Với mong muốn tạo ra chuỗi hoạt động nghề nghiệp cho sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc – Quy hoạch và tương lai là thêm ngành Kiến trúc cảnh quan, Trường Đại Học Xây dựng tổ chức chương trình “Chuyện nghề cảnh quan” với nhiều hình thức hoạt động: talkshow, triển lãm, workshop, thi thiết kế, thăm quan công trình thực tế… với sự tham gia của các khách mời là những Kiến trúc sư nổi tiếng trong và ngoài nước, các doanh nghiệp  uy tín hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kiến trúc cảnh quan.

Xuất phát từ “sự thiếu” của chủ đề cảnh quan

Thực tế, ngành Kiến trúc Cảnh quan ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, thể hiện được vai trò, vị thế của mình qua những đóng góp rất lớn cho sự thành công của nhiều dự án, công trình kiến trúc, không gian đô thị và hơn hết là nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Trong khi đó, Kiến trúc Cảnh quan vẫn đang là chủ đề còn thiếu trong các hoạt động của Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng.

Ra mắt chương trình đặc biệt Chuyện nghề cảnh quan

Với mong muốn tạo ra một chuỗi các hoạt động nghề nghiệp cho sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc và Quy hoạch và tương lai là thêm ngành Kiến trúc cảnh quan theo chuẩn CDIO (dự kiến năm 2021) bao gồm: hoạt động kết nối, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế, những câu chuyện nghề của các Kiến trúc sư, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan. Từ đó, chương trình mong muốn truyền tải một cách chính thống và có chất lượng về  lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan tới cộng đồng xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Kiến trúc Cảnh quan cũng như Cộng đồng Kiến trúc Cảnh quan tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chuỗi hoạt động này còn là cơ sở để gắn kết hiệu quả hơn giữa môi trường đào tạo mà đại diện là Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan với các đơn vị tư vấn trong lĩnh vực thiết kế và quy hoạch cảnh quan; tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên của nhà trường tiếp xúc với lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện cho sinh viên tại Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng.

“Điểm hẹn” lý tưởng của kiến trúc sư, doanh nghiệp và sinh viên kiến trúc

Tham gia vào chuỗi chương trình Chuyện nghề cảnh quan, cả Kiến trúc sư, doanh nghiệp và các bạn sinh viên đang theo học kiến trúc cảnh quan, kiến trúc – quy hoạch đều sẽ tìm được cho mình những giá trị nhất định.

Với Kiến trúc sư cảnh quan, Chuyện nghề Cảnh quan góp phần phát triển ngành kiến trúc cảnh quan, mở ra cơ hội hợp tác thiết thực giữa nhà trường, Kiến trúc sư cảnh quan và các doanh nghiệp.

Ra mắt chương trình "Chuyện nghề cảnh quan"

Đối với các doanh nghiệp thì đây sẽ là cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về những công tác đào tạo của ngành Kiến trúc cảnh quan, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác với đội ngũ Kiến trúc sư cảnh quan cũng như tìm kiếm, tiếp cận được nguồn nhân sự tiềm năng.

Riêng với sinh viên đang theo học kiến trúc cảnh quan, kiến trúc quy hoạch, chương trình không chỉ khơi dậy niềm đam mê trong học tập mà còn giúp các bạn tiếp cận những kinh nghiệm làm việc thực tế, cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp uy tín trong ngành.

3 hoạt động nổi bật đầu tiên trong chuỗi chương trình

Chuyện nghề cảnh quan gồm đa dạng các hoạt động hấp dẫn như kết nối, giao lưu chia sẻ kiến thức kinh nghiệm thực tế, những câu chuyện nghề của Kiến trúc sư, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan.

Dự kiến ra mắt số đầu tiên vào 04/06/2020, Chuyện nghề cảnh quan năm nay dự định thực hiện 2 số Talkshow, và 1 chương trình Workshop thiết kế cảnh quan.

Thông tin dự kiến chương trình số đầu tiên:

Tọa đàm:

  • Thời gian: 8h30 – 11h30, 04/06/2020.

Triển lãm:

  • Thời gian: 1 tuần;
  • Địa điểm: Trường Đại học Xây dựng
  • Khách mời tham dự: CAOPERROT Studio, GOO Design Community, Palm Landscape, PLA Studio…

Khách mời dự kiến của chương trình trong các số tiếp theo là: Giáo sư Oliviero Godi, trường Politecnico di Milano – Ý, Chủ tịch EGO – Group; Giáo sư Kelly Shannon, ASRO, KU Leuven, Bỉ…

————————————————-

Chuyện nghề cảnh quan được thực hiện dưới sự bảo trợ của Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng, bảo trợ truyền thông bởi Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt và tạp chí Kiến trúc.

Chương trình rất mong nhận được sự đón đợi của đông đảo giới nghề, các bạn sinh viên và những khán giả yêu kiến trúc, cảnh quan.

XEM THÊM THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH & ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU: TẠI ĐÂY

Mọi thông tin liên hệ và góp ý chương trình, mời quý bạn đọc liên hệ:

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more