Tọa đàm Online Bệnh viện Dã chiến & Dịch Covid – 19 diễn ra tối ngày 04/05 đã đem đến cho khán giả quan tâm những góc nhìn mới mẻ và cởi mở xung quanh chủ đề “Bệnh viện dã chiến” và ý nghĩa cuộc thi “Thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến” do Hội KTS Việt Nam phát động, thực hiện “tuyên ngôn” sẻ chia – sáng tạo vì cộng đồng.

Bệnh viện dã chiến – nhìn từ mô hình khu cách ly cộng đồng tại Singapore

Là một trong những KTS tham gia dự án thiết kế bệnh viện dã chiến của Singapore, ThS. KTS Trình Phương Quân chia sẻ một số kinh nghiệm của mình trong quá trình tham gia dự án. Theo giải thích của KTS Trình Phương Quân, khu cách ly cộng đồng sẽ giành khoảng 10 – 30% giường bệnh để điều trị cho các bệnh nhân nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Bộ Xây dựng Singapore phân chia 3 loại mô hình khu cách ly cộng đồng: trường hợp đặc biệt (sử dụng thời gian dưới 6 tháng tận dụng các cơ sở sẵn có), loại 1 (sử dụng 6 tháng – dưới 1 năm) và loại 2 (sử dụng trên 1 năm – dưới 3 năm). Tất cả các mô hình này cần đảm bảo đủ các yếu tố, đặc biệt là an ninh và tuân thủ tiêu chuẩn của các bộ ngành liên quan (Sở Quy hoạch, Sở Y tế, Sở Môi trường…).

Những góc nhìn mới "Bệnh viện Dã chiến & Dịch Covid - 19"
Phân loại bệnh nhân trước khi vào khu cách ly cộng đồng (Ảnh chụp màn hình tài liệu ThS. KTS. Trình Phương Quân chia sẻ)

Khi bệnh nhân đến Trung tâm cách ly cộng đồng, họ sẽ được nhân viên an ninh tiếp nhận, xác minh chi tiết nhận dạng trước khi được hộ tống nhận phòng. Bệnh nhân có triệu chứng và bệnh nhân hồi phục lần lượt được phân biệt bởi dây đeo tay màu đỏ và màu trắng và mỗi người đều được nhận một bộ dụng cụ như nhiệt kế miệng, nước rửa tay, mặt nạ… kèm theo thông tin và video hướng dẫn.

Mỗi bệnh nhân sẽ có khoảng 6m2 cho mình (lớn hơn 4 m2 mà họ thường sinh sống trong khu ký túc xá) và họ sinh hoạt trong phòng 8 – 10 giường bệnh. Tất cả các bệnh nhân đều được kết nối Wifi qua thiết bị cá nhân để giữ liên lạc và nhận thông tin cần thiết.

ThS. KTS. Trình Phương Quân cũng chia sẻ một vài tiêu chuẩn thiết kế quy hoạch cho Trung tâm cách ly cộng đồng mới được Singapore ban hành ngày 20/4 mới đây. Theo đó, các yêu cầu về khoảng cách giữa các giường, diện tích sử dụng, những tiện ích đi kèm… có sự điều chỉnh trong mỗi loại khu cách ly.


kienviet.net trân trọng gửi tới quý bạn đọc bộ tài liệu “Một số kinh nghiệm trong thiết kế cơ sở cách ly cộng đồng qua thực tiễn tại Singapore”. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích từ tài liệu được Ths. KTS. Trình Phương Quân chia sẻ từ buổi Tọa đàm Online Bệnh viện Dã chiến & Dịch Covid – 19 diễn ra tối ngày 04/05/2020.

Hướng dẫn tải tài liệu:

Bấm vào ảnh bên dưới để nhận tài liệu.

[emaillocker id=”193793″]

image 43

[/emaillocker]

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1309853875.img
Lời khuyên cho những người theo đuổi nghề Kiến trúc

Kiến trúc dường như là một ngành nghề rất được ưa chuộng trong thời kỳ xã hội phát triển như Read more

tornado
Làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà chống lốc xoáy ?

Một cơn lốc xoáy có thể phá dỡ ngôi nhà kết cấu khung gỗ điển hình trong bốn giây. Trong Read more

windcatchers iran 26
Hệ thống làm mát tự động trong kiến trúc Iran

Môi trường bên trong một toà nhà hiện đại vẫn có thể rất dễ chịu cho dù môi trường bên Read more

hien nhan mon
Đi tìm nguồn gốc của Hổ phù trong Mỹ thuật của người Việt

Sự thiếu vắng hình ảnh những con sư tử hung hãn, ghê gớm trong mỹ thuật Việt, không có nghĩa Read more

MIA Namanspa06
Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng A+Awards 2016

Giải thưởng kiến trúc A+Awards 2016 do trang architizer.com tổ chức bầu chọn vừa công bố kết quả, Việt Nam Read more

cuoc thi san bay long thanh
Hội KTSVN góp ý tổ chức thi tuyển PA kiến trúc Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Vừa qua, thông báo của Tổng công ty Hàng không Việt Nam về tổ chức cuộc thi phương án kiến Read more