H.A House | T H I A architecture

3369

H.A house là giải pháp cho ngôi nhà 3 thế hệ được KTS của T H I A architecture đưa ra khi tiếp cận khu đất để xây dựng có phần đặc biệt ngắn về chiều sâu, nằm trong một con hẻm nhỏ,….

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Địa điểm: 65-67 Hoàng Hoa Thám, Bình Thạnh, TP. HCM
Diện tích xây dựng: 70m2
Thiết kế: T H I A architechture
Chủ trì thiết kế: KTS.Huỳnh Xuân Thi
Giám sát + Quản lý kỹ thuật: KTS. Huỳnh Xuân Thi
Hoàn thành: 2020
Ảnh: Quang Trần

H.A House | T H I A architecture

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Cái Sân và Cái Hiên Nhà ở truyền thống ứng dụng vào không gian Nhà phố hiện đại.

H.A House | T H I A architechture
Mặt tiền ngôi nhà.
H.A House | T H I A architechture

H.A House là giải pháp cho ngôi nhà 3 thế hệ được KTS của T H I A architecture đưa ra khi tiếp cận khu đất để xây dựng có phần đặc biệt ngắn về chiều sâu, nằm trong một con hẻm nhỏ, ba mặt giáp với nhà dân và mặt tiền giáp với trụ sở hành chính.

H.A House | T H I A architechture
Lam che nắng ấn tượng.
H.A House | T H I A architechture

Với giải pháp kiến trúc hai lớp, lớp vỏ bao che tách hoàn toàn với hệ kết cấu nhà, ở giữa hai lớp là khoảng không gian của Cây xanh – Gió – Mưa – Ánh sáng tạo nên khu vườn chạy xung quanh nhà. Các mảng xanh được kết nối với con người thông qua “ cái Sân – cái Hiên”.

H.A House | T H I A architechture
Sân nhà.
H.A House | T H I A architechture
Phòng khách.
H.A House | T H I A architechture
Bàn ăn.
H.A House | T H I A architechture
Khu bếp.

Tầng 2 KTS chừa một khoảng diện tích lớn cho thông tầng và “cái Hiên” cùng với cây xanh lại xuất hiện để kết nối khu vực bếp ăn với khách tầng 1 và khối phòng ngủ tầng trên.

H.A House | T H I A architechture
Khu vực cầu thang.
H.A House | T H I A architechture
H.A House | T H I A architechture
Hiên nhà trên tầng 2.
H.A House | T H I A architechture

T H I A architecture sử dụng vật liệu đúng bản chất ban đầu của nó, sàn, trần bê tông, với 3 lớp không gian. Không gian ở – Cây xanh – Lớp vỏ sau cùng với vật liệu hoa gió, gỗ tự nhiên để lấy sáng, gió, ngăn bức xạ mặt trời tới không gian bên trong H.A House.

H.A House | T H I A architechture
Khoảng thông tầng lấy sáng và đón gió cho toàn bộ ngôi nhà.
H.A House | T H I A architechture

Xem thêm ảnh công trình tại đây:

Nguồn: T H I A architechture
BT | Lê Trinh