Tác động của đại dịch corona mới đối với nền kinh tế, cuộc sống hàng ngày và sự tương tác của con người đã lan rộng và tàn phá hơn nhiều so với những gì có thể tưởng tượng khi ca nhiễm đầu tiên được báo cáo ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 12 năm 2019.

Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới đã chính thức mô tả COVID-19 là đại dịch toàn cầu vào ngày 11 tháng 3. Gần 375.000 332.900 168.000 ca mắc và 16.400 14.500 6.600 trường hợp tử vong liên quan đã được xác nhận trên toàn thế giới. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, số ca mắc được xác nhận tại Mỹ đã tăng lên 44.183 15.219 3.487, xảy ra ở 49 tiểu bang, Quận Columbia, Puerto Rico, đảo Guam và Quần đảo Virgin; 544 201 68 ca tử vong đã được báo cáo. ( COVID-19 hay hội chứng hô hấp cấp tính nặng coronavirus 2, hoặc SARS-CoV-2.)

Tác động của coronavirus mới đối với nền kinh tế, cuộc sống hàng ngày và sự tương tác của con người đã lan rộng và tàn phá hơn nhiều so với những gì có thể tưởng tượng khi ca nhiễm đầu tiên được báo cáo ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 12 năm 2019. Để kiểm soát sự lây lan của COVID-19, các công ty trên toàn thế giới hiện đang bắt buộc làm việc từ xa, các sự kiện quốc tế, khu vực và địa phương nổi tiếng đã bị hoãn hoặc hủy bỏ. Các trường cao đẳng, đại học và trường học đang chuyển sang các lớp học trực tuyến. Các quốc gia tuyên bố tình trạng khẩn cấp, kiểm dịch quốc gia và cấm đi lại.

Để biết hướng dẫn về cách giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và xác định các triệu chứng của COVID-19, hãy truy cập trang web của CDC COCID-19.

Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19
Nader Tehrani, NADAAA

Nader Tehrani và Arthur Chang, AIA

Giám đốc NADAAA, Boston

Mối quan tâm

Tehrani: Chúng tôi đã gặp nhân viên để thông báo kết quả và giao thức trong những tuần và tháng tới. Chúng tôi đã xem xét những điều cơ bản về cách ly xã hội và quản lý sức khỏe, đặc biệt là đối với những người có hệ miễn dịch yếu hơn. Làm việc từ xa có thể trở thành điều bắt buộc, chứ không phải là ngoại lệ. Chúng tôi cũng đã xem xét tất cả các dự án đang hoạt động về nhu cầu, thời hạn và cách các nhà thầu thay đổi chỉ thị của họ theo tình trạng thiếu nguyên liệu.

Thời gian này là bài kiểm tra khả năng phục hồi và là cơ hội để điều chỉnh khả năng giao tiếp hiệu quả. Cho đến nay, khách hàng, chuyên gia tư vấn và nhà thầu không chỉ ra bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong dự án của họ, nhưng chúng tôi hiểu rằng có thể thay đổi theo thời gian. Virus tác động xấu đến nền kinh tế .

Chang: Chúng tôi chưa kiểm tra đường truyền Internet để cho phép toàn bộ văn phòng làm việc từ xa. Sẽ có giới hạn số lượng nhân viên kết nối internet để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc.

Tác động trực tiếp

Tehrani: Tôi đã hủy tất cả các bài giảng, hội nghị chuyên đề và các sự kiện công cộng trong học kỳ này ( Tehrani cũng là trưởng khoa kiến trúc của trường Cooper Union). Công ty có các cuộc phỏng vấn quan trọng sắp tới, nhưng sẽ được tiến hành họp trực tuyến.

Chang: Cách ly xã hội, không bắt tay và duy trì không gian cá nhân, đã được tích hợp được đáp ứng khi họp trực tuyến. Chúng tôi đã lên lịch lại cho một dự án IPD (integrated project delivery). Trường Thiết kế Rhode Island thực hiện các cuộc họp trực tuyến thay vì các cuộc họp hàng tuần tại văn phòng. Các trang web của công ty tiếp tục đẩy mạnh công việc quan trọng trong khi chúng tôi phải làm việc ở nhà.

Thay đổi chính sách văn phòng

Tehrani: Mọi người đều có thể làm việc tại nhà. Những người không sử dụng phương tiện giao thông công cộng có thể đến làm việc, nếu họ tuân theo các giao thức được đề cập trước đó. Chúng tôi đã chuyển các cuộc họp sang Webex và trực tuyến.

Công ty chuẩn bị

Tehrani: Ngoài hệ thống Buddy cơ bản để giúp đỡ nhau trong các dự án. Chúng tôi đã giải quyết các nhu cầu về sức khỏe và khủng hoảng của nhân viên.

Tác động của COVID-19  

Tehrani: Điều này cho thấy nhu cầu giao tiếp rõ ràng giữa chính quyền và các tổ chức; sự kết nối vốn có giữa sức khỏe và kế hoạch, thể chất và không gian; sự độc đoán của các quy ước xã hội và cách chúng ta có thể thay đổi chúng; và khả năng phục hồi tinh thần.

Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19
Duane Darling, Mike Medici

Mike Medici, AIA

Chủ tịch và đối tác quản lý, Smithgroup, Phoenix

Mối quan tâm

Các câu hỏi và mối quan tâm của nhân viên tập trung vào việc họ nên làm việc như thế nào trong tình huống hiện tại: Tôi có nên đi công tác không? Tôi có nên tổ chức hoặc tham dự các cuộc họp nhóm? Tôi nên làm gì nếu tôi bị bệnh hoặc nếu người thân bị bệnh? Những suy nghĩ này đã làm một số nhân viên sợ hãi, hoặc khiến họ nghĩ rằng cần phải thay đổi hành vi hàng ngày. Hầu hết các hướng dẫn mà chúng tôi đang cung cấp chỉ đơn giản là củng cố các thông điệp từ CDC và WHO giúp mọi người phán đoán tốt hơn.

Tác động đến công ty

Đến nay, tác động chính đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi là các kế hoạch công tác, họp nhóm, tham dự và thuyết trình tại các hội nghị đã bị hủy bỏ. Smithgroup đã hạn chế đi đến các quốc gia có rủi ro cao được CDC xác định, cùng với tất cả các chuyến công tác không thiết yếu. Nếu có thể, các cuộc họp nên được hoãn lại; nếu không thì nên họp qua video hoặc điện thoại. Công ty chúng tôi thường xuyên hợp tác với nhiều văn phòng và đã đầu tư vào công nghệ để làm cho điều đó dễ dàng hơn. Làm việc theo cách này là quen thuộc đối với chúng tôi.

Chúng tôi đã thông báo cho nhân viên vào ngày 17 tháng 3, khuyến khích bất cứ ai có khả năng làm việc tại nhà. Chúng tôi đã cho mọi người đến văn phòng để thu thập bất kỳ công cụ và thiết bị nào cho phép họ làm việc từ xa trong khi thúc giục họ tuân theo quy định cách ly xã hội thích hợp trong thời gian ở văn phòng. Nhân viên CNTT của chúng tôi đang mượn thêm thiết bị để tạo điều kiện làm việc tại nhà.

Thay đổi chính sách văn phòng

Ngoài các quyết định đã nêu ở trên, công ty đã hạn chế ra vào văn phòng đối với khách. Chúng tôi đã hoãn tất cả các bài thuyết trình của nhà cung cấp, tham quan nhóm và các sự kiện được tổ chức trong văn phòng cho đến cuối tháng Tư.

Công ty chuẩn bị

Chúng tôi thành lập đội đặc nhiệm gồm các nhà lãnh đạo chủ chốt để đưa ra quyết định xung quanh công việc, sự an toàn của nhân viên, công nghệ, cơ sở hạ tầng và kinh doanh. Chúng tôi đang khuyến khích các văn phòng địa phương giải quyết các câu hỏi mang tính cá nhân hơn. Lực lượng đặc nhiệm triệu tập khi cần thiết và cam kết cung cấp phản hồi trong vòng 24 giờ.

Tác động

Chúng tôi thiết kế các địa điểm và không gian cho khách hàng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Bây giờ chúng ta đang sống trong một trong những kịch bản đó, bệnh dịch có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta như thế nào.

Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19
Elizabeth Ranieri

Elizabeth Ranieri, FAIA

Giám đốc Kuth Ranieri Architects, San Francisco

Mối quan tâm

Để duy trì hợp tác ở các khu vực khác, chúng tôi đã quen với các cuộc họp trực tuyến hơn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn gặp gỡ trực tiếp với đối tác.

Nhóm khách hàng và nhà thầu của chúng tôi đều có mối lo ngại về khả năng phơi nhiễm và lây truyền, nếu bị nhiễm bệnh. Chúng tôi vẫn mở cửa kinh doanh và vẫn tập trung thành các nhóm nhỏ với các biện pháp phòng ngừa, nhưng đã từ chối các cuộc họp và sự kiện không quan trọng.

Tác động đến công ty

Chúng tôi đã hủy bỏ hoặc hoãn các bài giảng và thảo luận nhóm trong tháng này.

Thay đổi chính sách văn phòng

Các văn phòng ở phía Tây và Đông của chúng tôi đang trải qua các mức độ khẩn cấp khác nhau. Chúng tôi đã ngừng các chuyến công tác không cần thiết và đang thực hiện một số thay đổi trong hoạt động hàng ngày để giảm thiểu phơi nhiễm cho mọi người, bao gồm cả việc tự cách ly 14 ngày hoặc làm việc tại nhà khi ốm hoặc phơi nhiễm.

Công ty chuẩn bị

Chúng tôi đã có kế hoạch, nhưng phải nhanh chóng phát triển chính sách và giao thức liên lạc cho đại dịch này.

Tác động 

Tác động của đại dịch đang gia tăng cho thấy sự bất ổn của chính sách Mỹ và hệ thống chăm sóc sức khỏe, cũng như sự bất tài của chính quyền hiện tại. Tuy nhiên, nhân viên tại Kuth Ranieri tin rằng làm hợp tác có thể tạo ra sự khác biệt và tạo ra tương lai tốt hơn cho mọi người.

Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19
Nathan Miller

Nathan Miller

CEO, Proving Ground, Omaha, Neb.

Mối quan tâm 

Các thành viên trong nhóm và tôi thường xuyên phải di chuyển. Khi dịch COVID-19 xuất hiện, tôi đã thảo luận cởi mở với các đồng nghiệp trong toàn ngành về phản ứng của họ. Trong hai tuần qua, chúng tôi đã đưa ra quyết định kinh doanh để ngăn chặn tất cả các chuyến công tác. Khách hàng và cộng tác viên đã đưa ra các chính sách tương tự.

Tác động đến công ty

Chúng tôi đã có một số hợp đồng tư vấn bị trì hoãn và sắp xếp lại. Các hợp đồng này được tập trung vào các nhiệm vụ yêu cầu gặp mặt tại chỗ, thảo luận tương tác. Chúng tôi đang cơ cấu lại các hợp đồng này để giảm nhu cầu về trao đổi trực tiếp và tham gia vào các cuộc họp trực tuyến. Về mặt văn hóa, nhiều khách hàng đã quen với việc xây dựng niềm tin qua gặp trực tiếp. Như đã nói, hầu hết các công việc hiện tại của chúng tôi đều được thực hiện từ xa và công việc kinh doanh cụ thể của chúng tôi được thiết lập xung quanh kỳ vọng này.

Thay đổi chính sách văn phòng

Công việc kinh doanh của chúng tôi dựa trên phương pháp làm việc từ xa; 60% nhân viên của chúng tôi làm việc tại nhà trước tháng 1 năm 2020. Hiện tại là 100%. Phần lớn các cuộc họp với khách hàng đều là họp trực tuyến.

Tác động

Tại Mỹ nói riêng, đại dịch đã cho thấy những thiếu sót của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Việc hàng triệu người không có bảo hiểm hoặc bảo hiểm chi trả thấp, cho thấy cần thiết phải khắc phục những thất bại của hệ thống hiện tại để đối phó với các cuộc khủng hoảng liên quan đến sức khỏe. Những người Mỹ này sẽ đến bác sĩ để được kiểm tra khi họ gặp các triệu chứng? Họ sẽ đi làm? Làm thế nào họ sẽ nhận được sự chăm sóc y tế cần thiết? Chúng ta cần hướng tới các chính sách bảo vệ sức khỏe của công dân.

Đại dịch khiến các doanh nghiệp xem xét cách thức sử dụng công nghệ để giao tiếp và cộng tác từ xa. Để thành công, các nhà quản lý phải suy nghĩ về cách đánh giá hiệu suất nhóm khi họ không thể giám sát công việc và số giờ làm việc của nhân viên. Làm việc từ xa đòi hỏi sự tin tưởng cao đối với nhân viên. Các doanh nghiệp sẽ thấy rằng làm việc từ xa và điều hành tại nhà có thể tạo ra những cơ hội mới.

Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19
Rachel Woodhouse
Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19
Karen Bala

Rachel Woodhouse, Giám đốc và Giám đốc điều hành Karen Bala, AIA

Giám đốc thiết kế Dyer Brown, Boston

Mối quan tâm 

Woodhouse: Chúng tôi tiếp tục thực hiện các dự án, nhưng tạm dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết và di chuyển cho đến khi có thông báo mới. Nhiều người cũng hỏi liệu chúng tôi có “kế hoạch cho thảm họa” không, và chúng tôi may mắn có thể nói có. Gần đây chúng tôi đã thực hiện một số khoản đầu tư cơ sở hạ tầng quan trọng, bao gồm thực hiện quy trình làm việc trên đám mây.

Tác động

Bala: Trong những năm qua, xưởng sản xuất của chúng tôi đã chuyển đến Trung Quốc và thời gian giao hàng lâu hơn. Chúng tôi bắt đầu tìm các sản phẩm thay thế ở Canada với thời gian sản xuất ngắn hơn, mặc dù vậy, chúng tôi cẩn thận hỏi đại diện nhà cung cấp về chuỗi cung ứng của họ. Chúng tôi đang đứng trước những thách thức.

Thay đổi chính sách văn phòng

Bala: Bởi vì gần đây chúng tôi đã chuyển toàn bộ quá trình làm việc của mình sang đám mây, làm việc tại nhà. Hiện tại, các nhân viên của chúng tôi làm việc tại nhà nếu họ muốn, và sau đó chúng tôi có thể bắt buộc. Chúng tôi đã có thể vượt qua nhiều sự gián đoạn mà chúng ta đang thấy trong ngành.

Công ty chuẩn bị

Woodhouse: Quy trình làm việc trên nền tảng đám mây không được coi là một “kế hoạch đối phó thảm họa”. Tiếp tục đặt mình vào thực tế là một rủi ro mà chúng tôi không thể chịu đựng được nữa.

Tác động dài hạn

Woodhouse: Mặc dù chúng tôi chuẩn bị cho loại tình huống này, nhưng chúng tôi vẫn tìm thấy một vài thiếu sót. Thực tế làm việc ở nhà khác so với kế hoạch của chúng tôi đã tưởng tượng.

Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19
Ted Hyman

Ted Hyman, FAIA

Đối tác quản lý, ZGF, Los Angeles

Thay đổi chính sách văn phòng

Tình huống chưa từng có này đang buộc chúng ta phải nhìn vào cách chúng ta làm việc và khả năng linh hoạt khi đối mặt với thiên tai, đại dịch và tất cả các tình huống đòi hỏi phải làm việc từ xa. Chỉ một tuần trước, chúng tôi đã hủy bỏ tất cả các chuyến công tác trong nước và quốc tế. Hiện nay, chúng tôi khuyến khích tất cả nhân viên làm việc tại nhà và tất cả nhân viên trở về từ nước ngoài phải tự cách ly trong 14 ngày. Ở cấp độ toàn công ty và trong mỗi sáu văn phòng trực thuộc, chúng tôi theo dõi chặt chẽ và tuân theo các hướng dẫn được ban hành bởi các cơ quan y tế địa phương và quốc gia. Ủy ban điều hành công ty đang họp hàng ngày để cập nhật tình hình.

Chúng tôi đang xem xét khả năng phục hồi ở một cấp độ hoàn toàn mới. Chúng tôi đã cân nhắc khả năng toàn bộ công ty làm việc từ xa trong một khoảng thời gian. Để đảm bảo cơ sở hạ tầng tại chỗ, chúng tôi đã chạy thử nghiệm trên các máy chủ vào ngày 16 tháng 3, khi văn phòng Seattle làm việc từ xa.

Chúng tôi đảm bảo rằng mọi nhân viên đều có máy tính xách tay, máy quay video và tai nghe, để làm việc tại nhà nếu họ muốn. Tất cả nhân viên đều có quyền truy cập vào các công cụ giao tiếp và cộng tác, chẳng hạn như Skype và Microsoft. Chúng tôi tổ chức các khóa đào tạo về các công cụ này và cải thiện các cuộc họp trực tuyến.

Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để đáp ứng và hỗ trợ các nhân viên bị ảnh hưởng, đồng thời duy trì các cam kết với khách hàng và giữ cho các dự án đi đúng hướng.

Tác động

Chúng tôi đặt ra câu hỏi về môi trường làm việc hiện tại, với tiềm năng làm việc khác biệt và đổi mới. Mặc dù chúng tôi đang kinh doanh trong lĩnh vực mang đến trải nghiệm cho khách hàng, nhưng mọi cuộc họp có cần phải họp trực tiếp không? Chúng ta có thể dùng công nghệ để hỗ trợ các cuộc họp ảo và giảm các chuyến công tác không?

Dù làm việc tại nhà, sự tương tác và kết nối giữa các nhân viên tại văn phòng vẫn rất quan trọng đối với công việc. Trong một thế giới ngày càng trực tuyến hóa, chúng tôi nhận phản hồi từ các khách hàng và nhân viên rằng văn phòng vẫn là một điểm nhấn quan trọng để xây dựng các mối quan hệ, tình bạn và cộng tác.

Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19
Brad Lukanic
Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19
Charlene Miraglia

Brad Lukanic, AIA, Giám đốc điều hành Charlene Miraglia

Giám đốc Nhân sự CannonDesign, New York, N.Y. và Buffalo, N.Y.

Lukanic: CannonDesign có một kế hoạch duy trì hoạt động kinh doanh mạnh mẽ (BCP) mà chúng tôi đã chủ động ban hành để phản ứng trước coronavirus. Các lãnh đạo công ty đang tổ chức các cuộc hội thảo qua điện thoại thường xuyên về công tác chuẩn bị. Các nhóm phản ứng chính của chúng tôi cũng đang giúp các phòng ban hiểu cách áp dụng kế hoạch và làm mới kế hoạch, cập nhật BCP, trả lời các câu hỏi và làm rõ vai trò của họ trong kế hoạch toàn công ty.

Chúng tôi cần tập trung vào sức khỏe của người dân, đối tác và khách hàng nhiều hơn bất cứ điều gì ngay bây giờ.

Miraglia: Chúng tôi liên lạc với nhân viên về các hướng dẫn du lịch theo CDC, WHO và Bộ Ngoại giao Mỹ. Chúng tôi cũng nhắc nhở nhân viên của mình về các lựa chọn, lợi ích sức khỏe hiện có và khả năng làm việc từ xa, sắp xếp lại các hội nghị nội bộ, và nhiều hơn thế nữa.

Đối với hầu hết các phần, chúng tôi có chính sách để trả lời các câu hỏi đa dạng mà chúng tôi đang nhận được. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra các chính sách, lắng nghe các mối quan tâm cá nhân và cố gắng chủ động nhất có thể.

Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19
Đồng giám đốc điều hành của Gensler Diane Hoskins và Andy Cohen

Diane Hoskins và Andy Cohen, FAIA

Đồng CEO, Gensler, Washington, D.C.,… và Los Angeles

Văn hóa ở Gensler được xây dựng trên ý tưởng đặt con người lên hàng đầu. Mỗi ngày, chúng tôi theo dõi tin tức và thông tin toàn cầu xung quanh sự lây lan của coronavirus trong khi đưa ra quyết định và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng ở mức độ tốt nhất có thể.

Chúng tôi có 50 văn phòng trên khắp thế giới. Hơn 6.000 người làm việc trong các văn phòng đó và hàng trăm khách hàng. Chúng tôi đang quản lý trong khi tình hình COVID-19 đang phát triển, với ba nguyên tắc sau đây:

  1. Nhân viên: Người đầu tiên. Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng luôn luôn là điều tối quan trọng. Kể từ ngày 17 tháng 3, các văn phòng Gensler từ Trung Quốc, Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Mỹ Latinh đều hoạt động từ xa.
  2. Khách hàng: Các dự án của chúng tôi sẽ tiếp tục. Nhóm Design Technologycủa chúng tôi đã tạo ra các giải pháp để tất cả các dự án có thể được thực hiện từ bất kỳ văn phòng nào vào bất kỳ lúc nào. Điều đó không thay đổi trong những thời điểm này.
  3. Công ty: Công ty của chúng tôi sẽ cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn. Chúng tôi mong muốn giúp các công ty khác đối phó với đại dịch hiện nay. Là công ty thiết kế lớn nhất thế giới, chúng tôi biết cách giữ tiến độ trong thời gian thử thách.

Chúng tôi cũng đã gửi bức thư dưới đây cho khách hàng vào ngày 13 tháng 3:

Mối quan hệ gần gũi và đáng tin cậy giữa chúng tôi khách hàng, rất quan trọng đối với công ty. Giống như bạn, chúng tôi đã tập trung vào việc giải quyết các thách thức ngày càng phức tạp do COVID-19 đặt ra. Vài tuần trước, chúng tôi đã đưa ra quyết định chiến lược rằng các văn phòng ở Trung Quốc và châu Á Thái Bình Dương chuyển sang làm việc tại nhà. Công nghệ tích hợp và khả năng cộng tác ảo cho phép các nhóm thực hiện việc này một cách liền mạch mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào đối với các hoạt động kinh doanh thông thường. Giờ đây, thêm 4.000 nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch và chuyên gia tư vấn tại các văn phòng Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Đông của chúng tôi đang làm việc tại nhà, vì sức khỏe và sự an toàn của mọi người.

Chúng tôi định hình tương lai của các thành phố bằng cách tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Chúng tôi cam kết tạo ra không gian nơi mọi người có thể sống, làm việc, và phát triển cùng nhau. Đây là khoảng thời gian khủng hoảng, và cùng nhau chúng ta sẽ trải qua giai đoạn này thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Phản ứng của các công ty kiến trúc trên thế giới trước COVID-19
Craig Dykers

Craig Dykers, FAIA

Đối tác sáng lập, Snøhetta, New York

Chuyển sang làm việc từ xa

Ở New York và San Francisco, chúng tôi đang điều chỉnh để chuyển sang làm việc từ xa. Công ty tập trung vào các xưởng, chế tạo mô hình và vẽ tay, chúng tôi đã nỗ lực hỗ trợ quá trình sáng tạo và hợp tác từ xa. Các nhóm họp trực tuyến, cuộc gọi video, Slack và email với nhau hàng ngày. Chúng tôi không muốn bất cứ ai cảm thấy như thể họ bị tụt lại phía sau hoặc bị cô lập khỏi công ty.

Có lẽ quan trọng nhất trong thời gian này là đảm bảo rằng chúng ta đang khỏe mạnh và đang duy trì một thói quen tốt để hoàn thành công việc trong một ngày. Chúng tôi khuyến khích nhân viên không đi lại và dùng thời gian để tập thể dục và ăn uống lành mạnh.

Tôi đã giữ một cuốn nhật ký email buổi sáng để chia sẻ những quan sát và suy nghĩ của mình. Chúng tôi có trách nhiệm hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian này và tôi cảm thấy tự tin rằng chúng tôi có thể vượt qua cơn bão này.

Thay đổi chính sách văn phòng

Đội ngũ điều hành của chúng tôi đã thực sự là một chiến tuyến mạnh mẽ trong thời gian này. Tôi cảm ơn họ vì sự siêng năng và quan tâm mà họ đã đưa ra cho hoạt động trong toàn bộ studio. Một phần quan trọng trong đó là thiết lập nhiều kênh hơn để liên lạc. Chúng tôi đã thiết lập một hệ thống cảnh báo nhắn tin để chia sẻ các cập nhật quan trọng; đảm bảo rằng các nhu cầu làm việc từ xa của nhân viên được đáp ứng, cho dù đó là thiết bị, phần mềm hay hỗ trợ CNTT. Chúng tôi đã soạn một tài liệu “Câu hỏi thường gặp” để nhân viên gửi câu hỏi của họ, nhóm hoạt động của chúng tôi theo dõi và trả lời hàng tuần.

Cuối cùng, chúng tôi đã tăng gấp đôi thời gian nghỉ ốm cho tất cả nhân viên trong năm này để cho phép phục hồi hoàn toàn trong thời gian bị bệnh.

Hương Giang

Nguồn: Architect Magazine

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

thi nha quoc hoi khong dat
Vì sao kết quả cuộc thi thiết kế nhà quốc hội không đạt?

Xung quanh cuộc thi thiết kế nhà quốc hội vừa qua có nhiều ý kiến về việc chất lượng các Read more

francine houben header
Phỏng vấn Francine Houben – Mecanoo Architects

Francine Houben sinh tại Sittard, Hà lan năm 1955. Chị học kiến trúc tại trường đại học công nghệ Delft, Read more

Sự tự do lớn trong sáng tạo hình thức

Một bề mặt được cấu tạo bởi những yếu tố không có tiêu chuẩn và không lặp lại. David Sereo Read more

20congtirnhtieubieu
Tuổi trẻ online: 20 công trình kiến trúc thời Đổi mới: Nhiều dấu hỏi…

Một vài ý kiến nhân đề cử 20 công trình kiến trúc thời kỳ đổi mới trên báo Tuổi trẻ Read more