Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới 2020, cùng BTC gửi lời chúc mừng tới hai tác giả: Nguyễn Lưu Thảo Nguyên, Lê Thúy Ngân với đồ án : “Symbiotic Canal” đã rất xuất sắc đoạt giải nhất Hạng mục SV 2019. Chúc các bạn năm mới nhiều sức khỏe và thành công với các dự án kiến trúc mới.

Với ý tưởng tạo ra 4 khu chức năng, mô phỏng qua các thời kì tại Moji – 1 điểm du lịch tại Nhật Bản. Đồ án quan tâm tới phát triển du lịch, trong một cấu trúc mà ở đó thể hiện rất rõ nét ý đồ cộng sinh giữa thiên nhiên và công nghệ” theo nhận xét của GK. Nguyễn Tiến Thuận.

Đồ án “Symbiotic Canal” được xây dựng dưới góc nhìn của các Sinh viên kiến trúc trẻ trước những vấn đề Moji đang phải đương đầu tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng nghiêm trọng: Thành phố đang mất dần bản sắc vốn có của nó, kèm theo đó là sự co rút đô thị đến từ 2 phương diện: co rút về năng lượng sống và co rút về diện tích đất.

Tất cả những vấn đề mà đồ án “Symbiotic Canal” giải quyết được điều góp phần tạo nên một đô thị phát triển bền vững tổng thể trên cả 3 trụ cột môi trường, kinh tế và xã hội, cải thiện việc co rút đô thị, và trở thành một đô thị cộng sinh với tự nhiên. Nghiên cứu có thể được nhân rộng để Nhật Bản trở thành một quốc gia hạnh phúc.

—————————-

“SPEC Go Green International Awards” là giải kiến trúc danh giá dành cho kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc tại Việt Nam và khu vực châu Á nhiều năm liền do nhãn hàng SPEC thuộc Tập đoàn 4 Oranges tài trợ dưới sự bảo trợ thông tin của Hội kiến trúc sư Vệt Nam.

BT/Thanh Huong

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more