Waterfall House – ngôi nhà nằm trong một khu đô thị mới tại Hải Dương – thành phố trẻ với sự phát triển đô thị nhanh như vũ bão, vì thế gia chủ mong muốn có một không gian yên tĩnh, hạn chế hết mức sự ồn ào bên ngoài nhưng cho phép tối đa khả năng kết nối với các yếu tố thiên nhiên…

Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Mặt tiền ngôi nhà.
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Mặt tiền ấn tượng cùng những khoảng xanh mát tạo nên nét riêng cho Waterfall House

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • Tên công trình: Waterfall house (Nhà thác nước)
  • Địa điểm: Hải Dương
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích xây dựng: 6,5x11m
  • Đơn vị thiết kế: V+studio
  • KTS chủ trì: Lê Quang Vinh
  • Nhiếp ảnh: Triệu Chiến
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Như tên gọi của mình – Waterfall House (Nhà Thác Nước) được lấy cảm hứng từ dòng nước chảy trên cao xuống thấp, luồn lách qua từng kẽ đá, bụi cây tạo nên sự mát lành và thư thái, thoát khỏi sự chật chội, bí bách ngoài kia. Ý tưởng này được thể hiện khéo léo bởi mặt tiền gạch hoa gió kết hợp với nhôm hộp giả gỗ.

Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio

Waterfall House có diện tích 6.5x11m2, không quá lớn với một gia đình 3 thế hệ. Vì diện tích như vậy nên các KTS cần bố trí phân chia không gian sao cho hợp lý, đầy đủ chức năng, gắn kết mọi người mà vẫn có những khoảng không riêng tư.  Để làm được điều này, trước tiên, nhóm thiết kế đã đưa ra ý tưởng đẩy cầu thang ra phía trước nhà giúp lấy thêm nhiều ánh sáng.

Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio

Giếng trời là một phần không thể thiếu trong không gian tươi mới của Waterfall House, mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp điều hòa gió và không khí cũng như tạo vẻ thẩm mỹ tối ưu.

Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio

Ở tầng 1, cạnh cầu thang, bồn cây xanh làm điểm nhấn cho phòng khách và tạo trục đứng đối lưu thông thoáng cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Khác với thiết kế thường thấy, bục cây xanh được tôn cao hơn để cây có thể thêm đất để sinh trưởng và nhận nhiều ánh sáng hơn.

Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio

Bậc chân thang tầng 1 được kéo dài để làm ghế sofa cho phòng khách vừa gọn gàng và rộng rãi. Trong khi đó gầm thang kết hợp làm lối vào phụ, bên dưới để bể cá nhỏ tạo cảnh quan sinh động.

Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio

Tầng 2 ngôi nhà được bố trí 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng biệt, phòng ngoài cùng dành cho ông bà để thuận tiện đi lại và có nhiều ánh sáng cây xanh hơn. Phòng bên trong dành cho bố mẹ, ở cuối nhà nhưng vẫn đươc thông thoáng do có giếng trời, cạnh cửa sổ có bàn làm việc nhìn ra vòm cây xanh bên dưới.

Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio

Tầng 3 của ngôi nhà được dành cho 2 bạn nhỏ. Điều đặc biệt trong thiết kế này là giữa 2 phòng có 1 khoảng sân giếng trời nhỏ để trẻ nhỏ có thể chạy nhảy thoải mái, không tách biệt và tạo được sự gần gũi gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio

Trên tầng 4 được bố trí thêm phòng làm việc uống trà và tiếp bạn bè của bố vì diện tích nhỏ nên khoảng giếng trời đã được tận dụng làm khoảng sân kính giúp cho căn phòng rộng ra nhưng cũng không mất đi ánh sáng cho cây xanh bên dưới. Phòng thờ cúng đặt cạnh giếng trời vừa có ánh sáng tự nhiên qua lớp gạch hoa huyền ảo nhưng vẫn đảm bảo được sự trang nghiêm cần thiết.

Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio

Thông qua giải pháp ngăn che cách biệt với bên ngoài và tạo nhiều khoảng không gian để chào đón ánh sáng tự nhiên, Waterfall House là một ngôi nhà có tính biệt lập cao nhưng là chốn đi về đầy yêu thương, nơi vun đắp tình cảm gia đình của các thành viên mỗi ngày.

Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio
Waterfall House - Nhà thác nước | V+ Studio

Xem thêm về công trình tại đây:

Nguồn: V+ Studio


VICOSTONE là một trong các nhà sản xuất hàng đầu thế giới về đá nhân tạo gốc thạch anh cao cấp, sở hữu đặc tính vượt trội về độ bền, chắc, chống thấm, chống xước, ngừa vi khuẩn, chống bám bẩn.