“Kén ở”HH apartment, dự án hoàn thiện gần đây của tho.A là một thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ tác phẩm “Prototype Cellules” (tạm dịch: “những mẫu kén”) của nghệ sĩ đương đại người Israel – Meir Eshel (nghệ danh Absalon). Công trình nằm trong khu đô thị mới ở quân 2, TP. Hồ Chí Minh.

HH apartment gồm tổng cộng 9 căn hộ dịch vụ và các tiện ích công cộng được phân chia bởi bộ khung kết cấu lệch tầng xuyên suốt. Bằng màu sơn tách biệt, hệ khung kết cấu này giúp thống nhất các “kén ở” đa sắc màu được sắp đặt ngẫu nhiên.

kén ở

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • Tên dự án: HH apartment
  • Địa điểm: Q2 – Sài Gòn
  • Thời gian hoàn thành: 2018 – 2019
  • Chủ đầu tư: Lý Quốc Nam, Bùi Thị Ngọc Tú
  • Thiết kế: Atelier tho.A
  • KTS: Phạm Nhân Thọ, Phạm Xuân Lộc
  • Hình ảnh: Quang Trần
  • Xây dựng: C.ty TNHH thiết kế xây dựng Thành Công

Mặt tiền căn nhà như một bố cục màu được phân chia rõ ràng, mạch lạc bởi các diện tường và mảng kính với tỷ lệ khác nhau. Các tone màu sử dụng ở đây là sự kết hợp giữa nhóm màu sáng (vàng, xanh pastel, cam, nâu gỗ…), xanh cổ vịt thẫm, màu trung tính (trắng, đen, be sáng) và điểm thêm sắc xanh của lá cây.

kén ở

tho.A học hỏi hình mẫu kén từ đồ án của nghệ sĩ Absalon, áp dụng nó một cách thực tế vào kiến trúc và nội thất. Vùng không gian ở giữa hình thành bởi âm bản của hệ kết cấu và các “kén ở” – vừa mang chức năng chứa đựng, vừa được xem như những món “đồ nội thất” theo module.

Tầng trệt như “sảnh chính” của căn nhà, có một khoảnh sân nhỏ phía ngoài và nhà để xe phía trong mang đến cảm giác thân thiện của nhà phố hơn là sự xa cách kiểu khách sạn. Yếu tố xanh được bố trí rải rác khắp căn nhà, từ những khóm cây ở sảnh vào cho tới ban công các tầng.

kén ở

NỘI THẤT

“Kén ở” HH apartment là một thiết kế mang tính gợi cảm, thu hút thị giác. Ở đây, màu sắc trở thành một yếu tố then chốt trong việc phân vùng không gian chức năng vừa là một giải pháp mang lại hiệu quả về mặt kinh tế.

Tiếp nối từ bên ngoài vào không gian phía trong, màu sắc và hệ khung kết cấu thu hút cảm xúc của người dùng: những mảng tường với màu sơn sáng (cam, vàng, xanh…), trần bê tông thô, các đợt cửa kính lớn…

kén ở
kén ở
kén ở

Nút giao thông chính của những “kén ở” là cầu thang sắt đen tuyền theo bố cục đặc – rỗng, nơi có những mảng rỗng tròn tiếp nối và lan can tay vịn màu đỏ làm điểm nhấn trong lưu tuyến theo chiều dọc căn nhà.

Nội thất hài hòa với tổng thể kiến trúc bởi màu sắc và sự kết nối không gian. Những bộ bàn ghế mang tone màu nhẹ, sáng cùng những giá kệ đồng màu với diện tường xung quanh, vừa chứa đựng vừa phân chia không gian.

Ở một số “kén ở”, diện trần được khoét tròn để lộ bê tông mộc phía trên vừa tạo khoảng mở, vừa góp phần đa dạng hình học không gian.

kén ở
kén ở

NHẬN ĐỊNH

“Chúng tôi muốn đẩy đồ án của Absalon đi xa hơn trong vai trò của người kiến trúc sư. Chỉ có ở đây, các“kén ở” này mới vừa mang chức năng chứa đựng và vừa có thể được xem như đồ nội thất, hoặc hơn nữa, một điêu khắc trang trí khắc thú vị” – tho.A chia sẻ.

Có thể nói, đời sống kinh tế, nghệ thuật và văn hoá sôi động của đô thị quận 2 biểu hiện cụ thể qua HH apartments. Sự đa dạng, trẻ trung, năng động và cả những yếu tố ngoại lai của thành phần dân cư đều có thể được tìm thấy trong công trình khiêm tốn này.

kén ở
kén ởDuc Anh


Tham khảo thêm về các mẫu sản phẩm đá nhân tạo gốc thạch anh VICOSTONE: ứng dụng rộng rãi trong nội thất các công trình nhà riêng và thương mại: mặt bàn bếp, bàn trà, bàn trang điểm, bồn rửa, ốp tường, décor không gian sống.

Bình luận từ Facebook