LIXIL Talent Match là một chương trình ươm mầm tài năng Kiến trúc – Thiết kế, xuất phát từ nhu cầu mong muốn tìm kiếm nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp kiến trúc hiện nay cũng như thực trạng thiếu cơ hội việc làm phù hợp của các sinh viên ngành Kiến trúc – Thiết kế sau khi ra trường.

Khi các công ty và nhân sự ngành Kiến trúc – Thiết kế “không tìm thấy nhau”

Kiến trúc là một ngành học đặc thù, hấp dẫn hàng ngàn thí sinh đăng ký theo học mỗi năm. Theo báo cáo mới nhất của thị trường lao động, nhu cầu nhân lực ngành nghề này sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tới để đáp ứng đúng xu thế của xã hội. Tưởng chừng viễn cảnh khát nhân lực sẽ khiến Kiến trúc – Thiết kế là mảnh đất màu mỡ cho bất kỳ sinh viên trong ngành khi ra trường. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nhân sự vẫn còn tồn đọng trong khi tỉ lệ cử nhân, kỹ sư thất nghiệp và làm trái ngành ngày càng cao lại đang là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do các công ty không có cơ hội tiếp cận với các sinh viên tài năng, các sinh viên thì thiếu thông tin khi tìm kiếm công ty phù hợp, thiếu các kỹ năng mềm để thích nghi với môi trường chuyên nghiệp.

LIXIL Talent Match – Giải quyết bài toán nhân sự Kiến trúc – Thiết kế

Trong tình trạng các công ty và kiến trúc sư “không tìm thấy nhau” như hiện nay, LIXIL (đơn vị tài trợ – thương hiệu American Standard) và Kiến Việt đã sáng lập chương trình LIXIL Talent Match.

Chương trình xuất phát từ nhu cầu mong muốn tìm kiếm nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp kiến trúc. Bên cạnh đó, một yếu tố tiên quyết thúc đẩy LIXIL Talent Match ra đời là thực trạng thiếu cơ hội và thông tin khi tìm kiếm môi trường, công việc phù hợp chuyên ngành của các sinh viên Kiến trúc – Thiết kế sau khi ra trường.

Cụ thể, đây là một chương trình giúp phát hiện những tài năng trẻ khi còn ở trong trường học, từ đó xây dựng cơ sở dữ liệu nguồn nhân lực ngành Kiến trúc – Thiết kế chất lượng trong tương lai. Đồng thời, LIXIL Talent Match giúp kết nối nhà trường và sinh viên với các doanh nghiệp có nhu cầu cũng như tiềm lực sẵn sàng cho việc tìm kiếm nhân tài.

LIXIL Talent Match bao gồm nhiều hoạt động, sự kiện, chương trình kết nối các công ty kiến trúc với các sinh viên Kiến trúc – Thiết kế. Trong đó, ban tổ chức phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhà trường trong việc đào tạo sinh viên và trao đổi các thông tin, cơ hội việc làm phù hợp với chuyên ngành của sinh viên sau khi ra trường.

Qua đó, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn được thực hành thực tế nâng cao tay nghề. Thông qua hoạt động này, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,…cũng được nâng cao và phát triển toàn diện. Mặt khác, về phía các trường đại học, LIXIL Talent Match hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo, phân loại tài năng sinh viên và giải quyết vấn đề việc làm của sinh viên sau khi ra trường. Hơn nữa, đối với các công ty/văn phòng kiến trúc, đây sẽ là một kênh tiếp cận nguồn nhân sự Thiết kế – Kiến trúc chất lượng và tiềm năng.

Trong xu thế hội nhập quốc tế, đội ngũ nhân sự ngành Kiến trúc – Thiết kế trẻ hiện nay thiếu sự chuẩn bị đầy đủ về hành trang để có thể hòa nhập cùng đồng nghiệp trong khu vực và trên thế giới. Đây là một hạn chế rất lớn mà các trường đại học và các doanh nghiệp cần tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục từ việc xây dựng định hướng, mục tiêu đào tạo để từ đó xây dựng các hoạt động kết hợp và hỗ trợ để đạt được kết quả mong muốn. Bởi vậy, một cầu nối nhân lực – doanh nghiệp được hệ thống hóa và quy chuẩn chặt chẽ như LIXIL Talent Match là vô cùng cần thiết và được xem như một kênh hữu hiệu để giải quyết vấn đề nan giải trên.
——————————————————————–

LIXIL Talent Match được diễn ra tại 3 điểm trường Đại học: Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Mỹ thuật & Công nghiệp Hà Nội.

Chương trình với chuỗi các hoạt động:

1. Chương trình thực tập: Chương trình kiến tập, thực tập của các sinh viên tại các văn phòng kiến trúc.

2. Talkshow/Tham quan kiến trúc:  Qua các buổi trao đổi của các công ty kiến trúc, tìm ra những sinh viên quan tâm cũng như các nhân tố phù hợp công ty. 

3. Workshop:  Hoạt động triển lãm trưng bày, giới thiệu các đồ án môn học xuất sắc của các sinh viên.

4. Tìm kiếm sinh viên tài năng: Đánh giá đồ án môn học; các kết quả kiến tập, thực tập của sinh viên; các cuộc thi, giải thưởng về Kiến trúc – Thiết kế.

Đăng ký tham gia chương trình ngay tại đây:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more