Căn hộ The Park Residence được ARCH.A StudiO hoàn thiện với ý niệm mang về một cảm giác nhẹ nhàng, mộc mạc và tinh tế cho người sống trong nó. Từng mẩu không gian nhỏ đều cần được cân đo đong đếm về mặt chất liệu, đường nét cho đến những điểm nhấn ánh sáng và đồ trang trí….

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • Chủ nhà: Mr. HÙNG
  • Thiết kế và giám sát thi công: ARCH.A StudiO
  • Xưởng mộc: Hiếu Hảo  
  • Hình ảnh: QuangDam
  • Địa điểm thi công: The Park Residence – Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè.
  • Quy mô: Diện tích: 70m2, 2 phòng ngủ, 2 toilet
  • Hiện trạng căn hộ: Căn hộ mới bàn giao hoàn thiện cơ bản
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Yêu cầu thiết kế:

  • Thay mới tủ bếp và thêm mới toàn bộ nội thất, giữ lại bề mặt hoàn thiện chính của căn hộ: tường sơn nước, trần thạch cao, gạch ốp toilet
  • Tạo lối lưu thông sao cho nhìn tách biệt giữa các không gian với nhau nhưng vẫn có tổng thể chung, tiết kiệm chi phí thi công
  • Phong cách thiết kế: Tối giản
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Không gian sinh hoạt chung
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Phòng khách.

“Sài Gòn dạo này nóng quá. Dưới cái nóng như vậy, ước sao mỗi lần đi làm về lại có được cảm giác như đang ở trong căn nhà cảm giác đâu đó như có chút không khí Đà Lạt thì tốt biết mấy….”

Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Sofa được thiết kế hình L làm tăng diện tích ngồi và tăng cảm giác rộng trong không gian, đồng thời tạo sự liên kết giữa các không gian với nhau.
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO

Mong muốn ấy cứ len lỏi vào trong tinh thần của mỗi người ở xứ Sài Thành này, hay gói gọn và chính xác hơn là của gia chủ và đội thiết kế, không rõ ràng trong từng lời nói, nhưng qua những cuộc trò chuyện của chúng tôi. Từ đó, không gian được ra đời theo ý niệm mang về một cảm giác nhẹ nhàng, mộc mạc và tinh tế cho người sống trong nó. Từng mẩu không gian nhỏ đều cần được cân đo đong đếm về mặt chất liệu, đường nét cho đến những điểm nhấn ánh sáng và đồ trang trí.

Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Bàn ăn và nhà bếp.
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
  • Từ lối vào nhà được đặt một tủ giày, đồng thời cũng là chiếc bàn bar nhằm ngăn cách không gian bếp với cửa vào, tạo không gian bếp riêng biệt, đồng thời cũng tăng thêm đa dạng cách ngồi trong nhà.
  • Bàn ăn được đặt ở giữa nhà, gần tường được gắn một thanh ray để tranh, tạo điểm nhấn trang trí và tạo cho không gian bàn ăn thêm xinh động
  • Sofa được thiết kế hình L làm tăng diện tích ngồi và tăng cảm giác rộng trong không gian, đồng thời tạo sự liên kết giữa các không gian với nhau.
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Tủ giày, đồng thời cũng là chiếc bàn bar để ngăn cách không gian bếp với cửa vào, tạo không gian bếp riêng biệt.

Màu sắc cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc tạo nên cảm giác cho không gian ấy. Màu trắng tinh khôi sẽ làm nền tốt nhất cho màu mộc của gỗ tự nhiên nổi bật lên và ấm cúng. Màu xanh nhẹ của bộ sofa nhấn lên cho không gian không quá nổi bật nhưng sáng và vui tươi hơn. Màu ánh sáng vàng trầm ấm sẽ xoa dịu cảm giác mệt mỏi của ai đó sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi…

Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Không gian phòng ngủ.
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO
Căn hộ The Park Residence | ARCH.A StudiO

Tất cả những yếu tố đó sẽ làm nên một không gian dễ chịu và biến căn nhà trở thành tổ ấm cho một gia đình nhỏ đáng yêu.

Xem thêm về công trình tại đây:

Nguồn: ARCH.A StudiO