The Wave là giải pháp được đề xuất bởi cả 2 văn phòng H.a workshop và H2 cho đề bài khó nhằn: chi phí rẻ nhất, xây dựng nhanh nhất, có thể di chuyển để  tái sử dụng khi trả mặt bằng, nhưng phải thể hiện được tinh thần của văn phòng thiết kế trẻ yêu thích thiên nhiên, phải trình diễn được kĩ thuật thi công của xưởng gỗ, và hơn hết  là gợi nhớ về 1 thành phố biển thanh bình, yên ả…

The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Thiết kế: H.a workshop + H2.
Địa điểm: Vũng Tàu.
Diện tích: 80m2.
Hình ảnh: Hoàng Lê.
Năm hoàn thành: 2018.

The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
Mặt cắt mô hình của công trình.

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
Phần mái làm bằng những mẩu gỗ thừa của xưởng gỗ.
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
Đá bìa thải ra từ các mỏ đá địa phương để làm sàn cho công trình…

Hiện trạng của The Wave trước khi được KTS tiến hành cải tạo là khu đất 4×20 bỏ hoang, bị kẹp giữa 6 căn nhà phố. Được thuê lại 5 năm để làm văn phòng kiến trúc + thi công đồ nội thất gỗ.

The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"

Đề bài đặt ra là: chi phí rẻ nhất, xây dựng nhanh nhất, có thể di chuyển để  tái sử dụng khi trả mặt bằng, nhưng phải thể hiện được tinh thần của văn phòng thiết kế trẻ yêu thích thiên nhiên, phải trình diễn được kĩ thuật thi công của xưởng gỗ, và hơn hết  là gợi nhớ về 1 thành phố biển thanh bình, yên ả…

The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
Cây xanh có sẵn tại khu đất và còn dư của các công trình thi công để làm vườn…
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"

Thế nên mọi vật liệu dư thừa,lượm lặt ,mọi lợi thế của khu đất, mọi nguồn nhân lực có sẵn đều được sử dụng triệt để: nhân công là thợ của xưởng gỗ cùng các bạn ở văn phòng, đá bìa thải ra từ các mỏ đá địa phương để làm sàn, những mẫu gỗ thừa của xưởng gỗ để lợp mái, cây xanh có sẵn tại khu đất và còn dư của các công trình thi công để làm vườn, mượn mảng tường của 6 nhà hàng xóm sơn lại  làm vỏ bao che,… tất cả để tạo nên 1 công trình tự nhiên, hoang dã nhất có thể. Và chúng tôi gọi nó là :”Sóng ở Vũng Tàu”.

The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"
The Wave - Văn phòng "Sóng ở Vũng Tàu"

Xem thêm ảnh về công trình tại đây:

Nguồn: H.a + H2
BT | Lê Trinh

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
thewave03
The Wave – Tòa nhà gợn sóng bên vịnh Vejle

Điểm thu hút mới của khu thương cảng Đan Mạch là tòa nhà đặc biệt “The Wave” gồm chín tầng, Read more

Copy of TOP 10 HOUSES 2019 1
TOP 10 HOUSES 2019 | Tổng Hợp Nhà Đẹp Tháng 3

Top 10 Houses là giải thưởng kiến trúc thường niên nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương Read more

Copy of TOP 10 HOUSES 2019
TOP 10 HOUSES 2019 | Tổng Hợp Nhà Đẹp Tháng 2

Top 10 Houses là giải thưởng kiến trúc thường niên nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương Read more

ava e1548492677220
Cải tạo mặt đứng khách sạn 3 sao ở Vinh | H2 Studio

TP. Vinh là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của nước ta và chắc chắn rằng dịch Read more

2 MAIN FACE e1552282982576
H2 | HH House – Cải tạo nhà ở để xanh hơn

Một công trình cải tạo nhà ở của văn phòng H2 với cách tiếp cận giản dị và hướng tới Read more

ava
HQL Apartment – Nét mới của nhà phố | H2

Vũng Tàu là một trong những thành phố du lịch  biển nổi tiếng ở Việt Nam. Với sự phát triển Read more