Các nhà thiết kế MartinBinder và Claudio Rimmele làm việc tại văn phòng có trụ sở tại Berlin, đã thiết kế một ý tưởng cho một sân chơi “không nhiễm trùng” – nơi trẻ em có thể vui đùa cùng nhau một cách an toàn giữa đại dịch Covid – 19.

Rimbin - sân chơi "không nhiễm trùng" thiết kế như hoa loa kèn nước

Trước “thách thức thay đổi” của đại dịch Covid – 19, nhà thiết kế Binder và nhà tâm lý học Rimmele đã đặt ra yêu cầu giải quyết vấn đề phải tạo ra một không gian vừa bảo vệ người dùng khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trong khi vẫn cho phép trẻ em vui chơi vui vẻ.

Rimbin là một sân chơi được tạo thành từ một nhóm các khu vực chơi riêng lẻ có hình dạng như một cụm các miếng lót nước trên ao. Mỗi đứa trẻ có thể có nền tảng chơi riêng, với những lối đi riêng dẫn đến lối vào riêng biệt, từ đó chúng có thể nhìn thấy và giao tiếp với nhau từ khoảng cách an toàn. Khi đã ở trong khu vực chơi riêng, trẻ em có thể giao tiếp với nhau giữa các khu vực khác bằng cách nói chuyện thông qua các ống rỗng.

Rimbin - sân chơi "không nhiễm trùng" thiết kế như hoa loa kèn nước

Các khu vực chơi bao gồm nhiều hoạt động và trò chơi khác nhau. Một số có chứa cát, trong khi những khu vực khác lại có bập bênh, thang leo trèo hoặc “bánh xe hamster ngang” bên trong. Các yếu tố tiếp xúc trực tiếp với trẻ em, như tay cầm và ống, được làm từ kim loại để dễ dàng vệ sinh. Bộ đôi đề xuất lắp đặt các thiết bị khử trùng để hỗ trợ quá trình làm sạch này.

“Mặc dù tại Đức, các sân chơi đã mở cửa trở lại, nhưng hiện tại việc trẻ em chơi cùng nhau có thể không được thoải mái bởi lo sợ nguy cơ lây nhiễm…”, đội ngũ thiết kế chia sẻ.

Trong khi đó, “Trẻ em cần được vui chơi ngoài trời”, và “Đối với trẻ, các kích thích xã hội và hoạt động thể chất là cần thiết cho sự phát triển tinh thần. Đó cũng là cách để trẻ có thể học các kỹ năng xã hội quan trọng”, đội ngũ nói thêm.

Rimbin - sân chơi "không nhiễm trùng" thiết kế như hoa loa kèn nước

Để hiểu rõ hơn về nhu cầu của cả cha mẹ và con cái, Binder và Rimmele đã thực hiện các cuộc phỏng vấn qua điện thoại với người lớn và trẻ em, mô tả cuộc sống hàng ngày của họ trong thời gian khóa máy. “Đối với hầu hết các bậc cha mẹ, rõ ràng là một giải pháp cần thiết được tìm thấy để cung cấp cho con cái họ nhiều hoạt động thể chất ngoài trời hơn với bạn bè”, họ nói.

Rimbin - sân chơi "không nhiễm trùng" thiết kế như hoa loa kèn nước

Bộ đôi thiết kế Rimbin dựa trên hình dạng chiếc lá của hoa súng nước Amazon, có thể chịu được trọng lượng nặng. “Để chứng minh sức mạnh tự nhiên của hoa súng, nhà thực vật học Joseph Paxton đã đặt con gái của mình lên chiếc lá của một bông hoa súng khổng lồ vào khoảng năm 1849”,  các nhà sáng tạo giải thích. “Các khu vui chơi của Rimbin phải an toàn và ổn định cho trẻ em như những chiếc lá này”, họ nói thêm.

Rimbin - sân chơi "không nhiễm trùng" thiết kế như hoa loa kèn nước

Bao gồm hai từ riêng biệt – Rim (như trong edge) và bin (như trong container) – cái tên Rimbin mô tả các khu vực chơi riêng và cũng là viết tắt các âm tiết đầu tiên của mỗi tên họ của các nhà thiết kế.

Binder và Rimmele hình dung sân chơi đang được sử dụng cả trong và sau đại dịch. Đây là một phần trong nỗ lực của bộ đôi để suy nghĩ lại, về lâu dài, thiết kế sân chơi ở khu vực thành thị. Điều này giúp các khu vui chơi vẫn có thể hoạt động trong các tình huống tương tự như đại dịch Covid – 19.

Biên dịch | Hương Lan (Nguồn: Dezeen)

XEM THÊM: Sân chơi không trọng lực

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
shutterstock 1687940767 1
Năm 2020 có ý nghĩa gì đối với biến đổi khí hậu và môi trường?

Covid-19 khiến hầu hết tất cả các nước trên thế giới đều phải gồng mình gánh chịu đại dịch. Song Read more

Cùng khám phá công trình đạt giải Stirling - Khu nhà ở Goldsmith Street bằng tour du lịch thực tế ảo 360
Cùng khám phá công trình đạt giải Stirling – Khu nhà ở Goldsmith Street bằng tour du lịch thực tế ảo 360

Nhiếp ảnh gia người Anh Rod Edwards đã kết hợp những bức ảnh 360 độ cùng các video, bài phỏng Read more

Hội thảo trực tuyến "How to Bounce Higher After Storm?"
Hội thảo trực tuyến “How to Bounce Higher After Storm?”

Hội thảo trực tuyến:"How to Bounce Higher After Storm?" - "Làm thế nào để một Tập đoàn để một Tập Read more

Top 10 thiết kế ban công độc đáo trong bối cảnh đại dịch Covid-19
Top 10 thiết kế ban công độc đáo trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế của hầu khắp các nước trên thế giới. Read more

Tọa đàm Bệnh viện dã chiến & Dịch Covid - 19
Tọa đàm Online: Bệnh viện Dã chiến & Dịch Covid – 19

Đây là Tọa đàm chia sẻ cởi mở các vấn đề về “Bệnh viện dã chiến”. Chương trình được tổ Read more

3 giải pháp tài chính Doanh nghiệp Kiến Trúc – Xây dựng cần thực hiện để vượt qua mùa dịch Covid - 19
3 giải pháp tài chính Doanh nghiệp Kiến Trúc – Xây dựng cần thực hiện để vượt qua mùa dịch Covid – 19

Đó là chia sẻ của Chuyên gia Tài chính, TS. Bùi Thị Lệ Phương trong chương trình Talkshow Online “Giải Read more