Trong bối cảnh đô thị náo nhiệt và nhịp sống năng động ở thành phố Hà Nội, căn hộ Ngoại Giao Đoàn được Comma Studio thiết kế nhằm tạo nên sự yên bình và tĩnh lặng cho không gian sống của một hộ gia đình trẻ.

Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Lối vào
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Không gian sinh hoạt chung
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: Căn hộ Ngoại Giao Đoàn
  • Địa chỉ dự án: Chung cư N01T8, Khu Đô Thị Đoàn Ngoại Giao, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Đơn vị thiết kế: Comma Studio
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Tổng diện tích sàn: 120m2
  • Kiến trúc sư phụ trách: Quốc Thành
  • Ảnh: Quốc Thành

THUYẾT MINH CỦA CÁC KTS

Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Phòng khách
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio

Ý tưởng tổng thể cho bản thiết kế là tạo ra một không gian tối giản, khoáng đạt, trong đó đồ nội thất và các vật liệu thô mộc được tôn lên trên nền ánh sáng tự nhiên, nhằm tạo ra bầu không khí chung nhẹ nhàng & thư thái. Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa đặc tính thô mộc, gần gũi của vật liệu hoàn thiện và sự khỏe khoắn, hiện đại của hình khối không gian được khai thác nhằm tạo nên nét tương phản gợi nên vẻ đẹp đương đại cho công trình.

Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Không gian ăn uống
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio

Căn hộ hiện trạng có 3 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ dùng chung một phần ban công lớn cùng không gian phòng khách. Sau cải tạo, phòng này đã được thu nhỏ bớt diện tích thành một không gian linh hoạt, khi cần có thể phục vụ như một phòng ngủ nhỏ cho khách. Nhờ vào phần diện tích được lấy từ phòng ngủ này, phòng khách được mở rộng ra, hệ ban công phía ngoài được kết nối thành một dải lớn, cung cấp góc nhìn mở toàn cảnh ra thành phố; một góc không gian thờ cúng qua đó được định hình, đảm bảo tính riêng tư & trang nghiêm cần thiết.

Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Hành Lang
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio

Khu vực bếp & nhà vệ sinh chung của căn hộ được tổ chức ngăn chia lại đảm bảo thuận tiện và tích hợp chức năng sử dụng hiệu quả hơn. Theo định hướng tối giản, toàn bộ đồ nội thất gắn liền như tủ, kệ,… đều được thiết kế gọn gàng và tinh giản nhất về mặt hình thức. Ngoài ra, hệ thống các cửa thông phòng sử dụng trong căn hộ được xử lý gắn liền tích hợp với vách gỗ ốp tường. Theo đó, khi ở trạng thái đóng, những hệ cửa này ẩn chìm vào vách gỗ, tạo nên hình thức rất sạch sẽ và tinh tế cho không gian chung.

Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Nhà bếp
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio

Việc tổ chức các không gian chính & phụ ở trong căn hộ được định hình đơn giản & mạch lạc qua nhận diện các mảng trần. Khu vực sinh hoạt chung của căn hộ được tổ chức dưới một hệ trần cao & rộng, hoàn thiện sơn sáng màu nhằm tăng cảm giác khoáng đạt cho không gian lớn chính này. Xung quanh đó, các không gian phụ trợ như: sảnh, bếp, hành lang … được nhận diện bởi hệ trần thấp hơn, phần trần và tường hành lang kết nối với các phòng ngủ được bổ sung hoàn thiện ốp gỗ gợi lên tính riêng tư thân mật dẫn dắt lối vào các khu vực phòng nghỉ riêng.

Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Phòng ngủ master
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Phòng ngủ con
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Phòng ngủ khách
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Nhà Vệ Sinh

Vật liệu hoàn thiện sử dụng trong căn hộ được cân nhắc chọn lọc theo thuộc tính tự nhiên để kết hợp như: vữa bê tông hiệu ứng cho hoàn thiện tường & trần, gỗ giáng hương (veneer) cho các hệ tủ, gỗ sồi tự nhiên kết hợp mây đan cho bàn ghế, vải linen thô cho sofa & rèm … Những vật liệu thuộc tính tự nhiên vừa tạo nên sự gần gũi, thân thiện cho người sử dụng, vừa tạo nên vẻ đẹp thô mộc và bền vững cho không gian nội thất căn hộ.

Căn hộ Ngoại Giao Đoàn | Comma Studio
Ban công

Xem thêm về công trình tại đây: