Căn hộ Michelia- Thích nghi với môi trường khắc nghiệt / P.I Architects

2088
Căn hộ Michelia / P.I Architects
Căn hộ Michelia / P.I Architects

Căn hộ Michelia nằm ở đảo Phú Quốc do P.I Architects thiết kế. Căn hộ với 5 khu nhà riêng biệt lấy cảm hứng từ hình ảnh đồi núi ở Thụy Sĩ. Căn hộ Michelia là nơi cư trú lý tưởng dành cho hộ gia đình trong điều kiện tự nhiên đầy nắng gió ở đảo Phú Quốc.

Thông tin dự án:

Tên: Michelia Apartments

Kiến trúc sư: P.I Architects

Diện tích: 1000 m2

Năm: 2019

Ảnh: Đinh Quang Thiệu, KT&DS

Căn hộ Michelia / P.I Architects

Căn hộ Michelia nằm trên một khu đất rộng 500 mét vuông ở Phú Quốc. Mặt phía bắc Michelia giáp tuyến đường chính trong khi ba mặt khác là cảnh quan trống trải.

Phía tây căn hộ Michelia là bức tường cao 15 mét, được xây dựng từ các khối breeze blocks, ngăn chặn các tác động từ mặt trời. Bức tường này được gắn liền với một cầu thang bê tông ngoài trời. Cầu thang được sử dụng như lối vào các khu nhà cũng như vùng đệm để giảm bớt sức nóng hướng Tây.

Căn hộ Michelia / P.I Architects
Bức tường phía tây

Phòng lưu trữ và giặt ủi được đặt bên dưới cầu thang. Mười căn phòng, với các kích cỡ khác nhau từ 38 đến 55 mét vuông (có hoặc không có gác lửng), đã được bố trí trong 5 khu nhà tách biệt, nối với nhau lối đi bộ trung tâm và cầu thang chính.

Căn hộ Michelia / P.I Architects
Dự án gồm 5 khu nhà

Các khu nhà được sắp xếp theo thứ tự chiều cao để các phòng thu được nắng sớm và không chặn tầm nhìn. Các khu nhà tạo hình thành hình ảnh đồi núi ở vùng cao Thụy Sĩ. Khoảng trống giữa các khu nhà được sử dụng để đỗ xe, không gian sinh hoạt chung và trồng cây xanh.

Căn hộ Michelia / P.I Architects
Khu vườn xanh

Thiết kế nội thất căn hộ Michelia nhằm mục đích giữ cho không gian gọn gàng và đơn giản. Nội thất đa dạng về bố cục và chức năng để phục vụ nhu cầu khác nhau của chủ và khách. Các thiết kế gọn gàng, dễ lau chùi nhằm mục đích tạo ra môi trường mới giúp tái tạo bất kỳ sự cạn kiệt nào.

Căn hộ Michelia / P.I Architects
Nội thất tối giản

Một số hình ảnh khác:

Hương Giang

Nguồn: Archdaily