Giải Nhì hạng mục SV giải Kiến Trúc Xanh SPEC Go Green International Awards 2019 thuộc về đồ án “Tái cấu trúc cụm nhà ở tại khu tập thể Kim Liên Proative Community”. Hãy lắng nghe chia sẻ về quá trình thức hiện và lựa chọn đồ án của Sinh viên Lê Văn Long – Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Với ý tưởng nghiên cứu nhằm đưa ra phương án cải tạo giúp cải thiện vấn đề thiếu an toàn và thẩm mỹ tại khu tập thể Kim Liên, Hà Nội đồng thời đảm bảo duy trì và phát triển các giá trị văn hóa, đời sống của cộng đồng. Đây là bước đệm cho sự chuyển hóa cũ – mới trong tương lai dựa trên các tính chất văn hóa, địa điểm.

Đồ án: “Proative Community” với phương án cơ cấu lại các công năng và vị trí các không gian chức năng cấp độ cụm nhà ở. Hình thành kệ khung thép mới. Giải phóng các không gian cơ nới, thiết kế cải tạo không gian chức năng và thông thoáng cho khối nhà cũ.Thiết kế mặt đứng công trình dựa trên yếu tố thẩm mĩ, văn hóa của địa điểm. Đồ án hướng tới một thành phố bao gồm các cộng đồng phát triển độc lập, chủ động và quan hệ chặt chẽ như các tế bào. Hình thành một đô thị hữu cơ và phát triển bền vững.

SPEC Go Green International Awards” là giải kiến trúc danh giá dành cho kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc tại Việt Nam và khu vực châu Á nhiều năm liền do nhãn hàng SPEC thuộc Tập đoàn 4 Oranges tài trợ dưới sự bảo trợ thông tin của Hội kiến trúc sư Vệt Nam.

BT/Thanh Huong

Bình luận từ Facebook