Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp nằm trong tỉnh Hòa Bình, vùng núi phía Bắc Việt Nam, có thiết kế hướng tới sự thân thiện, hài hòa với văn hóa, thiên nhiên và con người.

Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp | Văn phòng Kiến trúc 1+1>2.
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Văn phòng: Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng 1+1>2
Chủ đầu tư: Dạ Hợp Education
Địa điểm: Khu đô thị Zen Village, Tổ 8, P. Hữu Nghị, TP. Hoà Bình, T. Hoà Bình
KTS trưởng: Hoàng Thúc Hào, Nguyễn Duy Thanh
Nhóm kiến trúc sư: Trần Hồng Nam, Viên Thị Thu
Năm hoàn thành: 2019
Diện tích khu đất: 6990 m2
Diện tích xây dựng: 2200 m2
Ảnh: Hiroyuki Oki và Văn phòng 1+1>2

Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Tổng thể ngôi trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp vô cùng sinh động với các không gian đa dạng thú vị, các phòng học đều nhìn ra những dãy núi bao quanh, là nơi trẻ tự do khám phá, trải nghiệm những điều bất ngờ, làm tăng thêm niềm vui khi đến trường. Ưu tiên trẻ nhỏ vừa học vừa chơi, thiết kế tập trung vào sự vận động với các khối học đan cài theo nhịp điệu, kết nối bằng lớp hành lang cầu có mái che, thuận tiện di chuyển và an toàn.

Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp

Trường học bao gồm nhiều không gian đa năng: phòng thực hành, phòng năng khiếu, nhà hát, bể bơi 4 mùa, khu vận động trong nhà và ngoài trời, vườn thủy sinh,… đan xen với sân chơi và thảm cỏ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ.

Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp

Trục chính của Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp theo hướng Bắc Nam tối ưu hóa thông gió, chiếu sáng tự nhiên. Công trình có mái lợp sinh thái nhiều màu cách nhiệt, chống ồn, kết hợp với máng thu nước mưa, tận dụng tưới cây trong sân trường.

Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp

Cùng với các giải pháp tăng tiện nghi phòng: lớp lam che nắng mặt chính hướng Nam; ban công với khe thoáng ở hướng Tây và Tây Bắc che nắng, che gió hiệu quả. Gạch không nung giảm thiểu sự truyền nhiệt cũng như tăng hiệu quả tiêu âm, giảm tiếng ồn.

Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp

Mong muốn của chủ đầu tư và kiến trúc sư là tạo nên mái nhà ấm áp, nuôi dưỡng trẻ thơ. Lớn lên trong khung cảnh thân thiện, quen thuộc đó, các em được trải nghiệm “ký ức chậm”, từ từ thấm vào tâm hồn trẻ trong suốt hành trình đi học, hình thành tình yêu quê hương, tinh thần nơi chốn.

Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp
Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp

Xem thêm ảnh về công trình tại đây:

Nguồn: Văn phòng Kiến trúc 1+1>2
BT | Lê Trinh