Giải Nhì hạng mục SV giải Kiến Trúc Xanh SPEC Go Green International Awards 2019 thuộc về đồ án “Tái cấu trúc cụm nhà ở tại khu tập thể Kim Liên Proative Community”. Hãy lắng nghe chia sẻ về quá trình thức hiện và lựa chọn đồ án của Sinh viên Lê Văn Long – Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Với ý tưởng nghiên cứu nhằm đưa ra phương án cải tạo giúp cải thiện vấn đề thiếu an toàn và thẩm mỹ tại khu tập thể Kim Liên, Hà Nội đồng thời đảm bảo duy trì và phát triển các giá trị văn hóa, đời sống của cộng đồng. Đây là bước đệm cho sự chuyển hóa cũ – mới trong tương lai dựa trên các tính chất văn hóa, địa điểm.

Đồ án: “Proative Community” với phương án cơ cấu lại các công năng và vị trí các không gian chức năng cấp độ cụm nhà ở. Hình thành kệ khung thép mới. Giải phóng các không gian cơ nới, thiết kế cải tạo không gian chức năng và thông thoáng cho khối nhà cũ.Thiết kế mặt đứng công trình dựa trên yếu tố thẩm mĩ, văn hóa của địa điểm. Đồ án hướng tới một thành phố bao gồm các cộng đồng phát triển độc lập, chủ động và quan hệ chặt chẽ như các tế bào. Hình thành một đô thị hữu cơ và phát triển bền vững.

SPEC Go Green International Awards” là giải kiến trúc danh giá dành cho kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc tại Việt Nam và khu vực châu Á nhiều năm liền do nhãn hàng SPEC thuộc Tập đoàn 4 Oranges tài trợ dưới sự bảo trợ thông tin của Hội kiến trúc sư Vệt Nam.

BT/Thanh Huong

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more