
Lễ Trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật năm 2017

Trước đó, ngày 08/10/2019, Bộ Văn hóa Thể thao – Du lịch đã có Quyết định số 3426/QĐ-BVHTTDL ban hành Kế hoạch xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh” và “Giải thưởng Nhà nước” về Văn học nghệ thuật năm 2021. Đồng thời Bộ cũng có văn bản Hướng dẫn xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước năm 2021 về Văn học nghệ thuật.

Quyết định nêu rõ, “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật năm 2021 nhằm mục đích xét chọn được những tác phẩm, cụm tác phẩm; công trình, cụm công trình về văn học, nghệ thuật có giá trị đặc biệt xuất sắc hoặc xuất sắc về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật để trình Chủ tịch nước phong tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật năm 2021; Kịp thời động viên và tôn vinh các tập thể, cá nhân sáng tạo nhiều tác phẩm, cụm tác phẩm; công trình, cụm công trình về văn học, nghệ thuật có giá trị cao về nghệ thuật và nội dung tư tưởng, có tác dụng tốt trong giáo dục, xây dựng con người mới, nâng cao trình độ thẩm mỹ của nhân dân, phục vụ sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp văn học, nghệ thuật của đất nước; quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước, dân tộc, con người Việt Nam với các nước trên thế giới.

Hướng dẫn xét tặng Giải thưởng của Bộ cũng nhấn mạnh, công tác xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về VHNT thực hiện theo quy định tại Nghị định số 90/2014/NĐ-CP của Chính phủ; Nghị định số 133/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 90/2014/NĐ-CP của Chính phủ (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 4908/VBHN-BVHTTDL ngày 29-10-2018 hợp nhất 2 Nghị định nêu trên và đăng trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ); Điều 6 Nghị định số 11/2019/NĐ-CP ngày 30-1-2019 của Chính phủ và Kế hoạch xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về VHNT năm 2021 do Bộ VH- TT và DL ban hành.

Hội KTS Việt Nam kêu gọi KTS cả nước có những tác phẩm kiến trúc đặc biệt xuất sắc được sáng tác kể từ ngày thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (02/09/1945), cho đến nay gửi Tác phẩm tham dự. Đây là dịp để KTS Việt Nam quảng bá, giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong sáng tạo kiến trúc, đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền kiến trúc nước nhà.

Thời gian công bố tác phẩm (đã được xây dựng và đưa vào sử dụng) tối thiểu là 05 năm đối với “Giải thưởng Hồ Chí Minh” và 03 năm đối với “Giải thưởng Nhà nước” tính đến thời điểm nộp hồ sơ tại Hội KTS Việt Nam.

Hội KTS Việt Nam đề nghị Chủ tịch các Hội KTS Tỉnh, Thành phố; Chi hội trực thuộc phổ biến rộng rãi Kế hoạch này đến các Hội viên, KTS thuộc địa phương, cơ sở để tham gia.

Mọi thông tin về điều kiện tham gia, hồ sơ tác giả, tác phẩm…đều được thể hiện rất cụ thể trong Nghị định của Chính phủ và Kế hoạch xét tặng Giải thưởng năm 2021 của Bộ VHTTDL đã được công bố trên các trang Thông tin điện tử và Cổng Thông tin điện tử của Bộ VHTT-DL, thuận tiện cho KTS nghiên cứu, nhằm đảm bảo sự thuận lợi tốt nhất cho các Tác giả tác phẩm tham dự.

Hồ sơ tham gia xét tặng Giải thưởng được gửi về Văn phòng Hội KTS Việt Nam (40 Tăng Bạt Hổ, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, ĐT: 0913237885) đến hết ngày 15/8/2020.

Xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về Văn học nghệ thuật năm 2021
Xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về Văn học nghệ thuật năm 2021
Toàn văn văn bản. Nguồn Ảnh: Tạp chí Kiến trúc

Ban biên tập

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet thong bao thi sat hach cap chung chi hanh nghe ky thu 3 2022
Thông báo chương trình thi sát hạch phục vụ cấp Chứng chỉ hành nghề – Kỳ thi thứ 3 (28/10/2022)

Hội Kiến trúc sư Việt Nam vừa ban hành Thông báo số 41/SH-HTKSVN ngày 8/9/2022 về việc tổ chức thi Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 10
Tổ chức Chương trình phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD4 – 2022) dành cho KTS hành nghề

Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nghề nghiệp liên tục của kiến trúc sư hành nghề theo Luật Kiến Read more

kienviet phat dong giai thuong kien truc quoc gia 2022 2023
Phát động Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022 – 2023

Chiều ngày 18/8/2022, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du Read more

kienviet thi tuyen phuong an kien truc cong trinh da chuc nang postef
Thi tuyển phương án Kiến trúc “Công trình Đa chức năng Postef”

Nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế sáng tạo, khả thi, hướng tới bền vững, thân thiện với môi trường, Read more

Hội KTS Việt Nam làm việc với Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch: Nâng cao hợp tác trong lĩnh vực Kiến trúc và Văn hóa
Hội KTS Việt Nam làm việc với Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch: Nâng cao hợp tác trong lĩnh vực Kiến trúc và Văn hóa

Ngày 13/7 vừa qua, Hội KTS Việt Nam đã có buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Read more

Hội KTS Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với Hội KTS Hàn Quốc
Hội KTS Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với Hội KTS Hàn Quốc

Sáng ngày 13/7, lãnh đạo Hội KTS Việt Nam đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Hội Read more