Etania Green Shool vượt qua 76 các đồ án cùng hạng mục Kiến trúc sư, dành vị trí quán quân tại SPEC Go Green International Awards 2019.

Etania Green Shool do nhóm tác giả Robertus Antonius Catharia Verrijt, Prasoon Kumar, Madhura Sham thực hiện tại Kota Kinnbalu, Beaufort, Sabah, Malaysia. Dự án gây ấn tượng với giải pháp nhà ở bền vững có khả năng tự cung tự cấp.

“Đây là đồ án có ý nghĩa lớn vì lợi ích phục vụ cộng đồng,nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Cách đặt vấn đề ở đây khá đơn giản song lại có hiệu quả khá tốt. Tạo hình không gian cũng được tác giả nghiên cứu có sự cân nhắc kỹ càng giữa cái đẹp của kiến trúc và hiệu quả sử dụng.” theo nhận xét GK. Nguyễn Tiến Thuận.

Đây là một dự án dành cho con em của những người nhập cư bất hợp pháp tại Malaysia. Việc sử dụng các công-ten-nơ chở hàng kết hợp với các thành phần kết cấu khác và sử dụng các vật liệu bền vững cùng giải pháp thụ động về năng lượng giúp nhấn mạnh hiệu quả về tài nguyên, thiên nhiên và môi trường cũng như đem lại thành công của dự án trên nhiều phương diện.

Nhóm tác giả cũng đề xuất thêm các giải pháp nhà ở bền vững có khả năng điều chỉnh quy mô như PowerHYDE – là một ngôi nhà có sử dụng năng lượng mặt trời và phát thải carbon mức âm.
—————————————————-

“SPEC Go Green International Awards” là giải kiến trúc danh giá dành cho kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc tại Việt Nam và khu vực châu Á nhiều năm liền do nhãn hàng SPEC thuộc Tập đoàn 4 Oranges tài trợ dưới sự bảo trợ thông tin của Hội kiến trúc sư Vệt Nam.

BT/Thanh Huong

Bình luận từ Facebook