Chúc mừng các tác giả: Lê Thị Ngọc Anh, Nguyễn Hoàng Long, Victor Lagoa, Marek Obtulovic thuộc văn phòng ODDO Architects và dự án mang tên: Green Lungs Hanoi đã đoạt giải Cộng Đồng Hạng mục Kiến trúc sư giải Kiến Trúc Xanh SPEC Go Green International Awards 2019. Cùng BTC lắng nghe những chia sẻ của nhóm tác giả.

Các yếu tố được kết hơp cùng lúc với nhau là: vị sinh học, lấy sinh học làm yếu tố trung tâm và tái tạo/tái sinh.dự án đã thích ứng với câu chuyện riêng của Hà Nội, chuyển đổi một khu đất công nghiệp cũ thành một khu vực có các mối liên kết sinh thái.

Với dự án “Green Lungs Hanoi” tác giả đề xuất trồng các loài cây và thực vật bản địa, đặc trưng cho rừng vùng thấp ở miền Bắc Việt Nam.Ngoài ra các khu vực đó sẽ được sử dụng cho các hoạt động của người dân như đạp xe, đi bộ, thư giãn, quan sát động vật hoang dã đặc biệt là các loài chim. Nó sẽ trở thành môi trường sống thuận tiện mới cho nhiều loài động vật hoang dã do đó người dân và khách du lịch Hà Nội sẽ có cơ hội duy nhất để ngắm nhìn thiên nhiên hoang dã ngay cả trong thành phố. Không gian rừng này sẽ trở thành một khu vực mới và hấp dẫn của Hà Nội.

———————————–

“SPEC Go Green International Awards” là giải kiến trúc danh giá dành cho kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc tại Việt Nam và khu vực châu Á nhiều năm liền do nhãn hàng SPEC thuộc Tập đoàn 4 Oranges tài trợ dưới sự bảo trợ thông tin của Hội kiến trúc sư Vệt Nam.

BT/Thanh Huong

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more