Nhằm ứng phó với diễn biến của dịch Covid – 19, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, BTC cuộc thi “Top 10 Houses Awards 2019” quyết định tổ chức lễ trao giải trực tuyến ứng dụng công nghệ hiện đại trường quay ảo 3D, đảm bảo trải nghiệm hình ảnh đẹp, trực quan, sinh động và rõ ràng nhất cho các KTS nhận giải và quý khán giả theo dõi chương trình.

Top 10 Houses Awards là giải thưởng kiến trúc thường niên được tổ chức bởi Cổng thông tin điện tử Kiến trúc – Quy hoạch Kienviet.net, dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Thông qua lựa chọn ra 10 thiết kế nhà tiêu biểu, cuộc thi nhằm mục đích tôn vinh những kiến trúc nhà ở với không gian nhân văn, hướng tới thiên nhiên và bảo vệ những giá trị truyền thống Việt.

Trường quay ảo 3D – ý tưởng nảy sinh giữa mùa dịch Covid – 19

Dù đã có những dấu hiệu tiến triển tích cực nhưng đại dịch Covid – 19 vẫn là mối đe dọa lớn của toàn cầu, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống. Tại Việt Nam, hàng loạt các hoạt động xã hội phải tạm đóng băng trong một thời gian, hàng trăm, hàng nghìn các sự kiện lớn nhỏ trong nước phải hoãn lại nhằm thực hiện lệnh giãn cách xã hội… Thế nhưng, xét theo khía cạnh tích cực, dịch Covid – 19 lại là “xúc tác” kích thích óc sáng tạo, đòi hỏi mỗi cá nhân, tổ chức phải tự làm mới mình, ứng biến sao cho phù hợp với thời cuộc.

Trường quay ảo 3D – điểm nhấn tại Lễ trao giải Top 10 Houses Awards 2019
Demo trường quay ảo 3D  tại Lễ trao giải Top 10 Houses Awards 2019

Sau 2 lần “lỡ hẹn” vì tình hình phức tạp của dịch bệnh, BTC Giải thưởng Top 10 Houses Awards 2019 quyết định chuyển đổi hình thức trao giải từ trực tiếp sang trực tuyến ứng dụng công nghệ hiện đại trường quay ảo 3D đảm bảo trải nghiệm hình ảnh đẹp, trực quan, sinh động và rõ ràng nhất cho các KTS, văn phòng Kiến trúc nhận giải và quý khán giả theo dõi chương trình. Đây được coi là công nghệ tiên tiến, được ứng dụng tại nhiều hãng truyền hình lớn trên thế giới như Mỹ, Anh, Singapore…, đảm bảo trường quay ảo với đồ họa 3D theo thời gian thực, tự động hóa trường quay.

So với lễ trao giải truyền thống của các năm trước, khi các KTS, Ban giám khảo và người tham dự chương trình tập trung tại địa điểm tổ chức thì nay với hình thức “cầu truyền hình” trực tuyến, quy trình trao giải cũng được rút gọn đáng kể. Vì vậy, Lễ trao giải Top 10 Houses Awards năm nay được giới KTS cùng hội đồng giải thưởng đồng thuận và đánh cao bởi cách thức thay đổi linh hoạt, phù hợp với thời cuộc.

Trường quay ảo 3D của Top 10 Houses Awards 2019 có gì đặc biệt?

Dù được tổ chức theo hình thức cầu truyền hình thì “bản sắc riêng” Top 10 Houses Awards 2019 vẫn được phát huy mạnh mẽ. Lễ trao giải cũng đồng thời được phát sóng trực tiếp trên nhiều nền tảng khác nhau như Fanpage Top 10 Houses, Kienviet.net, Youtube KientrucTV… đáp ứng nhu cầu theo dõi của đông đảo quý khán giả quan tâm.

Toàn bộ các KTS, văn phòng Kiến trúc nhận giải, Hội đồng Ban giám khảo chương trình có thể kết nối trực tiếp một cách nhanh nhất với trường quay nhờ ứng dụng công nghệ trường quay ảo 3D, trải nghiệm buổi lễ trao giải với hình thức cầu truyền hình, kết nối một trường quay chính với các điểm cầu khác nhau.

Với hiệu ứng sân khấu bắt mắt, cảm giác đắm chìm mà trường quay ảo 3D mang lại giúp tạo khả năng tập trung, cũng như sự chú ý cao nhất một cách có chọn lọc cho khán giả theo dõi chương trình, khiến trường quay ảo cũng trở nên thực hơn bao giờ hết.

Không những vậy, trường quay ảo 3D của Top 10 Houses Awards 2019 còn cho phép người xem theo dõi chương trình với góc quay đa chiều bởi hệ thống Camera ảo được bố trí tại các góc khác nhau. Điểm đặc biệt là hệ thống các Camera ảo này có khả năng liên kết thành chuỗi để cùng tạo hiệu ứng lia camera, đem lại trải nghiệm hình ảnh thú vị và chân thực nhất.

———————–

Top 10 Houses Awards 2019 sẽ chính thức lên sóng lúc 09h00, thứ Hai ngày 11/05/2020. Mời quý bạn đọc quan tâm chú ý theo dõi. Mọi thông tin sẽ được BTC cập nhật tại Website Kienviet.net, Fanpage Kienviet.net, Top 10 Houses…

Đồng hành cùng giải thưởng là những nhà cung cấp và sản xuất vật liệu uy tín:

Nhà tài trợ VÀNG | #Vicostone #IdeazVietNam

Nhà tài trợ BẠC | #LuxuryFan

Nhà tài trợ Đồng | #Asel #EleganzFurniture #Eurotile #KoneVietNam #GốmĐấtViệt #Fendi

Bảo trợ truyền thông: #TạpchíKiếntrúc #TạpchiKiếntrúcViệtNam #ElleDecorationVietnam #Archkii

Đơn vị đồng hành: #CLBKiếntrúcsưTrẻViệtNam #Agohub #VietCG

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Top 10 Houses Awards 2019: Thông báo tổ chức lễ trao giải Online
Top 10 Houses Awards 2019: Thông báo tổ chức lễ trao giải trực tuyến

Với mục đích nhằm tôn vinh những kiến trúc nhà ở với không gian sống nhân văn, hướng tới thiên Read more

Công bố 10 ngôi nhà Việt năm 2019 - Giải thưởng nhà ở Top 10 Houses Awards 2019
Top 10 Houses Awards 2019 – Sky House | MIA Design Studio

Sky House | MIA Design Studio - Ngôi nhà với không gian ở hiện đại, đậm chất nhiệt đới. Một Read more

Công bố 10 ngôi nhà Việt năm 2019 - Giải thưởng nhà ở Top 10 Houses Awards 2019
Top 10 Houses Awards 2019 – OLDMEETSNEW House | Block Architects

OLDMEETSNEW House | Block Architects: Đại diện của “sự độc đáo, vật liệu gần gũi, sáng tạo tại vùng bản Read more

Công bố 10 ngôi nhà Việt năm 2019 - Giải thưởng nhà ở Top 10 Houses Awards 2019
Top 10 Houses Awards 2019 – Nhà Mái đỏ | TAA Design

Nhà Mái đỏ | TAA Design - Đại diện cho xu hướng nhà ở pha trộn giữa lối sống đô Read more

Nhà Hạ Long | Toob Studio
Top 10 Houses Awards 2019 – Nhà Hạ Long | TOOB Studio

Nhà Hạ Long | TOOB Studio - Ngôi nhà của những không gian mở dựa trên tiếp cận từ đô Read more

Công bố 10 ngôi nhà Việt năm 2019 - Giải thưởng nhà ở Top 10 Houses Awards 2019
Top 10 Houses Awards 2019 – Nhà của P&T | SILAA + BHA

Nhà của P&T | SILAA + BHA: Ngôi nhà tiêu biểu cho sự hiện đại, thanh lịch. Với cấu trúc Read more