Etania Green Shool vượt qua 76 các đồ án cùng hạng mục Kiến trúc sư, dành vị trí quán quân tại SPEC Go Green International Awards 2019.

Etania Green Shool do nhóm tác giả Robertus Antonius Catharia Verrijt, Prasoon Kumar, Madhura Sham thực hiện tại Kota Kinnbalu, Beaufort, Sabah, Malaysia. Dự án gây ấn tượng với giải pháp nhà ở bền vững có khả năng tự cung tự cấp.

“Đây là đồ án có ý nghĩa lớn vì lợi ích phục vụ cộng đồng,nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Cách đặt vấn đề ở đây khá đơn giản song lại có hiệu quả khá tốt. Tạo hình không gian cũng được tác giả nghiên cứu có sự cân nhắc kỹ càng giữa cái đẹp của kiến trúc và hiệu quả sử dụng.” theo nhận xét GK. Nguyễn Tiến Thuận.

Đây là một dự án dành cho con em của những người nhập cư bất hợp pháp tại Malaysia. Việc sử dụng các công-ten-nơ chở hàng kết hợp với các thành phần kết cấu khác và sử dụng các vật liệu bền vững cùng giải pháp thụ động về năng lượng giúp nhấn mạnh hiệu quả về tài nguyên, thiên nhiên và môi trường cũng như đem lại thành công của dự án trên nhiều phương diện.

Nhóm tác giả cũng đề xuất thêm các giải pháp nhà ở bền vững có khả năng điều chỉnh quy mô như PowerHYDE – là một ngôi nhà có sử dụng năng lượng mặt trời và phát thải carbon mức âm.
—————————————————-

“SPEC Go Green International Awards” là giải kiến trúc danh giá dành cho kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc tại Việt Nam và khu vực châu Á nhiều năm liền do nhãn hàng SPEC thuộc Tập đoàn 4 Oranges tài trợ dưới sự bảo trợ thông tin của Hội kiến trúc sư Vệt Nam.

BT/Thanh Huong

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more