GoldLand Plaza Apartment được HGAA thiết kế theo hướng giải pháp cải tạo không gian linh hoạt, mang lại cho con người một không gian sống mở, kết nối và mở rộng tầm nhìn từ các không gian khác nhau.

GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA

Thông tin công trình:

  • Tên dự án: GLA – Goldland Plaza Apartment
  • Địa điểm: Hạ Long, Quảng Ninh
  • Diện tích xây dựng: 110 m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Đơn vị thiết kế: HGAA
  • KTS chủ trì: Nguyễn Văn Thu
  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Minh Đức, Trần Mai Phương
  • Hình ảnh: HGAA
  • Photographer’s website: www.hgaa.vn

Bản vẽ công trình:

GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA
GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA

GoldLand Plaza Apartment là căn hộ nằm ở thành phố Hạ Long với vị trí nhìn ra vịnh rất đẹp. KTS của HGAA bắt tay vào thiết kế với hiện trạng ban đầu là một căn hộ được chia thành 3 phòng ngủ với nhiều không gian nhỏ, nhằm tăng tối đa số phòng trên diện tích sử dụng.

GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA
Căn hộ với hướng nhìn ra vịnh tuyệt đẹp

Tuy nhiên hậu quả là các không gian bị ngăn cách, thiếu ánh sáng và thông gió tự nhiên, không gian chung bí bách và không khai thác được lợi thế tầm nhìn đẹp của căn hộ. Do đó, mục tiêu lớn nhất của đội ngũ KTS là thay đổi không gian của căn hộ.

GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA
Không gian liên tục và mở rộng không ngừng

Chủ nhà là một cặp vợ chồng trẻ với hai con trai nhỏ, với phong cách sống hướng tới sự tối giản, kết nối con người trong căn hộ bằng các không gian mở và liên kết, tập trung vào chất lượng sống.

GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA
Vách ngăn giữa phòng ngủ với nhà bếp và phòng khách
GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA

Ngôi nhà được các KTS thiết kế lại theo hướng giảm bớt 1 phòng ngủ, gộp 2 phòng vệ sinh lại thành 1 phòng vệ sinh lớn, có ánh sáng và thông gió tự nhiên, và phá phần lớn tường ngăn phòng, thay bằng hệ cửa, vách kính lớn, khiến không gian trở nên liên tục, thông suốt với nhau.

GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA
Bản vẽ thiết kế ánh sáng căn hộ
GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA
Phòng ngủ ngập tràn ánh sáng
GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA

Từ bất kì vị trí nào trong căn hộ, người sử dụng cũng có thể nhìn ra quang cảnh vịnh Hạ Long. Các không gian luôn được tiếp xúc với ánh sáng và thông gió tự nhiên, đồng thời, các thành viên trong gia đình có thể nhìn và giao tiếp với nhau nhiều hơn trong những sinh hoạt gia đình hàng ngày.

GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA
GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA
GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA

Trên nền không gian mới, nội thất căn hộ được thiết kế tối giản, nền nã với gam màu trung tính, chất liệu gỗ sáng màu, loại bỏ những yếu tố trang trí không cần thiết để con người có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên: ánh sáng, không khí, và tầm nhìn  rộng mở ra vịnh Hạ Long.

GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA
Bản vẽ thiết kế nội thất
GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA
GoldLand Plaza Apartment – Không gian kết nối và thông suốt | HGAA

GoldLand Plaza Apartment tiếp tục là dự án thực hành và phát triển tư duy, quan điểm thiết kế đã được rút ra từ các dự án trước của đội ngũ KTS. HGAA mong muốn đem lại giải pháp đơn giản giúp thay đổi không gian sống của các căn hộ chung cư truyền thống, đưa con người lại gần hơn với những giá trị thật sự ý nghĩa của cuộc sống.